Bệnh Lupus Ban Đỏ Là Gì

Share:

Lupus là một bệnh từ bỏ miễn mạn tính (kéo dài). Tài liệu này triệu tập vào bệnh dịch lupus ban đỏ khối hệ thống (SLE), dạng dịch lupus phổ cập nhất.

Bạn đang đọc: Bệnh lupus ban đỏ là gì

Lupus ở mỗi người là không giống nhau và gồm thể tác động đến các vùng khác nhau của cơ thể, bao gồm:

Da.Khớp.Tim.Phổi.Thận.Não. 

Bệnh trường đoản cú miễn là triệu chứng hệ miễn dịch của quý vị—vốn hạn chế lại vi-rút, vi khuẩn và lây truyền trùng—thay vào đó lại tiến công các tế bào của bao gồm mình.

Nếu khách hàng mắc dịch lupus, quý vị rất có thể có khoảng thời gian có khá nhiều triệu hội chứng (cơn phát bệnh) cùng khoảng thời gian cảm thấy đỡ hơn (thuyên giảm). Cơn phát dịch lupus có thể từ nhẹ cho nghiêm trọng, và chúng không tuân theo một khuôn mẫu mã nào tuy nhiên, bằng việc điều trị, đa số người mắc bệnh dịch lupus vẫn hoàn toàn có thể kiểm soát được bệnh.

Bất kỳ người nào cũng có thể mắc dịch lupus, nhưng nữ giới giới có rất nhiều khả năng mắc dịch hơn phái nam giới. Các bác sĩ và nhà nghiên cứu và phân tích không rõ tại sao gây ra bệnh lupus, nhưng họ đang thao tác để đọc thêm về hầu hết điều gây ra những vấn đề cùng với hệ miễn dịch.


Các Triệu bệnh của SLE là gì?

*
Các triệu hội chứng của SLE ở mỗi người rất có thể khác nhau. Chúng rất có thể bao gồm:

Viêm khớp, gây đau và sưng khớp với cứng khớp buổi sáng.Sốt.Thường xuyên cảm thấy mệt mỏi.Phát ban.Rụng tóc.Các dấu loét, thường xuyên không đau, làm việc mũi và miệng.Đau bụng.Thay đổi color ở ngón tay và ngón chân—màu xanh tím, trắng hoặc đỏ—do lạnh cùng căng thẳng.Sưng ở các tuyến.Sưng nghỉ ngơi chân với quanh mắt.Đau khi thở sâu hoặc ở xuống.Nhức đầu, giường mặt, trầm cảm, lộn lạo hoặc teo giật.

Các triệu bệnh của quý vị hoàn toàn có thể nhẹ hoặc nghiêm trọng; chúng có thể xuất hiện tại rồi đổi thay mất; và chúng có thể tác động đến một hoặc đa số trên khung người quý vị. Một số trong những người mắc bệnh lupus bắt đầu có các vấn đề khác với thận, tim hoặc phổi

Các chưng Sĩ nhận biết SLE bằng phương pháp Nào?

Nhiều người hoàn toàn có thể mắc bệnh dịch lupus trong một thời hạn dài trước lúc phát hiện ra mình mắc bệnh. Điều này xảy ra chính vì nhiều triệu chứng của dịch lupus cũng giống như với những triệu chứng của những chứng xôn xao hoặc bệnh khác. Đó là tại sao tại sao điều quan trọng đặc biệt là quý vị bắt buộc cho bác bỏ sĩ biết về những triệu chứng của quý vị.

Không có một xét nghiệm cá biệt nào nhằm chẩn đoán căn bệnh lupus. Bác sĩ của quý khách sử dụng tin tức quý vị cung ứng trong quy trình thăm khám, cùng với việc kiểm tra thể chất và kết quả của những xét nghiệm trong chống thí nghiệm, để giúp đỡ chẩn đoán bệnh dịch lupus hoặc ra quyết định xem quý vị gồm mắc bị bệnh gì khác không.

Quý vị hoàn toàn có thể yêu cầu bác sĩ chăm sóc chính của chính bản thân mình giới thiệu đến một chưng sĩ chuyên khoa rẻ khớp. Quý vị cũng có thể thăm xét nghiệm với các bác sĩ siêng khoa khác, tùy thuộc vào tầm độ ảnh hưởng của bệnh dịch lupus mang lại quý vị.

Bác sĩ siêng khoa rẻ khớp là bác sĩ siêng điều trị những bệnh ảnh hưởng đến khớp và cơ, như căn bệnh lupus.

Các bác Sĩ Điều Trị SLE như vậy Nào?

*
Mặc cho dù ngay hiện thời chưa tất cả cách chữa trị khỏi lupus, nhưng những bác sĩ bao gồm nhiều phương pháp để kiểm soát dịch này. Phương pháp điều trị tùy nằm trong vào các triệu hội chứng của quý vị. Quý vị rất có thể nhận được thuốc để giúp:

Kiểm kiểm tra cơn đau.Hạ sốt.Ngăn hệ miễn dịch chuyển động quá mức.

