Cách Thờ Cúng Cửu Huyền Thất Tổ

Share:

Bạn gồm biết cửu huyền thất tổ là gì, bao gồm ý nghĩa như thế nào? Bạn đang muốn search kiếm cách cúng cửu huyền thất tổ? Vậy thì nhất định cần phải tham khảo những thông tin được phân tách sẻ dưới đây về ý nghĩa bàn thờ huyền thất tổ cũng như biện pháp lập bàn thờ này. Bài bác viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ nhất những thông tin hướng dẫn cách lập bàn thờ cửu huyền thất tổ hợp phong thủy cùng đầy đủ các yếu tố trọng tâm linh nhất mà bạn tránh việc bỏ qua.

Bạn đang đọc: Cách thờ cúng cửu huyền thất tổ

Cửu huyền thất tổ là gì?

Cửu huyền thất tổ chính là bàn thờ gia tiên, tuyệt còn gọi là đại bàn thờ – nơi được sử dụng để thờ bái 9 đời tổ tiên trong thuộc 1 loại họ gia đình lớn. Tất cả thể nói, bàn thờ cửu huyền thất tổ là bàn thờ cực kỳ quan lại trọng bởi nó là nơi lưu giữ, kết nối và thờ phụng biết bao đời tổ tiên ông bà.

*
Cửu huyền thất tổ là gì?

Nếu hiểu theo nghĩa cặn kẽ hơn theo triết tự thì bao gồm thể hiểu cửu huyền thất tổ là:

Cửu chính là chín là thứ chín.Huyền tức là thế hệ, là đời, là tầng lớpThất có nghĩa thứ bảy, số bảyThất tổ vào cụm cửu huyền thất tổ là ông tổ – người được thờ thờ trong chiếc họ mỗi gia đình riêng.

Cửu huyền thất tổ là thờ bái 9 đời tổ tiên ông bà. Cùng đương nhiên chiếc bàn thờ này cực kỳ quan liêu trọng và linh thiêng.

Một số quy định về phương pháp đặt thứ tự thờ thờ trên cửu huyền thất tổ

Từ đời vua chúa xa xưa đã gồm những quy định về việc thờ bái thứ tự gia tiên, các cụ trên bàn thờ cửu huyền thất tổ như sau:

*
Một số quy định về cách đặt thứ tự thờ cúngVới sĩ với thứ dân theo quy định thì chỉ được phép thờ ông nội là đời Nhất Tổ nhưng thôiĐối với tầng lớp những quan Đại Phu được phép thờ bái trong gia đình đến bậc Tam Tổ.Đối với các chư hầu vào triều đình thì được phép thờ đến Ngũ TổĐối với vua chúa thì được thờ Thất Tổ

Chiếc bàn thờ cửu huyền thất tổ là nơi tổ tiên ở lại để phù hộ độ trì cho con cháu cùng giúp nhỏ cháu có tác dụng ăn thịnh vượng phát đạt mạnh khỏe hơn.

Hướng dẫn cách lập bàn thờ cửu huyền thất tổ hợp phong thủy

Bàn thờ cửu huyền thất tổ hết sức quan trọng và gồm ý nghĩa thiêng liêng chính vì thế, cách thờ cúng cửu huyền thất tổ cần phải hết sức tỉ mỉ và cẩn thận từng công đoạn một khi xin xăm cửu huyền thất tổ. Dưới đây là toàn bộ những bước cần thực hiện lúc lập bàn thờ cửu huyền thất tổ:

Các bước lập bàn thờ cửu huyền thất tổ cơ bản

Dưới đây là thứ tự lập bàn thờ cửu huyền thất tổ nhưng bạn bao gồm thể tham khảo qua:

*
Các bước giải pháp lập bàn thờ cửu huyền thất tổ cơ bảnTrước tiên cần chuẩn bị các dụng cụ như rượu trắng, gừng để pha vệ sinh đồ thờ. Đảm bảo giữ sạch sẽ cùng không đặt ở những nơi có âm bẩn như công ty vệ sinh, nền đất,…Tiếp đến là nghi thức bốc chén hương. Đảm bảo bốc hương theo đúng với những quy định để đảm bảo ko mất đi sự rất linh thiêng và nhẹ nhàng.Tiếp theo là việc thực hiện bái lễ với đọc bài bác văn khấn để thắp nhang với để thực hiện an vị đến bàn thờ.Cuối thuộc là hạ đồ thờ lễ xuống với phát lộc cho mọi người. Chỉ yêu cầu chia lộc cho những người thân vào gia đình, tránh việc chia cho người ngoài vì gồm thể sẽ bị thất bay lộc lá trong nhà.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Gấp Túi Giấy Nhỏ, Cách Gấp Túi Giấy Đựng Đồ Đơn Giản

Văn khấn an vị cửu huyền thất tổ gia chủ đề nghị xem qua

Bước quan lại trọng không thể nào bỏ qua đó đó là văn khấn trong bước an vị bàn thờ cửu huyền thất tổ. Dưới đây là một mẫu văn khấn nhưng gia chủ bao gồm thể tham khảo qua để dùng khi muốn khấn nhé!

