BẾN XE MIỀN ĐÔNG CŨ CÒN CHẠY KHÔNG

Share:

Bến xe miền Đông là địa điểm quen thuộc với tất cả mọi người mỗi khi cần di chuyển. Đây không chỉ là bến xe lớn mà còn mang dấu ấn lịch sử khiến người Sài Gòn tự hào. thegioinghiduong.com trong bài viết dưới đây sẽ cùng bạn nhìn lại những ngày tháng đã qua và hướng đến một bến xe mới lớn nhất cả nước.

Bạn đang đọc: Bến xe miền đông cũ còn chạy không

*

Ga hành khách bến xe miền Đông hiện hữu


2. Dự án Bến xe miền Đông mới4. Các tuyến xe chính từ bến xe miền Đông đi các tỉnh miền Tây, miền Nam, miền Trung, miền Bắc, Bắc – Nam

1. Bến xe miền Đông cũ trước ngày rời trung tâm TPHCM

Bến xe miền Đông có từ trước năm 1975 và mang ý nghĩa lịch sử, một chứng tích của sự vận động và phát triển. Tên gọi đầu tiên là Xa Cảng Miền Đông, trụ sở đặt tại số 286 Lê Hồng Phong, phường 1, quận 10. TPHCM.

Bến xe có quy mô lớn với diện tích khu đất là 67.857 m2, chính là cửa ngõ phía Đông thành phố, được bao quanh bởi đường Quốc lộ 13, Nguyễn Xí, Đinh Bộ Lĩnh, phường 26 quận Bình Thạnh. Bến xe miền Đông được xây dựng với nhiều hạng mục, ngoài bãi đỗ xe, nơi đón, trả khách thì còn có cả siêu thị, các chuỗi của hành tiện ích.

Với tư cách là một bến xe lớn cả về số lượng khách đến các tuyến đường, hàng ngày bến xe đều đưa đón và thực hiện vẫn chuyển hành khách với tần xuất vô cùng lớn. Đây cũng là vẫn đề tồn tại nhiều năm qua khi gây ra tình trạng ùn tắc nghiêm trọng.

*

Đầu mối trung chuyển và vận chuyển hành khách

Bất kể giờ cao điểm hay thấp điểm thì bến xe luôn là nỗi ám ảnh của người Sài Gòn. Mỗi lần nhắc đến nút giao Bình Triệu thì người dân chỉ còn nhớ hình ảnh kẹt xe ngao ngán.

Cũng bởi rất nhiều lý do mà thành phố đã có quyết định rời bỏ khu vực trung tâm và di chuyển Bến xe miền Đông đến địa điểm mới. Quyết định có ý nghĩa quan trọng nhằm giảm áp lực ùn tắc lên khu vực trung tâm và hứa hẹn diện mạo mới đầy khang trang. Ngay sau khi bến xe cũ rời đi thì khu đất hiện hữu sẽ được dùng để phục vụ hành khách công cộng, làm các bãi đậu xe cao tầng.

2. Dự án Bến xe miền Đông mới

*

Dự án xây dựng bến xe miền Đông mới đã được ấp ủ từ lâu với mong muốn đêm đến sự đổi mới, giúp khu vực trung tâm giảm bớt áp lực. Trước đó, vào hồi năm 2014 chính quyền thành phố mang tên Bác đã phê duyệt quy hoạch tỉ lệ 1/500 , khu đất tại bến xe hiện hữu và có hướng đầu tư xây dựng bến xe mới.

2.1. Bến xe miền Đông mới – Quy mô bến xe lớn nhất Việt Nam

Dự án bến xe miền Đông mới được phê chuẩn với tổng diện tích 16ha và tổng vốn đầu tư lên đến 4000 tỷ đồng. Đây chính là bến xe lớn nhất cả nước và hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á, ước tính phục vụ hơn 7 triệu lượt khách hàng năm.

*

Hình ảnh ám ảnh người dân Sài Gòn nhiều năm

Quy mô lớn gấp ba lần bến xe hiện hữu nằm trên địa phận phường Long Bình, quận 9, TPHCM và huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Ngoài phục vụ hành khách di chuyển thì bến xe cũng sẽ kết hợp với các tiện ích khác như bãi đậu xe cao tầng, khu vực sửa chữa, trạm tiếp nhiên liệu, khu trung chuyển và giao dịch hành hóa, khu thương mại và dịch vụ.

