CÂU ĐỐ LOGIC TOÁN HỌC

Share:

Trung trung tâm Toán học thegioinghiduong.com giới thiệu một số bài toán cải thiện lớp 3 về chuyên đề suy luận ngắn gọn xúc tích hay (dành cho học viên khá giỏi) dưới đây:

Lưu ý: bài viết chỉ mang ý nghĩa tham khảo và giải trí, góp phần hỗ trợ người đọc tư duy đa chiều.

Bạn đang đọc: Câu đố logic toán học

Bài 1.

Trong túi có 10 viên bi đỏ, 9 viên bi xanh, 11 viên bi vàng và 4 viên bi trắng. Hỏi ko nhìn vào túi, phải lấy ra ít nhất từng nào viên bi để chắc chắn có ít nhất 6 viên bi cùng một màu?

*

Bài 2.

Có 4 đôi bít tất khác nhau để trong tủ. Hỏi không nhìn vào tủ, phải lấy ra ít nhất mấy chiếc bít tất để chắc chắn có 2 chiếc bít tất thuộc cùng một đôi?(giả sử các song tất có phân biệt chiếc mặt trái và chiếc bên phải)

*

Bài 3.

Trong một cuộc thi đấu cờ, cha bạn Trí, Dũng, Minh đạt cả bố giải cao nhất. Trí ko đạt giải nhất, Dũng ko đạt giải nhì, Minh ko đạt giải nhất và không đạt giải ba. Hỏi ai đạt giải nhất, giải nhì, giải ba?

Bài 4.

Tí nhiều tuổi rộng Sửu, Dần ít tuổi rộng Mão, Sửu nhiều tuổi rộng Mão. Hỏi bạn nào nhiều tuổi nhất, bạn nào ít tuổi nhất?

Bài 5.

Bằng một can 5 lít và một can 3 lít em làm thế nào để đong được 1 lít hoặc 4 lít dầu hỏa từ một thùng dầu hỏa.

Bài 6.

Xem thêm: Nên Mua Tủ Lạnh Hãng Nào 2020, +15 Tủ Lạnh Hãng Nào Tốt Nhất (2021)

Có 9 đồng tiền hình dáng và kích thước giống nhau, trong đó chỉ có 1 đồng tiền nhẹ hơn các đồng tiền khác. Làm thế nào để hai lần cân nặng em có thể tìm ra đồng tiền nhẹ đó?(Cân thăng bằng)

Bài 7.

Trong một tháng hai có 5 ngày chủ nhật. Hỏi ngày 14 của tháng đó là thứ mấy trong tuần?

Bài 8.

Trong 1 buổi học người vợ công ba bạn Cúc, Đào, Hồng có tác dụng 3 hoa lá cúc, đào, hồng. Các bạn làm hoả hồng nói với Cúc : “Thế là trong bọn họ chẳng ai làm một số loại hoa trùng cùng với tên mình cả!” Hỏi ai đó đã làm hoa nào?

Bài 9.

Trên bàn là 3 cuốn sách giáo khoa : Văn, Toán và Địa lí được bọc 3 màu không giống nhau : xanh, đỏ, vàng. Cho thấy cuốn quấn bìa màu đỏ đặt giữa 2 cuốn Văn cùng Địa lí, cuốn Địa lí với cuốn blue color mua cùng 1 ngày. Bạn hãy khẳng định mỗi cuốn sách đã quấn bìa màu sắc gì?

Bài 10.

Lan ra vườn hái 10 bông hoa vừa hồng vừa cúc, hoa hồng nhiều rộng hoa cúc. Lan cắm vào lọ 5 bông. Hỏi có thể nói chắc chắn rằng trong 5 bông hoa đó có ít nhất một cành hoa hồng xuất xắc không?

Bài 11. 

Một đoàn tàu gồm 4 toa với 4 màu không giống nhau: Đỏ, Xanh, Trắng, Vàng. Toa tàu greed color không bắt buộc toa đầu và cũng chưa phải toa cuối. Toa tàu màu vàng không đứng cạnh toa white color và toa màu Đỏ. Toa tàu thứ nhất màu Trắng. Hãy tìm máy tự các toa tàu?

Bài 12. Bài thử thách học sinh giỏi*.

Có 3 hộp đựng các loại quả như sau: Một hộp chỉ đựng táo, một hộp chỉ đựng cam, một hộp đựng cả táo và cam. Tía hộp đó được dán 3 nhãn: “Táo”, “Cam”, “Táo và Cam” tuy thế không hộp nào được dán đúng nhãn. Em được phép chọn 1 hộp và lấy ra 1 quả bất kỳ từ hộp đó sao để cho sau lúc nhìn quả lấy ra em biết được hộp nào chứa quả gì.

*

Trên đây là những câu đố vui giành cho lớp 3 nhưng mà Trung trung khu Toán học thegioinghiduong.com sẽ sưu tầm. Đừng quên để lại câu trả lời trong phần phản hồi dưới đây nhé!

Bất cứ thông tin cung cấp về những chương trình học tại Trung trọng tâm Toán học tập thegioinghiduong.com – Đánh Thức xúc cảm Học Toán MIỄN PHÍ, bạn cũng có thể để lại thương hiệu + SĐT tại links này để đội ngũ CSKH sẽ contact ngay.


*
*

Bài viết liên quan