CÁCH LÀM MÁY CHIẾU ĐƠN GIẢN

Share:

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, ta có thể dễ dàng bắt gặp được hình ảnh của máy chiếu mọi lúc, mọi nơi: ở nơi công sở, trong trường học hay thậm chí là trong gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để sở hữu một chiếc máy chiếu. Dai Phat Corp xin được hướng dẫn chi tiết cách làm máy chiếu đơn giản ngay tại nhà.

Bạn đang đọc: Cách làm máy chiếu đơn giản

Làm máy chiếu tại nhà với những hiệu quả bất ngờ

*

Bên cạnh việc trở thành cánh tay phải đắc lực hỗ trợ cho các hoạt động thảo luận, thuyết trình,… máy chiếu còn được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực giải trí. Có thể nói, máy chiếu mini thông minh là sản phẩm được nhiều bạn trẻ tin dùng trong các lĩnh vực giải trí bao gồm:

Xem phim và tivi online trên màn hình cỡ lớnNghe nhạc và hát Karaoke với kho bài hát khổng lồ được cập nhật vô cùng thường xuyên Lướt Web, Facebook, Video Call thả ga với bạn bè, người thânỨng dụng học tập và giải trí dành cho trẻ em.Chia sẻ dữ liệu không dây

Dù máy chiếu đóng vai trò rất quan trọng, nhưng việc sở hữu một chiếc máy chiếu không phải quá dễ dàng đối với người trẻ. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự chế tạo một chiếc máy chiếu bằng điện thoại cho riêng mình với những bước đơn giản sau đây.

Hướng dẫn chi tiết cách làm máy chiếu cho điện thoại tại gia

Dụng cụ cần chuẩn bị khi làm máy chiếu

Để có thể làm máy chiếu cho điện thoại, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau: 

*

Một hộp catton hình chữ nhật kích thước khoảng 10x10x20cm. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng hộp đựng giày để thay thế .Kẹp giấy: 1 cáiKính lúp: 1 cáiBăng keo màu: 1 cuộnBút chì , thước kẻDao dọc giấy: 1 cáiĐiện thoại Smart phone: 1 chiếc

Các bước làm máy chiếu cho điện thoại 

Sau khi chuẩn bị dụng cụ, cùng Dai Phat Corp bắt tay thực hiện làm máy chiếu tại nhà với những bước dưới đây: 

Bước 1: Cắt bỏ cán kính lúp để lấy thấu kính

*

Bước 2: Tạo một lỗ vừa đủ để lọt thấu kính ở phía trước hộp giấy. Sau đó, bạn cần gắn cố định thấu kính vào bằng keo dính.

Xem thêm: Top 21 Dây Chuyền Bạch Kim Nữ Đẹp, Top 10 Dây Chuyền Bạch Kim Nữ Đẹp Nhất 2021

*

Bước 3: Tự chế dock dựng smartphone bằng một tấm nhựa cứng. Lưu ý chiều rộng của dock nên vừa bằng chiều rộng của hộp giấy.

*

Bước 4: Cố định smartphone vào dock bằng băng dính. Đặt dock vào hộp giấy và thưởng thức.

*

Một số lưu ý khi làm máy chiếu tại nhà

Những bước đơn giản như trên chính là cách làm máy chiếu ngay tại nhà. Sau khi làm sau máy chiếu cho điện thoại di động, bạn cần lưu ý những yếu tố thường gặp dưới đây:

Bạn nên tìm hộp có chiều rộng vừa đủ với smartphone và đủ dài để chỉnh độ xa gần.Để có những trải nghiệm tốt hơn, bạn cần treo vải trống hoặc chiếu trên tường trắng 

Như vậy, chỉ với những nguyên liệu cơ bản cùng giá thành chưa đến 100K. Bạn hoàn toàn có thể tự chế một chiếc máy chiếu của riêng mình. Đừng quên theo dõi Dai Phat Corp để biết thêm nhiều mẹo hay nữa nhé !

Hoặc bạn có thể tham khảo thêm dòng máy chiếu mini có khả năng kết nối được với điện thoại không cần dây kết nối tại đây: https://thegioinghiduong.com/may-chieu-viewsonic-m1_g2

Bài viết liên quan