Bất nhắc quý vị nhận được phương pháp điều trị nào, điều quan trọng đặc biệt là quý vị đề nghị thăm khám liên tiếp với bác sĩ để theo dõi các triệu bệnh và chức năng phụ tiềm tàng của vấn đề điều trị. Quý vị ko được hoàn thành các phương thuốc hoặc phương pháp điều trị lúc chưa đàm phán với bác sĩ của quý vị.

Cách Giúp kiểm soát và điều hành SLE

Sống cùng với căn bệnh lupus hoàn toàn có thể rất cực nhọc khăn, nhưng mà một quan niệm sống tích cực và lành mạnh là khôn cùng quan trọng. Quý vị hoàn toàn có thể làm các điều góp mình sống cùng với căn bệnh lupus Cách tốt nhất để ban đầu kiểm soát bệnh lupus của khách hàng là làm việc với chưng sĩ và dùng thuốc theo chỉ dẫn. Đôi khi, quý vị có thể cảm thấy bi tráng và tức giận. Cơ mà hãy lưu giữ rằng, không ít người dân mắc dịch lupus đã sống một cuộc sống tích cực và mãn nguyện. đa số những bạn mắc người mới bị bệnh hoặc đã thuyên giảm hoàn toàn có thể thường xuyên triển khai các hoạt động thường ngày y hệt như trước khi họ được chẩn đoán bệnh.

Dưới đấy là một số lời khuyên giúp quý vị và gia đình kiểm soát và điều hành bệnh lupus.

Tìm gọi Về những Dấu Hiệu của Cơn phát Bệnh


Những dấu hiệu này rất có thể xuất hiện tại rồi biến đổi mất. Quý vị có thể bị sưng cùng phát ban trong 1 tuần và ko có bất kỳ triệu bệnh nào trong tuần sau đó. Quý vị hoàn toàn có thể nhận thấy các triệu chứng bùng phát sau khoản thời gian quý vị ra nắng, sau một ngày thao tác làm việc mệt mỏi hoặc vào hầu hết lúc khách hàng căng thẳng.

Xem thêm: Phát Wifi Kiêm Sạc Dự Phòng, Bộ Hàng Xịn, Các Mẫu Đẹp Nhất

Học cách nhận biết rằng một cơn phát căn bệnh sắp diễn ra hoàn toàn có thể giúp quý khách thực hiện quá trình để đối phó. Ngay trước lúc phát bệnh, đa số người cảm thấy rất căng thẳng hoặc bị đau, phát ban, sốt, tức giận ở bụng, chống mặt hoặc sưng khớp.


Các cách Giúp Giảm các Cơn phạt Bệnh

Việc thực hiện công việc để ngăn ngừa cơn phân phát bệnh có thể hữu ích. Quý vị gồm thể:


Trao đổi với bác sĩ của quý vị.Đặt ra các mục tiêu và ưu tiên thực tế.Hạn chế thời gian tiếp xúc với tia nắng mặt trời.Có một chế độ ăn uống các hoa quả, rau củ với thực phẩm nguyên cám.Kiểm rà sự căng thẳng mệt mỏi của quý vị (xem phần “Đối Phó với Căng Thẳng”).Nghỉ ngơi khá đầy đủ và dành thời gian yên tĩnh.Tập thể dục vừa yêu cầu khi tất cả thể.Nhờ gia đình và bằng hữu của quý vị giúp đỡ khi cần.

Đối Phó với Căng Thẳng

Đối phó với một căn bệnh kéo dài như lupus rất có thể khiến quý vị cảm thấy khó khăn. Quý vị rất có thể nghĩ rằng bạn bè, gia đình và người cùng cơ quan không hiểu cảm giác của quý vị. Trường hợp quý vị cảm thấy buồn, tuyệt vọng và chán nản hoặc cô đơn, hãy cân nặng nhắc:

Tìm kiếm lời khuyên từ một chuyên viên sức khỏe trung tâm thần.Tham gia các nhóm cung ứng trực tuyến và cùng đồng, đồng thời kết nối với những người dân khác bên trên mạng làng mạc hội.Tìm đọc về bệnh dịch lupus những nhất có thể và về số đông gì quý vị hoàn toàn có thể làm để cảm xúc khá hơn. Xem phần “Các Nguồn giúp đỡ Khác”.Nói chuyện với anh em và mái ấm gia đình của quý vị để giúp họ hiểu chuyện gì đang xẩy ra với khung hình của quý vị.Tạm dừng việc tập trung vào căn bệnh và dành thời hạn thực hiện các hoạt động mà quý vị yêu thích.Ngồi thiền, đọc sách hoặc hít thở sâu.

Tập thể thao là một cách thức khác có thể giúp quý vị đối phó với căng thẳng và bệnh lupus. đàn dục gồm thể cải thiện sức to gan và tính linh hoạt của cơ bắp, duy trì sức khỏe khoắn của khớp cùng tăng sức bền tổng thể của quý vị. Hãy đảm bảo rằng quý vị dàn xếp với chưng sĩ trước khi ban đầu bất kỳ một số loại chương trình bạn bè dục nào.

