Cách Nuôi Chòe Lửa Căng Lửa

Share:

Sau phía trên với bài viết hướng dẫn kỹ thuật biện pháp nuôi chim chích chòe lửa nhưng thegioinghiduong.com giữ hộ tới bạn sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong việc nuôi chim chích chòe lửa bạn đọc cùng tìm hiểu thêm nhé.Chim Chích chòe lửa vẫn trở thành trào lưu tại các nơi bởi đấy là một giống như chim hót rất hăng cùng hay rất có thể bắt chước tương đối nhiều các giọng hót của loại chim khác. Giọng hót của chúng thành thót, du dương, trầm bổng chưa có loại chim như thế nào sánh nổi. Nếu chăm sóc và giảng dạy kỹ lưỡng thì giọng hót của loài chim này rất là quyến rũ cùng phong phú.

Bạn đang đọc: Cách nuôi chòe lửa căng lửa

Chim Chích chòe lửa có tên tiệ́ng Anh là White-rumped Shama, tên kỹ thuật là Copsychus malabaricus. Là một chi nhỏ dại trong cỗ chim Sẻ của mái ấm gia đình của bọn họ chim Đớp ruồi. Trước đây, nó được xếp loại đứng giữa của họ Chim chích cùng họ chim Đớp loài ruồi trong cái họ Hoét, cơ mà nó được biết dưới dạng chúng ta chim Chích các hơn.

*
Hình ảnh chim chích chòe lửa đứng trên cành cây

Chọn lồng nuôi

Do chim Chích chòe lửa gồm đuôi tương đối dài đề nghị để làm cho chim bao gồm một không gian thoải mái nhảy nhót rất cần phải chọn lồng nuôi khoảng 72 nan tới 90 nan phụ thuộc vào đuôi của chim lâu năm hay ngắn cùng cao từ 60 – 80cm.

Hình ảnh chú chim chích chòe lửa

Cách lựa chọn chim chích chòe lửa

Cách nuôi chim chích chòe lửa lựa chọn giống là một trong yếu tố rất là quan trọng quyết định sự thành công xuất sắc hay đại bại trong quy trình nuôi chim Chích chòe lửa nên yêu cầu phải rất là kỹ tính trong khâu chọn lựa. đầu tiên phải lựa chọn chim tất cả mỏ dưới càng mỏng tanh càng tốt, nhìn nó và so sánh với phần lớn chú kế bên. Mỏ đề xuất thẳng dài, không được dị tật hoặc mỏ nhỏ dài ra.

Họng chim bắt buộc phải đen, màu trắng nhạt. Chú ý khi tải chim Chích chòe lửa về đề xuất bắt chim ra, mang tay vuốt dịu xuôi theo hướng từ trên đầu đến mỏ của chim cảm thấy bằng phẳng 1 đường thì lấy, đầu xà chứng tỏ chim lì còn đầu gồ cũng tránh việc lấy. Hãy lựa chọn chim mắt méo dài với mắt nên lõm sâu vào trong. Cũng cần phải chọn phần nhiều chú chim bao gồm ngực to, khi đứng ngực ưởng ra ngoài.

*
Hình hình ảnh chú chim chích chòe đậu trên cành cây hót

Kỹ thuật nuôi chim chích chòe lửa

Cách nuôi chim Chích chòe lửa giảm nhút nhát, cạnh tranh thuần hóa, bắt buộc nhốt chim trong lồng tre hoặc mây lớn, cao, bên trong có cóng nước, cóng cào cào. Sau đó ta theo dõi tình trạng sức khỏe của chim, coi chim phù hợp với thức ăn uống nào thì cho ăn nhiều. Vì chưng chim mớ bắt về không quen biết các nên bên ngoài lồng lấp áo kín đáo rồi treo chỗ yên tĩnh vài ngày. Đợi đến khi nào chim sút nhát thì ta rất có thể hé áo lồng với treo chim chỗ có tín đồ qua lại để chim thân quen dần.

