Cách Làm Băng Đô Tai Thỏ

Share:

Băng đô tai thỏ - phụ kiện thời trang tóc cực kì linh hoạt có thể sử dụng đa di năng từ băng đô đến khăn quàng cổ. Những chiếc băng đô tai thỏ trở thành đối tượng được săn lùng nhiều nhất dành cho các bé gái. Không chỉcó tác dụng làm duyên cho mái tóc tơ mượt mà của bé, những chiếc băng đô xinh xắn này còn tạo cho cô công chúa của bạn một phong cách rất riêng, một xì tai thực sự khác biệt. Món đồ dễ thương này kết hợp cùng váy áo vô cùng thuận tiện. Vậy còn chần chừ gì nữa mẹ không bắt tay thực hiện cách làm băng đô tai thỏ đẹp lung linh cho con gái thêm xinh!

Nguyên liệu mẹ cần chuẩn bị đầy đủ:

+ Vải hoa màu sắc tùy sở thích của bé, hợp với trang phục

+ Dây chun

+ Thước, bút dạ, kim chỉ (mẹ nên dùng máy khâu vừa nhanh hơn, đường chỉ may vừa đều hơn)

+ Kéo, bàn là, ghim

Cách làm băng đô tai thỏ như sau:

Bước 1: Cắt mảnh vải hoa hình chữ nhật có kích thước rộng 8cm và dài 46cm. Gập đôi miếng vải đã cắt sao cho mặt phải ở bên trong, mặt trái lộn ra ngoài và dùng ghim để cố định mảnh vải cho đều.

Bạn đang đọc: Cách làm băng đô tai thỏ

*

Bước 2: Cắt tiếp một mảnh vải hoa hình chữ nhật thứ hai với chiều rộng 13cm và chiều dài 30cm.Gấp đôi miếng vải dài 30cm, rộng 13cm theo chiều rộng sao cho mặt phải ở bên trong và dùng bút dạ kẻ trực tiếp lên vải đường cong như hình làm tai thỏ. Cắt vải theo đường bút kẻ đã vẽ.

*

Bước 3: Mở mảnh vải thừa ra, gập đôi và dùng ghim cố định, mẹ nên cố định ghim dày một chút tránh cho vải gấp bị xô lệch.

*

Bước 4: Dùng máy khâu để khâu mảnh vải đầu tiên theo chiều dài, sau đó may đến mảnh vải làm tai thỏ nhưng để trống một đoạn khoảng 5 cm ở chính giữa. Tại sao phải để trống, mẹ sẽ biết ngay ở bước tiếp theo.

*

Bước 5: Để băng đô cho bé phẳng phiu, lộn phải cả 2 mảnh vải vừa may và là.

Xem thêm: Cách Dán Móng Tay Giả Bằng Gì Tốt & An Toàn Cho Sức Khỏe? Dán Móng Tay Giả Bằng Keo Gì Tốt Cho Sức Khỏe

*

Bước 6: Cắt một đoạn chun dài bằng với chu vi đầu của bé gái, luồn dây chun qua mảnh vải băng đô chính là mảnh vải đầu tiên cắt. Sau đó buộc 2 đầu dây chun lại với nhau và khâu 2 đầu băng đô cho kín.

*

Bước 7: Sau khi lộn phải mảnh vải tai thỏ, mẹ mới cần khâu kín lại phần trước đó được chừa ra.

*

Bước 8: Buộc tai thỏ vào băng đô, cân chỉnh cho 2 bên tai thật đều – mẹ đã hoàn thành xuất sắc cách làm băng đô tai thỏ rồi.

*

Chiếc băng đô đẹp lung linh nhờ bàn tay khéo léo và tình yêu thương của mẹ dành cho cô con gái đã hoàn thành. Mẹ còn đợi chờ gì nữa không mau diện lên trên đầu cho con mình ngay nhỉ, chắc chắn bé con sẽ xinh yêu hơn khiến mẹ ngắm nhìn mãi không biết chán.

Nếu mẹ không có đủ thời gian cũng như không tự tin với sự khéo tay của mình, hãy để Cỏ Handmade giúp mẹ. Những sản phẩm băng đô của Cỏ Handmade được làm thủ công tỉ mỉ, từ những nguyên liệu cao cấp chọn lọc đảm bảo đẹp về thiết kế, tốt về chất lượng là sự lựa chọn hoàn hảo cho tình yêu của mẹ.

Bài viết liên quan