Cách trồng hoa lan cẩm cù

Share:

Lan cẩm cù cài đặt một đường nét đẹp riêng biệt bởi dáng vẻ lá và hoa rất độc đáo. Bởi vì vậy, không cạnh tranh hiểu khi lan cẩm cù được nhận xét là trong số những loài lan tuyệt đẹp mắt ở Việt Nam. Cách trồng và chăm lo lan cẩm tảo lại vô cùng 1-1 giản, hãy cùng Đặng Gia Trang khám phá trong nội dung bài viết này nhé!


Mục lục

4/ Phân nhiều loại hoa cẩm cù6/ sẵn sàng trồng lan cẩm cù7/ biện pháp trồng lan cẩm cù8/ Cách chăm sóc lan cẩm cù8.2 cắt tỉa

1/ Ý nghĩa của lan cẩm cù

Lan cẩm tảo mang chân thành và ý nghĩa yêu thương, tượng trưng cho việc sum vầy, tròn đầy viên mãn, buộc phải rất tương xứng để tặng kèm cho những người dân thân yêu.

Bạn đang đọc: Cách trồng hoa lan cẩm cù

Ngoài ra hoa còn là hình tượng cho sự suôn sẻ về mặt tử vi giúp thu hút may mắn tài lộc và mang lại vượng khí đến gia chủ, bắt buộc rất tương thích để tô điểm trong nhà.

*

2/ Ứng dụng của hoa lan cẩm cù

Hoa lan cẩm cù hay được các người dùng để làm trang trí do nó có hình dáng, color hoa nhiều dạng.

Ngoài ra, cây cẩm con quay còn được sử dụng để chữa những loại dịch như viêm phổi nhẹ, viêm phế quản, viêm kết mạc… vì các thành phần của cây hầu như phủ sáp, thân và lá đựng một lượng sterol glucoside là hoyin (0.76 – 0.832%)

*

3/ Đặc điểm của lan cẩm cù

Lan cẩm cù hay lan sao, lan ước lông có tên khoa học là Hoya carnosa thuộc chúng ta Thiên lý Asclepiadaceae. Cẩm cù là loại cây dây leo mềm dẻo, sống lâu năm có độ cao trung bình từ bỏ 3 – 7m. Thân mềm màu nâu nhạt hoặc xanh, gồm những đốt nhỏ, tại mọi đốt này sẽ sở hữu rễ mọc ra. Lá cẩm con quay mọc đối xứng nhau, hình thai dục hoặc trái tim, lá dày và mọng nước. Hoa mọc ngơi nghỉ nách lá, nở theo chùm, hình ngôi sao sáng 5 cánh nhỏ, phần nhụy hoa có màu sắc nổi nhảy hơn. Hoa có mùi thơm thoải mái và dễ chịu và thọ tàn từ là một – 2 tuần.

4/ Phân các loại hoa cẩm cù

Trên cố kỉnh giới, lan cẩm cù bao gồm tới khoảng tầm 400 loài khác nhau phụ thuộc vào đặc điểm nguồn gốc và màu sắc hoa. Ở vn thì bao gồm loại phổ biến sau đây:

– Hoa cẩm tảo lá trái tim

Đây là dòng lan cẩm xoay được ngưỡng mộ nhất hiện nay. Lá cây tất cả hình trái tim, blue color đậm, phiên bản to, dày cùng bóng hơn so với những loại thông thường. Hoa bao gồm 5 cánh màu trắng phần nhụy nâu đỏ với ra hoa xung quanh năm.

*

– Lan cẩm xoay Hoya Kerrii

Còn được call là lan cẩm quay cẩm thạch, là nhiều loại thân leo, viền mép lá có màu trắng và phần còn sót lại là màu xanh. Hoa màu đỏ nhuộm nâu, kết thành chùm và không tồn tại mùi. Nhiều loại lan này hoàn toàn có thể chịu thô hạn giỏi nhưng rất dễ dàng bị ngập úng.

