CÂU CÁ CHẼM BẰNG MỒI GIẢ

Share:

Nếu các bạn đã từng thử câu mồi giả, các bạn sẽ thấy gồm cả trăm nhiều loại mồi đa dạng chủng loại về chủng loại, nhiều chủng loại về hình thức phục vụ cho việc câu này. Hãy dành chút thời gian và cùng share nhé, bài viết này hoàn toàn có thể sẽ có tới cho chính mình một chút hiểu biết hơn về hiệ tượng câu mồi giả. 

Đầu tiên, họ sẽ phía sự tập trung vào một trong những loại cá thân thuộc nhất chính là cá vược. Nhiều phần trong suốt thời hạn kiếm ăn, cá vược thường có xu hướng kiếm mồi ở phần đông tầng nước trung bình và gần tầm phương diện nước (1m mang đến 6m nước).

Bạn đang đọc: Câu cá chẽm bằng mồi giả

Mồi Lure

Chúng ta hãy bàn kỹ rộng 1 chút về loại mồi crankbait nhé. Đặc thù là loại cá mồi tất cả môi bởi nhựa trong, nhiều loại cá mồi này hoàn toàn có thể lặn sâu trong suốt thời gian chúng ta thu dây về. Chúng thông thường sẽ có mình nhỏ, giống hình cá trích, và thường có tốc độ lặn sâu mức 30cm trên một giây đồng hồ. Crankbaits là các loại mồi được những tay câu lão luyện ưa dùng chính vì khi bọn chúng ở dưới nước thì tất cả tính năng chuyển động giống mấy chú chó cứ say mê nhảy choi choi đuổi chim bắt bướm, và cách vận hễ này của mồi crankbait đang kích thích hợp tính hung tàn của đám cá vược. 1 trong những thuận lợi nhất khi sử dụng loại mồi này (đặc biệt là nhiều loại chuyên được thiết kế để lặn sâu) là hầu như tương xứng với toàn bộ các vùng nước mà bạn có thể tới câu, và không quan tâm lắm tới cấu trúc đáy biển. Đồng thời, phù hợp cho phần đông chú vược ở những tầng nước khoảng 6m tới tầng mặt.

Mồi crankbait được thiết kế với theo kiểu vận động đa dạng, và khi fan câu cần sử dụng kỹ thuật tịch thu dây hồ hết tay với nhẹ nhàng, dòng môi vật liệu nhựa chìa ra sẽ giúp đỡ chúng thuận lợi lặn sâu hơn những loại mồi khác. Một điều nữa, điểm đặc trưng của phần nhiều các một số loại mồi mang nói bình thường và mồi crankbait nói riêng là loại mồi phản ứng, có nghĩa là chú vược đang không tấn công con mồi vì chưng chúng chẳng lúc nào để ý tới bè phái cá xung quanh, dẫu vậy chú vược sẽ tấn công con cá mồi vị chú ta cảm giác bị “xúc phạm” khi có cái con nào đấy “ hiên ngang” thừa mặt. 

Độ lặn sâu của mồi crankbait 

Độ sâu mà con mồi crankbait đang lặn tuỳ nằm trong vào nhiều yếu tố, bao gồm kích cỡ dây câu, xây cất của con mồi và vận tốc thu hồi dây. Tổng quan, mồi crankbait đã lặn sâu rộng khi áp dụng với tốc độ thu dây chậm, cùng rất dây câu nhẹ, cùng với một khoảng cách mồi được quăng xa say đắm hợp. Lân cận đó, như vẫn nói mặt trên, mồi crankbait có môi nhựa dài đã lặn sâu và có một chu kỳ lắc mình to hơn loại crankbait có môi nhỏ hoặc không tồn tại môi. Do đó, để có được một độ sâu về tối ưu mang lại mồi crankbait, hãy áp dụng dây câu nhẹ, nhưng mà không được thừa nhẹ, về tối thiểu là nhiều loại dây tất cả lực kéo khoảng tầm 4.5kg (10Lb). Loại dây tất cả tính năng giãn nở cao cũng thường được sử dụng nhiều. Đồng thời, bắt buộc luôn biến hóa độ lặn sâu của mồi crankbait bằng cách nâng cao hoặc hạ thấp đầu phải câu kết hợp cùng vận tốc thu hồi dây tương ứng. 

