BỒ ĐÀO NHA VÔ ĐỊCH EURO 2016

Share:

Sớm mất Ronaldo từ trên đầu trận nhưng người thương Đào Nha vẫn thi đấu kiên định để rồi đánh bại Pháp cùng với tỷ số 1-0 sinh hoạt hiệp phụ lắp thêm hai cùng lần đầu có tác dụng nhà vua của bóng đá châu Âu.

Bạn đang đọc: Bồ đào nha vô địch euro 2016


Số phận trận chung kết Euro năm nhâm thìn được định đoạt ở phút 109. Nhận nhẵn của Joao Moutinho ở vị trí hơi chếch mặt trái, Eder dấn thêm vài nhịp vào trung lộ rồi bất thần tung cú giảm từ cự ly khoảng 25 mét. Bóng đi chìm, găm vào góc thấp bên phải khiến thủ môn tuyển Pháp Hugo Lloris ko thể với tới mặc dù đã đổ người hết cỡ.

Eder vào tình huống tung cú nã đại bác, mang về thắng lợi trước tuyển Pháp thuộc chức vô địch Euro năm 2016 cho Bồ Đào Nha. Ảnh: BPI.

Xem thêm: Hệ Thống Chi Nhánh - Số Điện Thoại Nhà Xe Phương Trang Toàn Quốc

Pha làm cho bàn này đã kết liễu hy vọng đăng quang quẻ theo chu kỳ 16 năm một lần (hai lần trước đó vào các năm 1984, 2000) của Pháp - đội tuyển chủ nhà triệu euro 2016. Còn với đội tuyển Bồ Đào Nha, bàn thắng của Eder là mốc son chói lọi, giúp họ khép lại hành trình khó khăn nhưng đáng tự hào bên trên đất Pháp. Nó cũng đồng thời mở ra một trang sử mới đến bóng đá Bồ Đào Nha nhưng mà ở đó, họ lần đầu tiên được xướng thương hiệu với tư cách nhà vô địch láng đá châu Âu. Thành tựu tốt nhất của Bồ Đào Nha trước đó là vị trí á quân năm 2004, tại giải đấu tổ chức trên sảnh nhà.

Pháp đã làm cho tất cả những gì tất cả thể, hòng chinh phục vinh quang quẻ trên sân nhà. Họ trình làng một lứa cầu thủ mới giàu hứa hẹn, chơi thứ nhẵn đá tấn công đẹp mắt và hấp dẫn nhất từ đầu giải, làm bàn nhiều nhất từ đầu giải. Nhưng thầy trò Didier Deschamps dường như không cưỡng lại được số mệnh - phải về hai tại triệu euro 2016, bởi số mệnh ấy đã gọi tên Bồ Đào Nha.

Bồ Đào Nha ko được đánh giá bán cao trước lúc vào giải, cho dù sở hữu Cristiano Ronaldo - một trong hai ngôi sao sáng sáng nhất của nhẵn đá thế giới hiện tại. Bí quyết họ đi tới Stade de France để tranh ngôi vô địch cũng không tạo được sức thuyết phục lớn, bởi thầy trò HLV Fernando Santos chỉ thắng một trong sáu trận (chỉ tính trong 90 phút) trước đó. Họ hoà cả năm trận từ vòng bảng đến tứ kết, và phải vào tới phân phối kết, mới bao gồm thể hạ Xứ Wales 2-0 mà lại không cần đợi tới hiệp phụ hay loạt đá luân lưu.

Bài viết liên quan