Các cổng kết nối của macbook pro

Share:

Việc hãng apple liên tục thay đổi cổng liên kết MacBook giữa những năm qua cho biết sự tích cực của thương hiệu trong việc đổi mới để nâng cao trải nghiệm người dùng.

Bạn đang đọc: Các cổng kết nối của macbook pro


Trung tuần tháng 10 vừa qua, táo apple khuyết đã khiến không ít người quá bất ngờ khi trình làng MacBook Pro 14 với 16 inch new và đưa quay trở về nhiều cổng liên kết MacBook từng từ đặt lên các cụ hệ trước đó. Điều này trái với kim chỉ nan giảm dần con số cổng mà táo thực thi trong số những năm quay lại đây.

Vậy điều gì thôi thúc nhà táo bị cắn dở đưa quay lại nhiều cổng liên kết MacBook từng vắng khía cạnh trên các mã sản phẩm trước? Hãy cùng tìm hiểu chức năng của từng cổng để giải mã tại sao cho sự hiện diện của bọn chúng trên apple macbook phiên bản pro 2021.

Cổng kết nối MacBook Pro 2021

*

Quan sát hình hình ảnh trên, bạn sẽ thấy được những cổng liên kết có trên macbook phiên bản pro 2021 gồm: MagSafe 3, Thunderbolt 4, Jack 3.5 mm, SDXC với HDMI.

Thunderbolt 4

Thế hệ laptop macbook Pro tiên tiến nhất được đồ vật tới bố cổng Thunderbolt 4 với Apple trọn vẹn có lý do chính đại quang minh để làm điều đó khi đó là phương thức liên kết được nhận định là ưu việt nhất thị phần hiện nay.

Thunderbolt 4 ghi nhận kĩ năng truyền sở hữu dữ liệu tốc độ 40Gbps, đi kèm theo với năng lượng truyền thiết lập dòng năng lượng điện công suất lên đến 100W, tương xứng với các giao thức như Display Port, PCIe, và gồm thể bảo đảm MacBook Pro 2021 ngoài các truy cập xâm nhập trái phép. đối với Thunderbolt 3, cổng Thunderbolt 4 vượt trội hơn về kỹ năng xuất hình hình ảnh khi có thể hỗ trợ screen 8K hoặc hai màn hình 4K 60Hz, trong khi thế hệ cũ chỉ cân xứng với một màn hình hiển thị 4K.

*

Cổng Thunderbolt 4 tiện nghi tới mức bạn gần như có thể kết nối mọi thứ với thứ Mac mà không cần băn khoăn quá các về năng lực tương thích. Để vận dụng tối đa sức khỏe của Thunderbolt 4, bạn cần sở hữu adapter chuyên được sự dụng và cáp kết nối phù hợp.

Jack âm nhạc 3.5mm

Jack cắm âm nhạc 3.5mm bị nockout bỏ trên iPhone vẫn lâu tuy vậy vẫn được Apple gia hạn trên các thế hệ laptop macbook từ trước đến nay và macbook pro 2021 cũng chưa hẳn ngoại lệ. Cổng kết nối này cung ứng người dùng áp dụng tai nghe có dây với sản phẩm Mac nhằm nghe nhạc cùng đàm thoại.

Việc bên Táo bảo trì jack 3.5 milimet trên cố hệ MacBook tiên tiến nhất nhằm mục đích chất nhận được người sử dụng lựa chọn giữa những dòng tai nghe trên thị phần hơn, nhắm đến những người sử dụng yêu ưa thích trải nghiệm nhạc bằng headphone bao gồm dây rất gần gũi hoặc tất cả yêu mong cao về công nghệ khử ồn thay vị chỉ gói gọn trong số dòng tai nghe True Wireless.

*

Cổng pin sạc MagSafe 3

Trước thời khắc chạy theo trào lưu thực hiện cổng kết nối dạng USB-C, táo apple từng trí tuệ sáng tạo ra một cách tiến hành sạc độc đáo và khác biệt của riêng mình – đó chính là sạc MagSafe. Thực tế, cổng sạc pin MagSafe 2 đã bị loại bỏ bỏ trên các đời MacBook nhắc từ 2016 trở sau đây và chỉ mới quay lại trên apple macbook phiên bản pro 2021.