Xem thêm: Mẫu Sổ Quỹ Tiền Mặt Theo Thông Tư 200, File Excel


*
Hình hình ảnh chim chích chòe lửa sẽ đứng

Cách tập cho chim chích chòe siêng hót

Vì vốn gồm giọng hót rất hay ngoài thiên nhiên nhưng vì chưng chim thuần hóa trong phòng nên cũng có thể có phần bị hạn chế cho nên muốn chim Chích chòe hót căng, ta có thể nuôi thêm một nhỏ chim mái, tuy thế tránh mang lại chúng nhận thấy nhau. Chim trống chỉ cần nghe tiếng khẹt khẹt cạch cạch xùy của chim mái là nó sẽ hót ngay.

Ngoài ra chính sách ăn uống của chim đúng tiêu chuẩn chỉnh và không thiếu cũng khiến chim sung căng lửa cùng siêng hót. Vì Chích chỏe lửa tất cả tính hay nhại lại tiếng chim khác nhưng mà nó nghe được vì vậy đề xuất siêng mang đến chim nghe băng giờ sáo, âm nhạc, tốt nhất có thể là đem chim đến các nơi gồm hội chim hoặc câu lạc bộ nuôi chim để triển khai giàu âm điệu đến giọng hót của nó.

*
Hình hình ảnh chim chích chòe đã hót

Cách chăm sóc khi nuôi chim chích chòe lửa

Có thể do quá trình vận gửi đường xa cơ mà chim new về thường yếu, dễ dàng bị bức xúc rồi quăng quật ăn, vứt uống, chạm chán một số vấn đề về mặt đường tiêu hóa và hô hấp. Khi chim bước đầu về không quen với môi trường xung quanh nuôi nhốt nên giữ nguyên tập tính tự nhiên và thoải mái của chúng.

Thức nạp năng lượng cho chim chích chòe

Chòe lửa là loại ăn uống mồi khía cạnh đất cần để mồi trong những cái chén nhỏ để dưới bố lồng. New đầu thì nên cần cho chim nạp năng lượng mồi tươi những các loại chim ham mê như cào cào, trứng kiến, dế,…rồi bắt đầu từ từ bỏ vào cám cho chim. Trộn sâu tươi, cào cào vào cóng bột của nó, bỏ một ít nước lên cho ướt tí thôi. Chim ăn sâu thì miệng đã dính bột và từ từ thì chim sẽ ăn bột, cũng chính vì ta tập chúng ăn bột là do khi cầm cố lông thì cần cắt bớt lượng sâu và giảm hẳn cào cào, châu chấu, dế,…

Tắm táp đến chim chích chòe

Chim mới sắm mua hoặc ở ở đâu đó về thì chưa tắm liền, khi nào chim có biểu lộ khỏe bạo gan rồi hãy tắm.

Cho chim tắm đều đặn, tập tắm bằng cách bỏ vào lồng tắm 1 khay nước để chim tắm, sau đó bỏ vô vài con sâu trong đó, nhớ ko đổ nước khay đó. Tiếp theo ta treo ở nơi không có người qua lại, chim thấy sâu sẽ cất cánh vào khay để ăn rồi dần dần ta chan nước vào thì chim sẽ ăn sâu rồi dính nước và sẽ chịu đựng tắm sau 2-3 ngày. Sau khoản thời gian chim rửa ráy thì nên để chim trong nhẵn râm để nó rỉa đến khô cỗ lông của chính bản thân mình rồi hãy đem ra ngoài nắng phơi khoảng 20-30 phút rồi đem vào.

Lúc new bắt chim về hoặc có thể do chăm không cảnh giác mà trên mình chim, đặc biệt là trên đầu chim xuất hiện thêm các đốm trắng rục rịch như lớp bụi hoặc là gầu. Đó đó là mạt chim,tuy không ảnh hưởng nhiều mang lại chim nhưng về vĩnh viễn không tốt. Từ bây giờ bạn đề nghị tắm đến chim liên tục hơn ,khi tắm rửa thì pha 1 chút muối bột vào nước tắm, khoảng 2-3 lần vẫn hết. Phối kết hợp thêm việc ngâm áo lồng vào xà phòng, dọn dẹp lồng cóng sạch sẽ.

Hình ảnh chú chim chích chòe lửa

Trên đây là bài viết hướng dẫn kỹ thuật cách nuôi chim chích chòe lửa mà thegioinghiduong.com nhờ cất hộ tới bạn đọc bạn đọc hãy cùng tham khảo nội dung bài viết để cung ứng thêm trong công tác nuôi như thể chim này.Cảm ơn bạn đọc đã quan tiền tâm!

Bài viết liên quan