Một số cách thu hồi dây đơn giản dễ dàng và hiệu quả: 

“Quỳ với quay” : Với bắt buộc câu dài, thực hiện loại crankbait có phong cách thiết kế để lặn sâu và liên tiếp nhúng đầu đề xuất xuống mặt nước để tăng lên được vài cm độ sâu đến mồi.

Xem thêm: Giải Bài Tập Văn Lớp 8 Tập 1 Chi Tiết, Giải Bài Tập Sgk Ngữ Văn Lớp 8

“Dừng cùng chạy”: Quay nhanh máy câu vài ba vòng tua, rồi tạm dừng vài giây. Điều này khiến cho mồi crankbait đã dừng đột nhiên ngột, rơi tự do thoải mái một vài ba giây đồng hồ rồi tiếp nối lại phóng vọt đi một cách thoải mái và tự nhiên (theo vận tốc thu dây của người câu bên trên bờ). Thường xuyên quay máy câu, với lặp lại.

Màu sắc mồi cranbait 

Màu nhan sắc của bé mồi rất đặc biệt quan trọng khi mà bọn chúng “rất cần” được nhận thấy trong làn nước xanh trong, hoặc đục mờ mờ. Đối với cá vược, mồi crankbait yêu cầu được phối hợp theo những cơ chế phối màu chung. Những màu phổ biến nhất của mồi cranbait nên bao gồm trong hộp vật câu của bạn là màu tệ bạc và black (mô hình cá trích); xanh lá và bội nghĩa (mô hình cá trích vùng Tenessee); màu nhũ vàng; color cam và nâu (mô hình tôm lóng)…hoặc nếu như khu vực bạn có nhu cầu câu tất cả ánh hắt vàng, hãy dùng mồi crankbait gồm màu đá quý kim. 

Những loại mồi tất cả màu bội phản quang có hiệu quả trong nhiều môi trường thiên nhiên và đk câu. Một các loại màu kết hợp rất phổ biến khác nữa là xanh lá phản quang (tương tự màu sắc lục nhạt của cá trích cao su…); hoặc mồi crankbait có bụng rubi với bản thân chấm black sẽ phù hợp trong nước đục hoặc trong số những ngày có khá nhiều mây; Nhưng, trớ trêu là bao gồm tới 80% phần nhiều lần cá hớp mồi lại xuất phát từ kỹ thuật thu hồi dây của chúng ta mà không phải là từ màu sắc của mồi! 

Kinh nghiệm

– Để thu hút cá vược hơn, hãy vừa lắc tay vừa tịch thu dây. – ví như cá mồi ‘rẽ” phải, hướng dây câu sang trọng trái và ngược lại.– Để có cảm hứng tốt hơn, cầm bắt buộc câu phải chăng tay, giữ lại góc 90 độ thân dây và yêu cầu câu (hãy làm thử các lần)– Khi có cảm nhận cá vược đã đớp mồi, đừng đơ xốc cá mà hãy quay cấp tốc tay đồ vật câu, mấy lưỡi câu tía tiêu bé dại bé đi thuộc mồi cực kỳ dễ…đi theo cá lúc bị lag mạnh.– liên tục kiểm tra dây câu/thẻo câu của chúng ta khi thực hiện với mồi crankbait, lúc mà hồ hết rạng đá, vài ba hòn sỏi nhỏ …sẽ có tác dụng xơ dây câu của bạn rất nhanh– nếu sự rung/lắc của cá mồi gắng đổi, tất cả nghĩa mồi của bạn đã vướng vào đâu đó . Nếu không thể cảm nhận ra sự rung/lắc từ con mồi, hoàn toàn có thể bạn vẫn dính cá.– Xả bớt mobin thiết bị câu khi mà con bass đã có kéo tới sát thuyền/bờ.– Hãy tập trung vào tốc độ thu hồi dây cũng tương tự luôn thân thương tới độ sâu của khu vực bạn sẽ câu.

Bài viết liên quan