Bị ngã đập đầu phía sau

Share:

Bị ngã đập đầu phía sau ở người lớn tuổi là hiện tượng phổ biến, với hậu quả đáng lo ngại là gây chấn thương, gãy xương. Đặc biệt, người càng cao tuổi càng mất nhiều thời gian để lành lại.


Bạn đang đọc: Bị ngã đập đầu phía sau

Vậy tại sao người lớn tuổi thường dễ bị té ngã hơn? Và xử trí ra sao với tình trạng té ngã đập đầu phía sau ở người lớn tuổi? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Bị ngã đập đầu phía sau ở người lớn tuổi: Đâu là các yếu tố nguy cơ?

Té ngã là một trong các nỗi lo lớn của người cao tuổi. Dù tình trạng té ngã khi về già là không thể tránh khỏi, bạn hoàn toàn có thể giảm thiểu nguy cơ bị ngã đập đầu phía sau ở người lớn cho bản thân và người thân trong gia đình khi hiểu rõ hơn những yếu tố nguy cơ của tình trạng này. Chúng bao gồm:

Suy nhược cơ thể. Thiếu vitamin D (nghĩa là không có đủ vitamin D cung cấp cho cơ thể). Sử dụng một số thuốc, chẳng hạn như thuốc an thần hoặc thuốc chống trầm cảm. Ngay cả một số loại thuốc không kê đơn cũng có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng và mức độ ổn định của chân. Các vấn đề về thị lực. Đau chân hoặc đi giày không thoải mái, giày quá chật hoặc trơn trượt. Các mối nguy hiểm hoặc nguy cơ bị té ngã đập đầu ở người lớn tuổi ở nhà một mình, chẳng hạn như Loạng choạng hay bước hụt chân. Vấp ngã bởi thảm trải sàn hoặc các vật dụng rơi vãi lung tung trên sàn nhà.

*

Hello Bacsi mong muốn trở thành nền tảng thông tin y khoa hàng đầu tại Việt Nam, giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn liên quan về chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ bạn cải thiện chất lượng cuộc sống.

Đăng ký ngay
*
*
*
*

Xem thêm: Lời Bài Hát Quà Cho Anh Miu Lê, Lời Bài Hát Quà Cho Anh

Thông tin

Điều khoản sử dụng

Chính sách Quyền riêng tư

Chính sách Biên tập và Chỉnh sửa

Chính sách Quảng cáo và Tài trợ

Câu hỏi thường gặp

Tiêu chuẩn cộng đồng


*

*

Bài viết liên quan