Cách tính sát thương trong lmht

Share:

Sát thương là một yêu cầu quan trọng giúp các game thủ làm chủ được ván đấu. Nếu bạn căn sát thương không chuẩn, hậu quả xảy ra sẽ cực kỳ nghiêm trọng. Chỉ cần dư hay thiếu một chút dame thì game thủ farm bị hụt và KS ngay lập tức. Vì vậy, biết được cách tính sát thương trong LMHT là một lợi thế.

Bạn đang đọc: Cách tính sát thương trong lmht

*
Hướng dẫn cách tính sát thương trong LMHT dành cho game thủ

Sát thương trong LOL là gì?

Người chơi cần hiểu rõ khái niệm sát thương trước khi tìm hiểu cách tính sát thương trong lmht. Các game thủ Liên Minh Huyền Thoại có lẽ đã nắm rõ được khái niệm này, tuy nhiên với các tân thủ thì có lẽ đây sẽ là một vấn đề còn mơ hồ. Sát thương có thể hiểu là thứ làm thanh máu của kẻ thù giảm một cách nhanh chóng. Đây chính là yếu tố giúp chúng ta hạ gục được kẻ địch trong trận đánh.

Sát thương càng lớn sẽ giúp bạn hạ gục đối thủ càng nhanh. Ví dụ, với sát thủ siêu sốc dame như Zed, Talon, những heavy AP như Leblanc, Veigar,… các vị tướng này đều có thể kết liễu mục tiêu cách nhanh chóng và gọn gàng nhất có thể. Nhưng đối với từng vị tướng khác nhau mà họ gây ra những loại sát thương khác nhau.

*
Sát thương trong LOL là gì?

Cụ thể như sau:

Sát thương phép: Là nguồn sát thương gây ra từ kỹ năng tương tác mạnh với sức mạnh phép thuật, chủ yếu tới từ các vị tướng Pháp sư. Một số xạ thủ và đấu sĩ hay đỡ đòn cũng có thể gây sát thương phép. Loại này sẽ bị giảm hiệu quả bởi chỉ số kháng phép cao.

Sát thương vật lý: Được gây ra từ đòn đánh tay và kĩ năng tương tác tốt với sức mạnh công kích. Loại này sẽ bị giảm hiệu quả bởi chỉ số giáp giảm. Đây là nguồn sát thương chủ yếu của đấu sĩ hoặc xạ thủ carry, cực kì quan trọng trong thời điểm cuối trận đấu.

Sát thương chuẩn: Sát thương chuẩn không bị ảnh hưởng bởi chỉ số chống chịu nào, sẽ trừ trực tiếp vào thanh máu của đối thủ. Nguồn sát thương này chủ yếu gây ra từ một vài vị tướng, trang bị đặc biệt hay tướng sở hữu bùa đỏ.

Tìm hiểu cách tính sát thương trong LMHT

Tại mỗi trận game, sát thương càng lớn sẽ giúp game thủ kết liễu kẻ địch càng nhanh. Tùy theo level, trang bị và bảng ngọc mà lượng sát thương của game thủ sẽ thấp hoặc cao. Cấp độ càng cao khả năng sát thương và giết chết kẻ địch trong game càng lớn.

Một số cách tính sát thương LMHT

Cách tính dame trong LMHT chuẩn sẽ giúp người chơi hạ gục tướng địch, quái và lính tốt hơn. Sau khi tiêu diệt được kẻ địch, phần thưởng game thủ nhận được càng quý. Dưới đây là một vài cách tính dame chuẩn trong lmht cho các game thủ tham khảo.

Xem thêm: Bảng Vòng Loại World Cup 2022 Châu Á : Lịch Thi Đấu, Kết Quả, Bxh

*
Tìm hiểu cách tính sát thương trong LMHTCách tính sát thương LMHT Last hit

Last hit hiểu là cách game thủ tung ra đòn để kết liễu lính hay quái. Để có cách tính sát thương LOL chuẩn, bạn có thể thực hiện theo hai cách sau:

Cách 1: Chọn vị trí gần lính và quái rồi chờ đối phương gần hết máu thì đánh.

Cách 2: Di chuyển liên tục, tuy nhiên vẫn đảm bảo cho khoảng cách giữa con quái và bạn phải nằm trong tầm đánh. Cách này giúp bạn né được các đòn của tướng địch nhưng vẫn canh được tầm đánh thích hợp.

Cách tính sát thương trong LMHT khi Last hit phụ thuộc vào tướng mà bạn đang chơi. Để thực hiện chuyên nghiệp, bạn cần luyện tập để nắm rõ được lượng dame của tướng gây ra.

Cách tính dame trong LMHT tiêu diệt

Cách tính sát thương LMHT tiêu diệt là cách người chơi dùng những chiêu thức, đòn đánh để hạ gục kẻ địch. Để tấn công tướng địch, bạn cần tính sát thương của mình và lượng máu kẻ địch trước khi ra tay. Nếu tính sát thương của bạn không đủ để hạ kẻ địch thì bạn không nên lao ra vì rất có thể gây ra hiện tượng phản tác dụng.

Cách tính sát thương KS

KS chính là nghệ thuật khi chơi Liên Minh Huyền Thoại. Để hạ gục được đối thủ, bạn phải dùng Skill đúng lúc. Đặc biệt, người chơi cần giữ các Skill đến cuối mới tung hết ra sẽ giúp KS dễ dàng hơn. Để có cách tính sát thương trong LMHT chuẩn, bạn cần ghi nhớ công thức tính giáp sau:

Với lượng giáp lớn hơn hay bằng 0 thì:

Sát thương nhận vào bằng sát thương gây ra * .

Với lượng giáp nhỏ hơn 0 thì:

Sát thương nhận vào được tính bằng Sát thương gây ra * .

Càng lên level thì mỗi chỉ số giáp sẽ giảm đi hiệu quả của bạn. Vì vậy lên đồng thời máu, giáp và giáp phép sẽ tối ưu hóa hiệu quả mỗi điểm chỉ số giáp đồng thời tăng khả năng chống chịu.

Chia sẻ một vài mẹo sát thương trong LMHT

*
Chia sẻ một vài mẹo sát thương trong LMHT

Muốn có cách tính sát thương trong LMHT hiệu quả, bạn cần lưu ý các mẹo hay sau đây:

Nắm rõ về sát thương tay của tướng đang dùng. Hãy thực hiện test trước quái, lính và ghi nhớ mức máu sẽ bị hạ gục. Người chơi cần luyện tập thường xuyên để tăng khả năng phản xạ.

Trên đây là cách tính sát thương trong LMHT mà game thủ có thể áp dụng khi đấu game. Hy vọng với thông tin trong bài viết này sẽ giúp người chơi có thể tính toán sát thương LMHT một cách chuẩn nhất để làm chủ được thế trận. Chúc bạn trải nghiệm LMHT vui vẻ và giành được chiến thắng nhé!

Bài viết liên quan