Cảm ứng điện dung đa điểm

Share:
Cho hỏi có cảm ứng nhiệt không?Nếu tất cả thì chạm màn hình nhiệt và cảm ứng điện dung khác gì nhau không?Iphone 4 là cảm ứng điện dung hay cảm ứng nhiệtCho em xin chút thông tin dẫn chứng.Em tìm kiếm trên goolge nhưng không có thông tin rõ ràng.Thanks mấy anh trước........

Bạn đang đọc: Cảm ứng điện dung đa điểm


Thích
*
Màn hình chạm màn hình điện trở là một số loại “nồi đồng cối đá trong số các công nghệ màn hình cảm ứng”, Andrew Hsu bình luận. Ông là giám đốc kỹ thuật và kế hoạch marketting của Synaptics, doanh nghiệp chuyên về những thiết bị cảm ứng. “Mặc dù vẫn được sử dụng trong hai thập kỷ nhưng công nghệ màn hình chạm màn hình điện trở vẫn là một technology đáng tin cậy, kết quả và gớm tế", Hsu đến biết.Khi áp dụng loại màn hình chạm màn hình này, tín đồ sử dụng có thể đeo bức xúc hay dùng cây bút stylus một bí quyết thoải mái. Trên châu Á, khu vực ít sử dụng các ký tự trong bảng vần âm la tinh, cây bút stylus cùng với technology nhận dạng văn bản viết tay sẽ trở lên rất phải thiết. Điều này góp màn hình cảm ứng điện trở trở bắt buộc thông dụng và phổ biến.Tuy nhiên, yếu điểm của một số loại màn hình cảm ứng điện trở này là sự thiếu chủ yếu xác, bề mặt dễ xước và những thành phần cấp tốc hỏng theo thời gian. Chính vì vậy, màn hình cảm ứng điện trở đã gần như mất tích ở các đất nước phương Tây.2. Màn hình chạm màn hình điện dung (capacitive touchscreen)Samsung Omnia HD i8910 thực hiện công nghệ cảm ứng điện dung tiên tiến và phát triển này. Màn hình chạm màn hình điện dung bao gồm thể hoạt động tốt trong cả khi nó được gia công bằng pha lê. Một hệ thống cảm ứng nằm dưới screen sẽ phát hiện ra sự biến đổi điện dung gây nên khi ngón tay liên tưởng trên màn hình.Omnia HD sử dụng công nghệ chạm màn hình điện dung“Màn hình chạm màn hình điện dung không cần các bạn phải ấn mạnh mẽ ngón tay như chạm màn hình điện trở. Toàn bộ những thao tác quan trọng một cú chạm hay vuốt nhẹ. Điều này khiến màn hình cảm ứng điện dung có thể hoạt động bền bỉ hơn, tuyệt vời sau 1 triệu lần sử dụng", Hsu mang đến biết.Synaptics ClearPad và TouchPad sẽ có độ bền ngang với tất cả các thành phần khác của điện thoại. Sự biệt lập dễ thấy nhất của hai nhiều loại màn hình chạm màn hình này khi đối chiếu là màn hình của i900 sáng sủa và rõ nét hơn nhiều lúc đặt cạnh Samsung Instinct xuất xắc LG Dare.Hơn nữa, công nghệ cảm ứng đa điểm, ví như dùng hai ngón tay nhằm phóng to xuất xắc thu nhỏ một hình tượng trên màn hình iPhone chỉ rất có thể áp dụng với technology màn hình chạm màn hình điện dung.Hạn chế của màn hình cảm ứng điện dung là chúng cần được sử dụng loại cây bút stylus đặc trưng hoặc ngón tay trần chính vì tín hiệu năng lượng điện của cơ thể sẽ ăn hại với màn hình hiển thị khi người dùng đeo găng.

