CÂU ĐỐ TRẺ EM 8 TUỔI

Share:

Một một trong những mẹo hay để giúp trẻ rèn luyện kỹ năng tư duy, tuyên đoán là dùng những câu đố. Chị em ơi, sưu tập sẵn hàng loạt câu đố vui cho trẻ em để cùng nhỏ nhắn thử tài cân nặng não nhé.

Bạn đang đọc: Câu đố trẻ em 8 tuổi


Câu đố vui cho trẻ nhỏ là một trong những “công cụ” tuyệt vời để khơi dậy kĩ năng tư duy, ghi nhớ với phán đoán của con. Ko tốn thời gian và sức lực để sẵn sàng dụng chũm cho trò nghịch giải câu đố nhưng bà mẹ và bé xíu lại sẽ có được phần đa giờ phút cực kỳ vui nhộn.


Ở tầm tuổi từ 4-6 tuổi, con không những tò mò mày mò mà còn đang cách tân và phát triển tư duy rất nhanh chóng. Bởi vì vậy, bà mẹ nên liên tục chơi cùng con những trò chơi phát triển trí tuệ như giải câu đố nhé.

Dưới đây là một số câu đố vui cho trẻ em đã được lưu giữ truyền rất rất lâu trong dân gian. Với phần lớn câu đố dân gian cho trẻ em theo vần này, bé nhỏ vừa rất có thể dễ ghi nhớ, vừa có thể hát theo nhịp thuộc mẹ. Mỗi câu đố đang gợi ra một sự đồ dùng nào kia mà bé nhỏ đã từng chạm chán trong cuộc sống; giúp nhỏ bé liên tưởng và lục tra cứu trong trí nhớ phần đông đáp án phù hợp.

1. Câu đố vui mang lại trẻ 6-7 tuổi về chủ thể hoa quả

*

Câu đố trẻ nhỏ về trái cây 1 Da cóc mà bọc bột lọc Bột lọc mà quấn hòn than –Là gì? Đáp án: quả nhãn.

Câu đố mẹo cho trẻ nhỏ về củ quả 2 Da cóc mà bọc bột thanh lọc Bột lọc mà bọc hòn son – Là gì? Đáp án: quả vải.

Câu đố trẻ nhỏ về hoa quả 3 Ruột chấm vừng đen Ăn vào mà lại xem Vừa té vừa non –Là gì? Đáp án: trái thanh long.

Câu đố vui cho trẻ em về củ quả 4 Giữa sống lưng trời tất cả vũng nước trong Cá lòng tong lội mãi không tới- Là gì? Đáp án: trái dừa.

Câu đố vui về hoa quả 5 da cóc mà bọc trứng gà ngã ra thơm phức cả nhà muốn ăn. Là quả gì? Đáp án: trái mít

Câu iq về trái cây 6 quả gì ôm lấy nỗi niềm. Lòng riêng rẽ một mối, ai phiền rộng ai? Đáp án: quả sầu riêng.

2. Câu iq cho trẻ em theo chủ đề cây cối

*


Câu đố về cây cỏ 1 Hè về áo đỏ như son Hè đi rứa lá xanh non mềm mịn Bao nhiêu tay tỏa rộng lớn ra Như vẫy như đón bạn ta đến trường – Là cây gì? Đáp án: Cây phượng.

Câu đố về cây xanh 2

Mình rồng, đuôi phụng le te mùa đông ấp trứng, mùa hè nở con Là cây gì? Đáp án: Cây cau.

Câu iq cho trẻ nhỏ về cây cỏ 3 Cây gì bé dại nhỏ hạt nó nuôi fan Chín vàng chỗ nơi Dân làng mạc đi hái –Là cây gì? Đáp án: Cây lúa.

