Bài thơ mầm non

Share:

Bài thơ Mầm Non

Bài thơ Mầm Non của Võ Quảng mô tả một cách rất là sinh động, cụ thể như có thể tận ánh mắt thấy được một mần nin thiếu nhi ra đời thế nào khi mùa xuân đến.

Bạn đang đọc: Bài thơ mầm non

Dưới vỏ một cành bàngCòn một vài ba lá đỏMột mần nin thiếu nhi nho nhỏCòn ở nép im im.

Mầm non đôi mắt lim dimCố liếc qua kẽ láThấy mây bay hối hận hảThấy phơ phất mưa phùnRào rào trận lá tuônRải đá quý đầy khía cạnh đấtRừng cây trông thưa thớtThấy chỉ gốc với cành…Một chú thỏ phóng nhanhChạy nấp vào những vết bụi vắngVà tất cả im ắngTừ ngọn cỏ làn rêu,…

Chợt một tiếng chim kêu:– Chíp chiu, chiu! Xuân tới!Tức thì trăm ngọn suốiNổi róc rách rưới reo mừngTức thì ngàn chim muôngNổi hát ca vang dậy.

Mầm Non vừa nghe thấyVội bật chiếc vỏ rơiNó vùng lên giữa trờiKhoác áo greed color biếc…


Thơ hay mang lại bé

Tác trả Võ Quảng và bài xích thơ

Võ Quảng (1918 – 2007), quê ở tỉnh Quảng Nam, là đơn vị văn chăm viết đến thiếu nhi. Ông có tương đối nhiều tác phẩm, cả thơ và truyện được các bạn đọc nhỏ dại tuổi ưa thích.

Tác phẩm chính: những tập thơ con kê mái hoa, nắng nóng sớm, Anh đom đóm, Măng tre, quả đỗ; những tập truyện: chiếc Thăng, Quê nội, Tảng sáng,…

Cảnh vật vạn vật thiên nhiên trong bài xích thơ mần nin thiếu nhi được miêu tả ở hai thời điểm: trước với khi xuân đến. Tín hiệu ngày xuân đến một trong những âm thanh rộn rã, từng bừng háo hức của giờ chim, giờ suối, đã đánh thức chiếc mần nin thiếu nhi bật dậy.

Xem thêm: Hợp Âm Hãy Để Anh Yêu Em Thêm Lần Nữa, Hãy Để Anh Yêu Em Lần Nữa

Hình hình ảnh Mầm Non thật đẹp nhất tơi nghỉ ngơi cuối bài thơ cũng là hình tượng của sức sinh sống mùa xuân, của vẻ đẹp nhất tinh khôi trước thiên nhiên.


*

thegioinghiduong.com


Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường đề xuất được khắc ghi *

Bình luận *

Tên *

Email *

Trang web

lưu giữ tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt y này mang đến lần phản hồi kế tiếp của tôi.


Δ


Truyện cổ tích hay cho bé
Truyện ngụ ngôn mang đến bé
Thơ hay mang đến bé
Follow us

*

Kho tàng truyện cổ tích, truyện ngụ ngôn, truyện dân gian, truyện truyền thuyết, truyện truyền thuyết và những mẩu truyện chọn lọc rực rỡ dành mang lại thiếu nhi.

Các bạn nhỏ dại sẽ được bước chân vào số đông cuộc dò ra đầy thú vị với đậm màu sắc thần kỳ của nhân loại cổ tích.

Bài viết liên quan