– Lan cẩm xoay rừng

Dòng này sinh trưởng đa số ở trong rừng, gồm sức sống mạnh mẽ và không nhiều bị sâu dịch hại. Mặc dù nhiên, hoa cẩm con quay rừng không đa dạng color bằng các loại khác.

*

5/ Lan cẩm tảo nở hoa vào thời điểm tháng mấy?

Lan cẩm xoay nở hoa xung quanh năm và hoàn toàn có thể cho hoa những lần trong một năm. Bất kể thời tiết mưa hay nắng, chỉ việc chế độ âu yếm phù hợp, ánh sáng và lượng nước rất đầy đủ là cây rất có thể ra hoa.

Nếu trồng lan cẩm cù bởi hạt thì khoảng một năm cây sẽ bước đầu cho hoa, trong những khi đó, ví như nhân giống bằng thân, lá thì chỉ mất khoảng 6 – 10 tháng. Nên phương pháp nhân như là vô tính được áp dụng phổ biến hơn vày cây nhanh cho hoa hơn.

*

6/ sẵn sàng trồng lan cẩm cù

6.1 Chậu trồng

Để đến cây sinh trưởng với phát triển tốt nên thực hiện chậu đất sét nung có size vừa để trồng cẩm cù vì có công dụng thoát nước tốt. Không tính ra, bạn có thể trồng lan vào bất kỳ loại chậu như thế nào chỉ cần có lỗ thoát nước là được.

6.2 Đất trồng

Đất trồng lan cẩm xoay thì hãy lựa chọn những nhiều loại đất tơi xốp, nhiều dinh dưỡng và có công dụng thoát nước tốt. Hoàn toàn có thể mua khu đất trồng nghỉ ngơi các siêu thị vật tư nntt hoặc trộn đất theo tỷ lệ: một nửa mùn, 30% xơ dừa, 20% khu đất thịt, 10% phân chuồng hoai mục.

6.3 vị trí trồng

Nhiệt độ tương thích cho hoa cẩm xoay sinh trưởng và cách tân và phát triển là tự 18 – 25 độ C. Lan cẩm cù là nhiều loại cây ưa sáng nên cần đặt cây chỗ có ánh nắng nhiều nhằm cây quang phù hợp tốt.

Nếu trồng lan cẩm con quay trong công ty thì rất có thể mang cây ra tắm nắng 2 – 3 giờ vào buổi sáng. Không nên đặt tại nơi có ánh nắng gay gắt sẽ làm cho cây dễ bị cháy lá.

Xem thêm: 5 Địa Điểm Xem Trọn Màn Bắn Pháo Hoa Đón Tết Dương Lịch 2021 Tại Tphcm

7/ giải pháp trồng lan cẩm cù

7.1 Hai phương pháp nhân như là lan cẩm cù

Lan cẩm cù rất có thể nhân tương đương theo nhì cách: nhân như là hữu tính (gieo hạt) xuất xắc nhân như là vô tính (bằng thân, lá). Mỗi phương thức đều gồm những ưu thế riêng:

Nhân giống bằng hạt

Phương pháp này là cách thức truyền thống, tuy dễ thực hiện, ko yêu ước kỹ thuật các nhưng lại lâu mang đến hoa cần được áp dụng khá ít.

– tuyển lựa hạt giống: Thu hoạch quả vẫn chín già của cây để gieo vào mùa tiếp sau hoặc mua tại các cửa hàng bán phân tử giống. Chú ý chọn phân tử to, đều, không bị côn trùng cắn phá.

– cách xử lý hạt giống: Hạt tương tự sau khi chuẩn bị chấm dứt thì triển khai đem đi ngâm nước để hạt dễ dàng nảy mầm.

– Gieo trồng: Tiến hành gieo hạt như là lên luống hoặc vào khay siêng dụng. Kế tiếp rải thêm lớp đất mỏng dính lên bên trên rồi tưới nước giữ ẩm hàng ngày để cho cây nảy mầm. Sau khoảng tầm từ 2 – 4 tuần phân tử nảy mầm, lúc cây đạt từ 20 – 30cm thì có thể tách bóc ra trồng vào chậu.