Xem thêm: Nơi Bán Bìa Giấy Bìa Cứng Màu Khổ Lớn 32X48 100 Tờ/Xấp (Xd,Xl,H,V,T)

Câu iq cho trẻ nhỏ về cây cối 4 Từ trong làn nước xanh trong. Vươn lên sưởi tia nắng hồng sáng sủa tươi. Nở hoa thẩm mỹ cho đời. Nghe tên quân giặc rụng rời tởm kinh? Đố các bạn là cây gì? Đáp án: Cây hoa súng

Câu đố mẹo cho bé bỏng về cây cỏ 5: Tuổi thơ tôi nhọn như sừng. Khủng lên túa áo sườn lưng chừng quăng đi. Thân cao vun vút lạ kỳ. Xanh màu sắc ngọc biếc, mắt thì gớm ghê. Là gì? Đáp án: Cây tre.

3. Câu đố vui đến trẻ 6-7 tuổi về nhà đề con vật

*

Câu đố vui chủ đề loài vật 1 Thân em nửa chuột, nửa chim Ngày treo chân ngủ, buổi tối tìm mồi cất cánh Trời mang lại tai mắt xuất sắc thay Tối u tối mịt cứ bay vù vù – Là bé gì? Đáp án: bé dơi.

Câu đố vui công ty đề loài vật 2 Con gì ăn uống no Bụng khổng lồ mắt híp Mồm kêu ụt ịt ở thở phì phò –Là nhỏ gì? Đáp án: nhỏ heo.

Câu đố vui cho trẻ em chủ đề loài vật 3 Bốn cột tứ trụ người ngự lên trên Gươm bac phía 2 bên Chầu vua thượng đế Là con gì? –Là con gì? Đáp án: nhỏ voi.

Câu đố vui nhà đề loài vật 4 Thường ở đầu hè duy trì nhà mang đến chủ fan lạ nó sủa tín đồ quen nó mừng – Là con gì? Đáp án: nhỏ chó.

Câu đố vui công ty đề loài vật 5 Con gì chân ngắn mà lại có màng Mỏ bẹt màu xoàn Hay kêu cạp cạp? – Là bé gì? Đáp án: bé vịt.


Câu đố vui nhà đề loài vật 6 Cái mỏ xinh xinh nhị chân tí xíu Lông xoàn mát vơi “”Chiếp! Chiếp!” suốt ngày – Là con gì? Đáp án: nhỏ gà con.

4. Câu đố vui cho trẻ em về các phần tử cơ thể

*
Câu đố vui cho trẻ em 6-7 tuổi về phần tử cơ thể

Các câu iq cho trẻ nhỏ theo chủ đề về cơ thể 1 Chẳng lợp mà lại thành mái Chẳng ghép mà mọc những Già thì white phau phau Non thì đen kin kít Là gì? Đáp án: Mái tóc.

Các câu iq cho trẻ nhỏ theo chủ thể về khung người 2 Hai cô nằm nghỉ hai phòng Ngày thì mở cửa ra trông Đêm thì đóng cửa Lấp trong ra bên ngoài – Là gì? Đáp án: Đôi mắt.

Các câu đố vui cho trẻ nhỏ theo chủ thể về khung hình 3 Trên hang đá, bên dưới hang đá Giữa có con cá thờn bơn Là chiếc gì? – Là gì? Đáp án: chiếc miệng.

Khi đọc mọi câu đố vui cho trẻ em, chị em nên vỗ tay theo nhịp, khuyến khích nhỏ xíu đọc theo sẽ khiến cho không khí càng thêm sôi nổi. Cố nhiên đó, chị em có thể sẵn sàng một vài phần quà nho nhỏ tuổi như bánh kẹo hay món ăn nào đó dành riêng cho bé bỏng khi bé bỏng trả lời đúng đáp án. ở bên cạnh đó, bà mẹ cũng nên liên tiếp sưu tầm phần đông câu đố bắt đầu để làm cho mỗi lần chơi trò giải trí này luôn mới lạ với bé.


Bài viết liên quan