Trước lúc thực hiện bài khấn, bạn cần phải thắp đèn với lên nhang sau đó bạn vái trước 3 vái và bắt đầu bài khấn cửu huyền thất tổ như sau:

“ Nam mô a di đà phật( 3 lần)

Thưa thí chủ, lúc này là ngày, tháng, năm.

Thí chủ bé lên là, tuổi, địa chỉ,

Hôm ni là ngày lành tháng tốt, nhỏ xin được thực bụng kính thỉnh Cửu Huyền Thất Tổ, gửi đến tất cả ông bà tổ tiên, ngoại tông thân, đồng lai lâm.

Con xin được kính mong muốn tổ tiên các cụ an linh và luôn luôn dõi theo phù hộ độ trì mang lại gia đình luôn được khỏe mạnh và luôn luôn may mắn trong cuộc sống. Mong mỏi tổ tiên ông bà độ trì cho cái đó con luôn gặp may mắn và luôn có một cuộc sống bình an.

Con xin được một lần nữa thể hiện lòng tôn kính biết ơn đối với Cửu huyền thất tổ cùng nội ngoại tông thân. Kính mong những vị ở trên cao độ trì cho chúng con.

Kính thỉnh

Nam tế bào a di đà phật

Nam mô a di đà phật

Nam mô a di đà phật”

Đó là bài xích văn khấn vái cửu huyền thất tổ chuẩn nhưng mà gia chủ có thể tham khảo qua nhé!

Sau lúc bạn đã chấm dứt bài văn khấn thì cắm 3 que hương vào chén lư hương. Một điều bạn cần để ý đó là cần cắm hương thẳng đứng lên với tạo thành một chân cố định nhé!

Tiếp theo thì bao gồm thể thay chén nước bằng trà và tất cả những thành viên trong đơn vị đứng dậy lạy 3 vái. Như thế là lễ khấn an vị đã được hoàn tất.

Một số lưu ý gia chủ cần lưu ý lúc chọn vị trí đặt bàn thờ cửu huyền thất tổ

Bàn thờ cửu huyền thất tổ cực kỳ linh thiêng và quan liêu trọng. Chính vì thế bạn cần phải đặc biệt tỉ mỉ vào từng bước. Dưới đây là những điều cần đặc biệt để ý khi lựa chọn vị trí điểm đặt bàn thờ cũng như bài vị cửu huyền thất tổ:

*
Một số lưu ý lúc đặt bàn thờ cửu huyền thất tổChú ý ko được đặt bàn thờ vào lồng kính. Điều này còn có thể gọi là cấm kỵ bởi nó sẽ làm cho chèn ép bài xích vị.Một điều nữa cần đặc biệt chăm chú đó đó là không được đặt bàn thờ cửu huyền thất tổ dưới chân phật. Nếu như đạt hãy chú ý đặt lệch sang 1 bên hoặc đặt lên phía dưới nhé!Trong nhà, nếu như bạn thờ cả Phật cùng cả cửu huyền thất tổ thì hãy đảm bảo đúng thứ tự, ko đặt bàn thờ thất tổ lên trên mặt bàn thờ Phật nhé!Chú ý vệ sinh bàn thờ thường xuyên cùng lên hương thường xuyên, né để bàn thờ lạnh với vắng. Luôn giữ bàn thờ sạch sẽ để thể hiện sự tôn kính và tôn trọng đối với ông bà gia tiên.Chú ý rằng khi chọn lựa hoa quả và các loại đồ cúng thì nên cần chọn hoa quả tươi và chọn những loại hoa quả lành, ko bị rơi dập nát. để ý nên thay các ly nước trên bàn thờ một phương pháp thường xuyên nữa nhé!

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn đưa ra tiết nhất cách lập bàn thờ cửu huyền thất tổ mà bạn tất cả thể tham khảo qua. Việc lập bàn thờ cũng giống như xây nhà ở vậy, cần cẩn trọng với cần phải lưu ý những điều cấm kỵ để đảm bảo tất cả thể giữ một bàn thờ linh thiêng và tôn trọng nhất đối với gia tiên ông bà đã khuất.

Bài viết liên quan