Mang Thai lúc Mắc bệnh Lupus

*

Hầu hết phụ nữ mắc bệnh lupus hoàn toàn có thể mang thai mạnh bạo nếu căn bệnh được kiểm soát. Nếu như quý vị đang dự tính mang thai, hãy trao đổi với bác sĩ của quý vị để quý vị được khỏe khoắn nhất trước lúc mang thai. Hãy search một bác bỏ sĩ sản khoa có kinh nghiệm tay nghề làm với việc thiếu nữ mắc dịch lupus

 

 

 

 

Nghiên cứu vớt Được cung cấp bởi thegioinghiduong.com/thegioinghiduong.com

Nhờ phân tích y học, những người dân mắc dịch lupus đang sống lâu hơn và năng động hơn. Các nhà kỹ thuật được hỗ trợ bởi National Institute of Arthritis and Musculoskeletal and Skin Diseases (thegioinghiduong.com), thuộc National Institutes of Health (thegioinghiduong.com), liên tục nghiên cứu lý do của bệnh dịch lupus và cách điều trị bệnh xuất sắc nhất. Những nhà nghiên cứu đang:

Xem xét một số trong những gen có tương quan đến nguy cơ tiềm ẩn và nút độ cực kỳ nghiêm trọng của dịch lupus.Cố gắng mày mò lý do vì sao nữ giới có không ít khả năng mắc dịch hơn phái mạnh giới.Tìm kiếm những cách new để reviews những gì đã xảy ra bên trong cơ thể, điều này hoàn toàn có thể giúp các bác sĩ dự đoán những cơn phát bệnh dịch trong bệnh dịch lupus và đáp ứng các cách thức điều trị gắng thể.Tìm kiếm các yếu tố hoàn toàn có thể gây ra căn bệnh lupus.Khám phá cách bệnh lupus trở nên tân tiến và cách các liệu pháp tác động đến quy trình của bệnh. Họ cũng đang nghiên cứu và phân tích các loại thuốc để ngăn ngừa hoặc trì hoãn suy thận, giữa những biến bệnh nghiêm trọng và đe dọa tính mạng duy nhất của bệnh lupus.
*

Các thí nghiệm Lâm Sàng: Quý Vị hoàn toàn có thể Tạo phải Sự không giống Biệt!

*
Thử nghiệm lâm sàng là một hình thức nghiên cứu bao hàm những bạn tình nguyện tham gia. Phần lớn các phân tích lâm sàng các kiểm nghiệm một phương thức điều trị mới cho một vấn đề sức khỏe, như một bài thuốc hoặc chính sách ăn uống mới. Những thử nghiệm lâm sàng giúp những bác sĩ tò mò xem một phương thức điều trị mới giỏi hơn, tương tự hay tệ rộng so với chăm lo tiêu chuẩn. Những thử nghiệm lâm sàng không giống kiểm nghiệm những cách chống ngừa bệnh dịch hoặc phạt hiện căn bệnh sớm.

Trao đổi với bác sĩ của quý khách về việc liệu một thử nghiệm lâm sàng có phù hợp với quý vị xuất xắc không. Khi quý vị tình nguyện tham gia nghiên cứu lâm sàng, quý vị sẽ giúp các bác bỏ sĩ cùng nhà nghiên cứu xem thêm về SLE.

Ngoài ra, khi quý vị tham gia vào trong 1 nghiên cứu, quý vị rất có thể có thời cơ được tiếp nhận cách thức điều trị tiên tiến nhất và được âu yếm thêm từ các nhân viên thí nghiệm lâm sàng.

Để tìm hiểu thêm về tin tức cơ phiên bản khi tham gia thử nghiệm lâm sàng, phấn kích truy cập trang web thegioinghiduong.com Clinical Research Trials & You.

Tại website đó, quý vị sẽ tìm thấy:

Thông tin về khủng hoảng và ích lợi tiềm năng.Các mẩu chuyện về trải nghiệm của các tình nguyện viên thâm nhập thử nghiệm lâm sàng.Giải mê say từ những nhà nghiên cứu.Hướng dẫn tìm kiếm phân tách lâm sàng trên thegioinghiduong.com hoặc một nơi khác trong nước.

Để nghe ý kiến từ những người dân đã gia nhập vào các nghiên cứu lâm sàng do những nhà phân tích thegioinghiduong.com dẫn dắt, vui miệng xem những video.

*

Tôi có thể Tìm Thêm tin tức Về SLE Ở Đâu?

mail.thegioinghiduong.com.govTrang web: thegioinghiduong.com

Để biết thêm thông tin về dịch lupus ban đỏ hệ thống, phấn kích truy cập công ty Đề sức mạnh trực con đường của thegioinghiduong.com.

Nếu quý vị nên thêm tin tức về những nguồn trợ giúp sẵn có bằng ngữ điệu của khách hàng hoặc ngôn từ khác, vui miệng truy cập website của shop chúng tôi hoặc liên hệ với Trung Tâm tin tức của thegioinghiduong.com.

Các Nguồn giúp đỡ Khác

U.S. Food and Drug AdministrationĐiện thoại miễn phí: 888-INFO-FDA (888-463-6332)Trang web: fda.gov

Bài viết liên quan