Cách Gửi Tiền Qua Thẻ Atm

Share:

Ngày nay, tài khoản bank là công cụ không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, không hề ít khách mặt hàng thường gặp mặt rắc rối vày không biết thanh toán trên thẻ ATM như thế nào? Cách giao dịch chuyển tiền qua thẻ ATM triển khai ra sao?

Hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây để câu trả lời ngay những vướng mắc đó nhé!

Chuyển tiền Qua Thẻ ATM Là Gì?


Chuyển tiền bởi thẻ ATM là một hình thức chuyển chi phí trực tiếp trên cây ATM của ngân hàng phát hành thẻ số tài khoản ATM mang đến bạn. Đây cũng tương tự các cách chuyển khoản qua ngân hàng bằng internet Banking hay chuyển trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng.

Bạn đang đọc: Cách gửi tiền qua thẻ atm

Đánh Giá Ưu Nhược Điểm lúc Chuyển Tiền Qua Cây ATM

Ưu điểm:

Đơn giản: chỉ cần thẻ ATM (đầy đầy đủ thông tin, mật khẩu)Chuyển tiền nhanh: Mấy phút thao tác làm việc là bên nhận đã nhận được được số tiền.Chuyển nhanh nhất có thể khi quý khách thực hiện chuyển tiền vào cuối tuần.Thao tác nhanh, solo giản, tiêu giảm sai tin tức dẫn mang đến mất chi phí oan.

Nhược điểm:

Chỉ giao dịch chuyển tiền với những ngân hàng có liên kết.( Smartlink – NAPAS)Chỉ cần biết mật khẩu là hoàn toàn có thể thao tác đưa tiền. Là yếu điểm khi đối tượng người sử dụng khác tất cả ý đồ dùng xấu chộm thẻ và hiểu rằng mật khẩu của bạnChuyển chi phí vẫn mất phí. Trường hợp có ngân hàng miễn phí thì mới không mất phí. Ví dụ: Techcombank ko mất phí tổn chuyển tiền.Nhiều khi chuyển khoản sẽ nên cần Số tài khoản ngân hàng do đó không ít người hiểu nhầm tưởng là bạn có nhu cầu “hack” thẻ của họ.

Chuyển tiền Qua Thẻ ATM thuộc Ngân Hàng

Hiện nay, các ngân hàng đa số trang bị những hệ thống ATM khắp phần lớn nơi như bên trên đường, tiệm xá, trường học, siêu thị. Vị thế, chỉ việc bước thoát ra khỏi nhà là bạn đã có thể gặp mặt một cây ATM và triển khai giao dịch rất thuận tiện. 

*
Chuyển tiền qua thẻ ATM giữa những tài khoản chung hệ thống

Khi mong mỏi gửi tiền, phun tiền, chuyển khoản qua thẻ ATM nội bộ ngân hàng. Tức là thực hiện giao dịch tiền tệ thân hai tài khoản cùng ngân hàng như Vietcombank chuyển mang đến thẻ Vietcombank, giỏi VPBank chuyển mang đến thẻ VPBank… bạn có thể tham khảo cách giao dịch chuyển tiền qua thẻ ATM đơn giản và dễ dàng như sau:

Bước 1: Cho thẻ ATM vào máyBước 2: Chọn ngôn từ tiếng Việt, hoặc giờ Anh.Bước 3: Nhập mã PIN, tức là nhập mật khẩu.Bước 4: chọn Chuyển tiền, hoặc giao dịch chuyển tiền trong danh sách những chức năng. Nếu các ngân hàng đến chọn chuyển liên ngân hàng thì bạn có 1 bước chuyển ngân hàng khác hay chuyển cùng ngân hàngBước 5: Nhập số thông tin tài khoản của bạn cần chuyển. Tiếp đến nhập số tiền bạn phải chuyển cho tất cả những người nhận.Bước 6: Chọn Đồng ý ATM sẽ thực hiện chuyển tiền và thông tin chuyển khoản thành công.