Xem thêm: Phim Song Thế Sủng Phi 2 (30/30 Thuyết Minh), Song Thế Sủng Phi 2 (Thuyết Minh)

Trong lần trở lại này, cổng MagSafe vẫn được nâng cấp lên rứa hệ lắp thêm ba. Tại sao để táo apple làm điều đó là vày phiên phiên bản MacBook Pro 16 inch mới nhất hoàn toàn có thể sử dụng được bộ sạc nhanh công suất lên đến mức 140W – đấy là điều mà cổng Thunderbolt 4 với tầm sạc về tối đa 100W không đáp ứng được.

Chủ nhân của những mã sản phẩm MacBook Pro 14 inch vẫn dễ chịu và thoải mái sử dụng được củ sạc pin 67W ví như dùng bản chip tám nhân, hoặc cỗ sạc 96W dành riêng cho phiên bản chip 10 nhân trải qua cổng Thunderbolt 4 như bình thường.

*

Cổng HDMI

Trước đây, cổng HDMI được apple trang bị cho mọi thành phầm thuộc cái MacBook tiêu chuẩn chỉnh và apple macbook pro trong tiến trình từ 2013 cho tới 2015, tuy nhiên do hình dáng chiếm nhiều diện tích s nên đã bị loại bỏ để nhường chỗ cho các tính năng quan trọng hơn, khi cơ mà Thunderbolt 3 mở ra và cũng thực hiện giỏi nhiệm vụ xuất hình ảnh.

Sự trở về của cổng HDMI trên macbook pro 2021 cho biết thêm Apple đang gắng bắt giỏi tâm lý người dùng khi trào giữ stream âm nhạc và nội dung hình hình ảnh ra một màn hình hiển thị lớn bên ngoài đang được giới văn phòng, những designer, tín đồ làm các bước dựng phim và đồ họa yêu thích hơn khi nào hết, vào khi các cổng Thunderbolt 4 đa zi năng được thực hiện để liên kết với các thiết bị khác.

*

Khe cắn thẻ ghi nhớ SDXC

Khe gặm thẻ nhớ SDXC cũng phía trong danh sách các cổng kết nối bị nockout bỏ sau quá trình 2013 – 2015, nhiệm vụ của cổng này là cung cấp MacBook đọc cùng ghi thông tin được giữ trên các thẻ SD.

Việc trang bị quay trở lại thẻ SDXC trên apple macbook pro 2021 giúp chủ nhân của thành phầm không yêu cầu tới một đầu phát âm thẻ mỗi một khi muốn biến hóa và đọc/sao chép được dữ liệu mình muốn. Công dụng này hướng về các YouTuber hoặc photographer – những người dân hiện vẫn sử dụng thẻ nhớ không hề ít để giữ hình ảnh trong trang bị quay cùng camera nghệ thuật số.

Khe gặm thẻ SDXC sẽ giảm sút thao tác tinh vi qua một trang bị đọc trung gian và hỗ trợ người sử dụng đưa thẻ lưu giữ trực tiếp lên apple macbook pro 2021 để đồng điệu và chỉnh sửa. Thực tế, cấu hình vượt trội với con chip M1 Pro cũng rất được nghiên cứu để phục vụ tốt đến các đối tượng người dùng bắt buộc làm các quá trình liên quan lại đến giao diện hoặc dựng video.

*

MacBook Pro 2021 – hướng tới sự siêng nghiệp

Rõ ràng, khi đưa trở lại 1 loạt cổng kết nối trên macbook pro 2021 và từ bỏ phong cách tối giản theo đuổi những năm gần đây, team ngũ cải cách và phát triển sản phẩm của apple khuyết sẽ phải để ý đến khá các trong bài toán lựa lựa chọn giữa độ mỏng thân máy và sự thuận lợi trong trải nghiệm bạn dùng.

Bằng hệ thống cổng liên kết phong phú, táo bị cắn dở muốn những cái MacBook Pro 2021 thực sự chuyên nghiệp hóa đúng với tên thường gọi và trở thành công cụ cung cấp đắc lực trong các bước cho bạn dùng. Ngay trong khi này, cả phiên bạn dạng 14 inch với 16 inch của apple macbook pro 2021 đang về mang đến FPT Shop, sẵn sàng chuẩn bị để các bạn đặt sở hữu hoặc yêu cầu trực tiếp tại các siêu thị thuộc hệ thống.

Bài viết liên quan