Kế hoạch này sẽ di dời các tuyến vận tải hành khách cố định từ bến xe miền Đông cũ theo từng giai đoạn đến bến xe mới. Giai đoạn đầu sẽ di dời 29 tuyến xe vận tải hành khách cố định có cự ly từ 1.100km trở lên. Bên cạnh đó cũng sẽ có khoảng 80 chuyến xe bus/ ngày phục vụ hành khách ra vào bến xe.

Đặc biệt trong gia đoạn hai, dự án sẽ được hoàn thành với các tổ hợp công trình xung quanh bến xe như hầm chui, cầu vượt, cải tạo mở rộng quốc lộ, hệ thống đường Hoàng Hữu Nam. Lúc đó sẽ di dời tiếp 85 tuyến xe khách cố định từ Huế trở vào miền Trung, Đông Nai, Lâm Đồng, khu vực miền Tây và các tuyến liên vận Quốc tế.

Tọa lạc tại vị trí giáp danh giữa TPHCM và tỉnh Bình Dương nên đây được coi là công trình có sự kỳ vọng cao và sẽ giữ vai trò là đầu mối giao thông trọng yếu trong hệ thống giao thông vận tải của thành phố. Ngoài xe khách liên tỉnh thì bến xe mới cũng cung cấp các tuyến xe vận tải hành khách công cộng, các tuyến xe bus, taxi.

2.2. Cận cảnh Bến xe Miền Đông mới

Bến xe miền Đông mới đi vào hoạt động có tác động tích cực và vô cùng lớn đối với sự phát triền kinh tế, xã hội. Theo dự án, bến xe mới sẽ chính thức đưa vào hoạt động vào giữa tháng 8 này sau nhiều lần thất hẹn.

*

Bến xe miền đông cũ – Cửa ngõ phía Đông Sài Gòn

Khởi công xây dựng từ tháng 4/2017, công trình này lâu nay vẫn chậm tiễn độ so với kế hoạch đề ra ban đầu. Quần thể phức hợp này bao gồm khu vực bến xe chính kết hợp với nhiều dịch vụ tiện ích. Giai đoạn 1 đã dần đến gần và dự kiến một số hạng mục được đưa vào khai thác như nhà ga trung tâm, nơi đón trả khách, khu vực đậu xe chờ tài…

thegioinghiduong.com sẽ cùng bạn ngắm nhìn toàn cảnh bến xe mới với bao hứa hẹn về sự chuyên nghiệp, hiện đại. Khu vực nhà ga được xây dựng gồm 2 tầng hầm và 4 tầng nổi. Khu phúc hợp này đã hoàn thành và sẵn sàng phục vụ lượng lớn hành khách khoảng 21.000 hành khách với 1.200 lượt xe xuất bến, ngày cao điểm, lễ tết lên đến 52.000 hành khách với 1.800 lượt xuất bến.

Xem thêm: Các Loại Bánh Đài Loan Đang Hot, Các Loại Bánh Đài Loan

Công trình sử dụng nguyên vật liệu tốt nhất với bản thiết kế khoa học chắc chắn khiến hành khách hài lòng. Đường xuống tầng hầm đảm bảo an toàn, mặt tường phái trước, sau và tầng mái được thiết kế lắp đặt kính trong suốt cho phép ánh sáng tự nhiên tràn ngập toàn bộ sảnh công trình.

*

Bến xe miền Đông mới đang trong quá trình hoàn thiện

Nhà ga trung tâm có tổng diện tích là 50.000 m2 gồm các công trình nhà ga hành khách của bến, văn phòng làm việc, các dịch vụ hỗ trợ hành khách và nhân viên, căng tin ăn uống, giải khát… Thêm một điểm cộng nữa là hành khách có thể sử dụng thang bộ hoặc thang cuốn hai hướng tự động giữa trung tâm.

Một số đoạn đường nội bộ bên trong bến xe đã được trồng cây xanh, tạo cảnh quan hiện đại, khang trang. Hệ thống chiếu sáng cũng đã được lắp đặt đầy đủ phục vụ công nhiên viên cũng như hành khách một cách tốt nhất.

Khu vực bãi đón trả khách và đậu xe liên tỉnh cũng đã hoàn thiện bước đầu với diện tích sàn là 30.000 m2 đáp ứng khoảng 70 chỗ đón khách và 190 chỗ đậu xe chờ tài. Khu vực hầm trả khách đã bố trí 140 chỗ đậu xe cùng với đó là bãi đậu e chờ tài rộng 27.660 m2 với khoảng 250 chỗ đậu đã được thiết kế và kẻ vạch hình xương cá.

