8 CÁCH VỆ SINH LÒ VI SÓNG CỰC DỄ, CỰC SẠCH

Share:

Khi thực hiện lò vi sóng, các bà nội trợ bếp núc thường đau đầu cho mỗi lần vệ sinh chùi, lau chùi và vệ sinh chúng. Không những thế nữa, trường hợp dùng các dung dịch tuyệt hoá chất gồm nồng độ axit cao sẽ trực tiếp có tác dụng hỏng lò hoặc giảm hiệu năng sử dụng. Bài viết dưới trên đây sẽ cung ứng bạn các phương pháp hữu hiệu tốt nhất khi dọn dẹp và sắp xếp lò vi sóng, bảo vệ sức khoẻ cho cả gia đình.

Bạn đang đọc: 8 cách vệ sinh lò vi sóng cực dễ, cực sạch

Trước hết cần để ý 3 điều trước khi tiến hành vệ sinh lò:

- Rút phích cắm trước lúc lau chùi.

- sau khi chùi sạch bên trong lò, vệ sinh lại lần tiếp nữa bằng nước sạch. Cảnh giác lau thật kĩ để không thể thừa dung dịch axit, nước rửa bát hay nước lau kính còn sót lại.

- Sử dụng những loại giẻ mềm để lau dọn nhằm tránh làm xước mặt phẳng sơn.

1. Giấm

- đến nửa bát nước trộn lẫn giấm vào bát thủy tinh và đặt vào giữa lò bởi sóng.

- Bật chế độ vừa trong vòng 5 phút. Tương đối nước vẫn bốc lên khắp các thành lò vi sóng với giấm sẽ làm cho bông tróc các vết bẩn cứng đầu vì chưng thực phẩm còn trên thành lò vi sóng.

*

- Sau đó, dùng một mẫu giẻ khô nhằm lau sạch dầu mỡ, thực phẩm. Lấy chiếc bàn xoay thủy tinh trong lò vi sóng cùng rửa bằng nước rửa bát như bình thường. Cảnh giác chùi kĩ cả 4 phía thành lò do thức ăn uống thường bị văng với dính lên bên trên thành lò.

Xem thêm: Cách Chọn Váy Cho Người Chân To Cho Đôi Chân Thon Nhỏ Hơn, Bí Quyết Chọn Váy Đẹp Cho Người Chân Ngắn, Đùi To

2. Chanh

- giảm nửa quả chanh rồi để úp mặt xuống bên trên đĩa, đổ thêm một thìa nước.

- đến đĩa chanh vào lò vi sóng trong vòng 1 phút, cho đến lúc trái chanh nóng lên và có mở ra hơi nước trong lò.

*

- dung dịch axit trường đoản cú chanh đang bốc hơi bên phía trong lò, có tác dụng bong các vết không sạch cứng đầu. Dùng giấy hoặc giẻ vệ sinh lau sạch phía bên trong lò rồi rửa đĩa quay.

3. Nước rửa chén

- Đổ nước ấm vào chén bát thủy tinh rồi mang đến vài giọt nước rửa chén. Nếu còn muốn khử mùi hương thức ăn còn sót lại thì hoàn toàn có thể cho thêm vài ba thìa baking soda vào sơn nước. Cho chén con nước vào vào lò vi sóng khoảng chừng 1 phút đến khi thấy bốc hơi bên trong lò. Cần sử dụng giẻ ướt lau sạch bên trong lò đang là làm việc cuối cùng.

*

4. Nước vệ sinh kính

- Pha hai phần nước vệ sinh kính và 1 phần nước. Hỗn hợp này hoàn toàn có thể dùng để vệ sinh cả mặt trong lẫn mặt quanh đó của lò vi sóng.

*

- sử dụng miếng bọt biển cả thấm nước cọ rồi kì cọ phía bên trong lò. Túa đĩa cù ra chùi sạch, lau phần đế quay, chùi thật kĩ lỗ thông gió của lò để làm sạch những vết bẩn tích tụ trên đây.

Top 5 lò vi sóng giá ưu đãi tại Nguyễn Kim trong tháng 6 này:

LÒ VI SÓNG SANYO EM-S2182W giá 990.000vnđ.

Bài viết liên quan