Cách làm hoa lưu ly bằng giấy

Share:

Để có những bông hoa lưu ly dễ thương, nở mãi không tàn, trưng bày trong nhà hay phòng làm việc của mình. Thì bạn hãy học ngay cách làm hoa lưu ly bằng giấy nhún được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Hoa lưu ly hay còn gọi là hoa thủy chung, có màu trắng hoặc màu tím mọc nhiều ở Đà Lạt. Những bông hoa này có thể dùng làm quà tặng hay trưng bày, đặc biệt là những bông hoa lưu ly được làm bằng giấy nhún vừa đẹp lại vừa bền theo thời gian. Cùng trổ tài làm hoa lưu ly bằng giấy nhún theo công thức cực đơn giản dưới đây bạn nhé!

Thời gian thực hiện: 30 phút

1Nguyên liệu làm hoa lưu ly bằng giấy nhún

Giấy nhún màu vàng có kích thước 5 x 15cm.Giấy nhún màu hồng có kích thước 2 x 10 cmGiấy nhún màu xanh lá cây theo kích thước 1 x 13 cm.Kéo, keo dán, chỉ, băng dính sáp màu xanh, dây kẽm.

Bạn đang đọc: Cách làm hoa lưu ly bằng giấy

Lưu ý: Bông hoa có 5 cánh nên bạn sẽ cắt 5 tờ giấy màu hồng nhé! (nếu bạn thích hoa màu hồng nhạt hoặc những màu sắc khác thì bạn cũng cắt cánh hoa với kích thước tương tự)

2Cách làm hoa lưu ly bằng giấy nhún

Bước 1: Làm nhụy hoa

Bạn lấy phần giấy màu vàng gập đôi theo chiều dọc của hình chữ nhật, sau đó lấy dây kẽm uống con 1 đầu, tiếp đến bôi keo dán cố định phần đầu của dây kẽm vừa uốn vào 1 đầu của giấy vàng rồi cuộn tròn theo hình xoắn ốc, bôi keo dán vào phần đầu giấy còn lại để cố định nhụy hoa.

Bước 2: Làm cánh hoa

Tạo cánh hoa lưu ly

Lấy mảnh giấy nhún màu hồng xoắn lại và gập đôi ngay phần chính giữa của tờ giấy, sau đó kéo nhẹ mép của 2 lớp giấy ở ngay chính giữa phần nếp gấp, tạo thành cánh hoa lưu ly. Bẻ nhẹ phần chân của cánh hoa vào phía trong để cánh hoa thêm phần tự nhiên.

Tiếp tục làm các cánh hoa còn lại theo cách tương tự.

Xem thêm: Xem Phim Vif Sao Đưa Anh Tới Tập 1 Vietsub + Thuyết Minh Full Hd

Bước 3: Tạo hình bông hoa

Tạo hình bông hoa

Bạn dùng cuộn chỉ cuốn lần lượt từng cánh hoa gắn vào phần nhụy đã làm trước đó. Bạn nhớ cuộn chỉ chắc chắn để hoa có độ bền cao hơn nhé!

Bước 4: Làm lá hoa

Làm lá hoa

Bạn gấp đôi một đầu của tờ giấy màu xanh lá cây lại sau đó dùng kéo cắt chéo để tạo độ nhọn cho phần lá hoa, đồng thời dùng kéo vuốt nhẹ theo phần thân lá để chiếc lá thêm phần tự nhiên.

Bước 5: Hoàn thiện bông hoa

Hoàn thiện bông hoa

Bạn dùng băng dính sáp màu xanh cuốn từ phần cuống hoa xuống dọc theo thân dây kẽm vừa cuốn vừa gắn thêm lá cho hoa. Vậy là đã xong bông hoa lưu ly bằng giấy nhún.

3Thành phẩm

Bông hoa lưu ly bằng giấy nhún

Bông hoa lưu ly bằng giấy nhún có màu sắc đẹp, cánh hoa và lá trông vô cùng tự nhiên, nhìn đẹp chẳng kém gì mấy bông hoa tươi đâu nhé!

Vừa rồi là những chia sẻ của Bách hóa XANH về cách làm hoa lưu ly bằng giấy nhún vô cùng đơn giản. Hãy trổ tài làm bạn gái khéo tay để có một bó hoa ly thật đẹp trưng trong phòng hoặc làm quà tặng bạn bè, người thân bạn nhé! Chúc thành công.

Mua dụng cụ kéo cắt tại Bách hóa XANH dể làm hoa giấy nhé:

Có thể bạn quan tâm

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


Bạn đang xem bài viết: Cách làm hoa lưu ly bằng giấy nhún. Thông tin do thegioinghiduong.com chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Bài viết liên quan