Giữa trung tâm bến xe được thiết kế tuyến đường lớn có 5 làn xe kết nối đường Hoàng Hữu Nam với Quốc lộ 1. Mặt tiền đã hoàn thiện sơ bộ và đủ điều kiện để đón hành khách cũng như di dời cơ bản các tuyến xe cố định đường dài.

*

Quy mô 16ha của Bến xe miền Đông mới

Tuy mới chỉ hoàn thiện ở giai đoạn đầu nhưng ngay sau khi đưa bến xe miền Đông mới vào hoạt động sẽ giảm được phần lớn áp lực ùn tắc giao thông. Lượng khách trong thời gian tới sẽ chưa ổn định vì còn nhiều công trình cần hoàn thiện ở giai đoạn 2. Hiện tại các tuyến xe bus đóng vai trò chính vận chuyển hành khách tới đây.

Bạn có đang mong đợi bến xe mới được hoàn thiện và nhanh chóng đi vào hoạt động bình thương? thegioinghiduong.com đã sẵn sàng trải nghiệm bến xe lớn nhất cả nước này và hi vọng hành khách sẽ có những chuyến đi tuyệt vời nhất.

2.3. Một số hình ảnh Bến xe Miền Đông mới khai trương

*

*

*

*

*

*

3. Thông tin liên hệ bến xe miền Đông A-Z (cũ và mới)

4. Các tuyến xe chính từ bến xe miền Đông đi các tỉnh miền Tây, miền Nam, miền Trung, miền Bắc, Bắc – Nam

4.1. Bến xe miền Đông đi Đà Nẵng

*

Tham khảo thêm các tuyến nhà xe khác:

*

Tham khảo thêm các tuyến nhà xe khác:

*

*

*

*

*

*

*

*

*

+ Một trong những nhà xe nổi tiếng đi từ Sài Gòn tới Thái Nguyên mà không ít khách hàng đánh giá tốt chính là NX Hoàng Long. Mỗi ngày chỉ có 1 chuyến, giá vé 780k/vé từ TPHCM tới với BX Đồng Quang trong vòng gần 39 tiếng đồng hồ. Hãy gọi SDT 0225.392.0920.

4.23. Bến xe Miền Đông đi Phan Rang, tỉnh Ninh Thuận

+ Phương Trang với giá vé 200k/vé, từ 21h ở BX Miền Đông cho tới 3h sáng ở thành phố Phan Rang. Hãy gọi số 19006067 – 0263.3585.858.

4.24. Bến xe Miền Đông đi Châu Đốc, Long Xuyên tỉnh An Giang

+ Phương Trang với giá vé 125k/vé, từ 21h ở BX Miền Đông cho tới 3h sáng ở BX Long Xuyên. Hãy gọi số 19006067 – 0263.3585.858.

+ NX Kim Ngân phục vụ khách hàng với xe ghế ngồi nhưng chất lượng xe giường nằm rất ưng ý. Mỗi ngày chỉ có một chuyến, xe đi từ BX Miền Đông cho tới BX Châu Đốc của An Giang. Liên hệ ngay số 02963.865.424, hiện nay xe ngừng hoạt động vì dịch covid.

+ Ngoài ra khách hàng có thể lựa chọn nhà xe giường nằm Thiên Thiên Hương với giá 130k/vé. Xe đi từ VP Sài Gòn cho tới VP An Giang. Quý khách liên hệ theo số 02963.822.616 – 02963.532.334 để mua vé.

4.25. Bến xe Miền Đông đi tỉnh Cam Ranh, Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

+ NX Hà Linh di chuyển từ SG lúc 20h30 và tới với 6h30 sáng ở BX Phía Nam Nha Trang và 6h sáng ở BX Vạn Giã (giá vé tới BX Vạn Giã là 250k). Giá vé liên hệ 220k/lượt. Hãy gọi số 0258.3817.566 – 0258.3817.066.

4.26. Bến xe Miền Đông đi tỉnh Kon Tum

4.27. Bến xe Miền Đông đi tỉnh Phú Yên

4.28. Bến xe Miền Đông đi tỉnh Biên Hòa, Đồng Nai

4.29. Bến xe Miền Đông đi tỉnh Thanh Hóa

4.30. Bến xe Miền Đông đi tỉnh Cà Mau

*

*

*

*

*

Mong rằng tổng hợp các nhà xe tại bến xe Miền Đông mới và cũ sẽ giúp khách hàng có được nhà xe di chuyển. thegioinghiduong.com chúc bạn chuyến đi ưng ý nhất!

Bài viết liên quan