Nhân giống bởi thân lá

Nhân tương đương bằng cách thức này cây sẽ lưu lại được những điểm mạnh tốt của cây mẹ và thời gian ra hoa nhanh đề xuất được áp dụng thông dụng hơn so với phương pháp truyền thống.

– chọn lọc thân, lá giống: hãy chọn những lá khỏe, to, bản dày và không biến thành sâu bệnh hại, không hãy chọn lá quá già hoặc thừa non sẽ khó mọc rễ. Chọn số đông cành bánh tẻ, nặng tay rồi giảm một đoạn khoảng chừng 3 – 4 đốt tiếp đến ngắt bớt lá ở vị trí đốt cuối.

– xử trí thân, lá giống: Thân với lá được nhúng qua hỗn hợp kích thích hợp mọc rễ rồi new cắm xuống chậu đất. Sau khoảng tầm 2 – 3 tuần cây mọc rễ, trở nên tân tiến thì tất cả thể chăm sóc bình thường.

*

7.2 kỹ thuật trồng cây cẩm cù

Thời gian lý tưởng nhằm gieo trồng cẩm con quay là hồi tháng 2 – tháng 4 hoặc tháng 8 – tháng 10. Từ bây giờ thời tiết khá thuận lợi khiến cho cây phát triển và cải cách và phát triển tốt.

Cây nhỏ đủ tiêu chuẩn chỉnh thì tiến hành tách ra trồng vào từng chậu riêng rẽ biệt. Cho đất trồng vào ½ chậu, để cây con, cho phần đất sót lại vào phương pháp miệng chậu 2 – 3 cm rồi ấn để cố định và thắt chặt cây. Kế tiếp tưới nước thật đẫm nhằm cây hồi xanh.

8/ Cách âu yếm lan cẩm cù

8.1 Tưới nước

Cẩm cù là các loại lan ưa độ ẩm trung bình, có tác dụng chịu hạn xuất sắc và không chịu được ngập úng. Bởi vì thế chỉ cần tưới nước đến cây khoảng chừng 2 lần/tuần cùng luôn bảo đảm cây thông thoáng, không ứ nước trên mặt phẳng thì cây sẽ sinh trưởng trở nên tân tiến tốt.

8.2 cắt tỉa

Nên liên tục cắt tỉa các lá già, cành già nhằm cây trở nên tân tiến khỏe mạnh, phân nhánh giỏi đồng thời tiêu giảm sâu dịch ẩn nấp. Do là dạng cây thân leo nên đề xuất cắt tỉa hoặc uốn cành khoảng tầm 1 tháng/lần để tán cây đẹp bảo đảm an toàn tính thẩm mỹ.

8.3 Bón phân

Trong suốt thời kỳ lan cẩm cù sinh trưởng và cải cách và phát triển nên bón thêm phân có hàm lượng nitơ cao cho cây chu trình 1 – 2 tháng/lần.

Khi cây trưởng thành bước vào tiến độ ra hoa có thể chuyển sang nhiều loại phân bón có hàm lượng photpho cao. Xem xét khi bón thì bạn nên hòa tan hỗn hợp với nước nhằm tưới sẽ giúp cho cây dễ dàng hấp thụ hơn.

*

9/ phương pháp phòng trừ sâu dịch hại

Nếu như trù trừ cách âu yếm thì cẩm cù rất đơn giản bị các loại sâu bệnh dịch hại tấn công như: rệp sáp, nhện phấn trắng, bệnh nứt gốc,… vì chưng thế, để phòng bệnh nên phải lưu ý độ ẩm, ánh nắng cho cây, dọn dẹp vườn để chế tạo sự thông thoáng. Xung quanh ra, nên thực hiện vôi để rắc bao phủ giúp hạn chế các loại nấm bệnh dịch trong đất. Rất có thể sử dụng thuốc bảo đảm thực vật dụng với nồng độ trên bao bì để phun thẳng lên lá hoặc cắt cho chỗ bị hư sợ .

Bài viết liên quan