Tham khảo: trả lời mở thẻ tín dụng thanh toán Techcombank


Chuyển tiền Khác ngân hàng Qua Thẻ ATM

Trước khi triển khai chuyển khoản qua cây ATM với một ngân hàng khác. Chúng ta hãy có lẽ tài khoản ngân hàng của người sử dụng đã được links với tài khoản ngân hàng người thừa nhận nhé! Đó cũng chính là điều kiện tiên quyết để các ngân hàng thanh toán với nhau đúng đắn và an toàn. 

Cập nhật danh sách các ngân hàng có links với nhau:

AgribankViet Capital bankSHBPG bankLienvietpost bank
BaoViet bankVID publicVIBTP bankNCB
HD bankACBVP bankSeabankGP bank
MB bankBac A bankIndochina bankVietinbankSacombank
OCBHongleong bankAB bankVRBSaigonbank
OceanbankMaritime bankDongA bankVietbankVCB
SCBPVcom bankKienlongbankBIDVVietABank
Shinha bankTechcombankNam a bankEximbankNavibank

Các bước chuyển khoản qua ngân hàng khác bank qua thẻ ATM như sau:

Bước 1: Đưa thẻ ATM vào máy cùng nhập mã số PIN. Chọn chức năng“ Chuyển khoản”.

Xem thêm: Giá Vé Xổ Số Vietlott : Mua 1 Tờ Vietlott Hết Bao Nhiêu Tiền?

Bước 2: Tại screen lúc này, bạn chọn bề ngoài “Chuyển khoản không giống ngân hàng” với chọn ngân hàng muốn triển khai chuyển khoản.Bước 3: Nhập “Số thẻ/Số tài khoản” của tín đồ nhận chi phí vào sản phẩm công nghệ ATM.Bước 4: Nhập số tiền buộc phải chuyển.Bước 5: Sau khi đã xác thực các thông tin chuyển khoản, thừa nhận nút “Đồng ý” cùng chờ thông báo đã gửi tiền.

Chuyển tiền Qua ATM Mất Bao lâu Nhận Được?

Khi quý khách hàng chuyển tiền tại ATM thuộc ngân hàng sau khi thực hiện chấm dứt các lệnh chuyển tiền trên cây ATM. Người nhận tiền sẽ nhận thấy tiền sau mấy phút cùng lâu nhất là 10 phút.

Khi đưa khác ngân hàng thời gian nhận được tiền sẽ vĩnh viễn cùng ngân hàng tuy nhiên chậm nhất sẽ là 2 – 3 tiếng. Nếu tiến hành chuyển tiền vào ngày nghỉ hoàn toàn có thể nhận sang ngày làm việc hôm sau.

Phí Chuyển Tiền Tại Cây ATM

Đa số phí chuyển khoản qua ngân hàng qua ATM tại các ngân sản phẩm thường:

Chuyển chi phí cùng hệ thống cùng tỉnh: 3.300 VND/lầnChuyển tiền không giống ngân hàng: 11.000 VND/lần

Lưu Ý lúc Chuyển Tiền Bằng Thẻ ATM

Khi bạn triển khai chuyển chi phí qua cây ATM bạn cần kiểm tra không thiếu thông tin fan nhận xem sẽ đúng chưa. Để tránh sự cố nhầm lẫn, không nên lệch.Khi giao dịch tại ATM bạn nên che mã PIN để tránh fan khác nhìn thấy.Nên chụp lại thanh toán giao dịch thành công nhằm gửi cho những người nhận bởi thường giao dịch thanh toán nhận được sẽ mất 1-2h để người nhận cảm nhận tiền (chuyển không giống ngân hàng).

Kết Luận

Bài viết trên share cách chuyển tiền qua thẻ ATM dễ dàng và nhanh lẹ nhất. Hy vọng đây là những thông tin có lợi cho phần đa ai đang thắc mắc về chủ đề này.

Bài viết liên quan