Xem thêm: Top 19 Shop Thời Trang Trẻ Em Hà Nội, Thời Trang Trẻ Em, Quần Áo Trẻ Em Đẹp Nhất

*
Trong một report gần đây, trung tâm phân tích ABI đã mang đến rằng: "Châu Á đề xuất loại màn hình “cho phép nhấn dạng chữ viết tay nhập vào bởi bút Stylus” dựa trên technology màn hình cảm ứng điện dung. Công nghệ cảm ứng điện trở “không thể là trào lưu trong tương lai” của quanh vùng này.Phần cứng chỉ là 1 phần nhỏ để triển khai cho màn hình chạm màn hình hoạt động, các ứng dụng từ hệ điều hành cho tới phần mềm tinh chỉnh và điều khiển các hệ trọng với người sử dụng cũng cực kì quan trọng.3. Màn hình chạm màn hình hồng ngoại (infrared touchscreen)Đang là technology gây tiếng vang to trên máy tính dạng bàn coffe của Microsoft. Theo lý thuyết, hình ảnh trên bề mặt nó được chiếu từ bên dưới cùng với ánh sáng hồng ngoại. Phía dưới mặt phẳng này có những camera hồng ngoại rất có thể "nhìn" thấy đưa động bên trên để khi tia nắng phản chiếu do vật thể (như ngón tay, bút...), các hình hình ảnh đó được xử trí và dịch thành đưa động.
*
Máy tính Surface dạng bàn coffe của Microsoft sử dụng kỹ thuật chạm màn hình hồng ngoại. Ảnh: Kuanhoong.Ưu điểm điển hình của chuyên môn này là hỗ trợ chạm màn hình đa điểm cực tốt và giá thành rẻ. Tuy nhiên, khối hệ thống khá kềnh càng và thích phù hợp với những thiết bị phệ trong không khí rộng rãi.Phản hồi xúc giácNgoài màn hình cảm ứng điện trở cùng điện dung, các technology mới khác cũng đang bước đầu được phân tích và một số trong những đã cho tay bạn sử dụng. đánh giá xúc giác, một công nghệ có thể chấp nhận được màn hình bao hàm phản hồi đồ vật lý khi người tiêu dùng chạm tay vào, đang rất được ứng dụng bên trên các điện thoại cảm ứng thông minh như Samsung i900, F480.... Với phản hồi xúc giác, điểm chạm tay sẽ rung vơi để người sử dụng biết thiết bị đã nhận được được lệnh.i900 của Samsung có khả năng rung ý kiến xúc giácMàn hình cảm ứng phản hồi xúc giác của Samsung được review cao đối với "mặt bằng" công nghệ cảm ứng nói chung.Công nghệ phản hồi xúc giác vẫn đang liên tục phát triển. Với công nghệ mới, người tiêu dùng sẽ không cần thiết phải nhìn vào màn hình hiển thị trước khi bấm do họ rất có thể “sờ thấy” nút bấm trên màn hình hiển thị cảm ứng.Các công nghệ chạm màn hình khácNgoài ra, trên trái đất còn khá nhiều technology sản xuất màn hình chạm màn hình tiên tiến không giống nhưng chưa được sử dụng rộng lớn rãi. Ví dụ: khối hệ thống sóng âm dùng máy chuyển đổi năng lượng cùng vật làm phản xạ hoàn toàn có thể phát hiện nay sóng hết sức âm đang rất được truyền thân chúng bao gồm bị ngắt ko (ngắt nghĩa là tất cả vật đang va vào nó). Mặt phẳng này không có khá nhiều lớp nên sáng 100% nhưng bụi bặm bụi bờ bay trong ko khí gồm thể ảnh hưởng tới nó.Hãng S**** (Nhật Bản) cũng vừa tung ra mẫu thiết bị cảm ứng dùng technology cảm nhận ánh nắng tích hợp ngay vào màn hình. Chúng đủ nhạy bén để cảm thấy ngón tay đến từng pixel, tăng khả năng cảm ứng đa điểm mà lại cũng giống technology hồng ngoại, kỹ thuật này hoàn toàn có thể bị ánh tận hưởng vì tia nắng lóa không muốn muốn.Mary Lou Jepsen, kỹ sư vào dự ánlaptop giá bèo cho trẻ nhỏ OLPC, cho biết thêm họ đang trở nên tân tiến loại màn hình chạm màn hình dựa bên trên ma trận của màn LCD. Tuy nhiên, sản phẩm không tồn tại dạng plug-and-play (cắm vào coi luôn) thường thì mà quan trọng bị được mã hóa quan trọng đặc biệt để tương thích.

Bài viết liên quan