Chả mực thoan ở hà nội

Share:

mỗi lúc có chuyến phượt tới Hạ Long là bạn nào fan nấy cũng buộc phải "tay xách, nách mang" ít nhất một túi chả mực về để ăn với cơm nhà. Nuốm nhưng, ở thủ đô hà nội giờ cũng chẳng thiếu đa số hàng chả mực ngon để các bạn thỏa sức tiêu thụ mỗi lúc lên cơn thèm nhé!


Nhắc tới Hạ Long mà lại bỏ qua thứ "đặc sản quốc dân" sở hữu tên chả mực thì thật là thiếu sót. Đây là một món ăn không chỉ gồm phần nguyên liệu tươi sống, bổ dưỡng mà còn có hương vị ngon ngọt bất ngờ. Chả mực được làm rất kỳ công, mực sau thời điểm cắt nhỏ sẽ ướp thêm gia vị vừa ăn rồi được giã và tạo xuất hiện miếng chả tròn vừa tay cầm. Đặc biệt, từng công đoạn thực hiện đều rất chỉn chu cùng tỉ mỉ để xong xuôi nên một miếng chả mực. Vì chưng đó, mỗi lúc tới Hạ Long thì bất kỳ ai cũng phải xách ít nhất 1 - 2kg chả mực về làm quà hoặc để bên ăn.

Bạn đang đọc: Chả mực thoan ở hà nội

Tuy nhiên, nếu đang ở Hà Nội nhưng mà bỗng thèm chả mực Hạ Long vượt thì biết tìm download ở đâu? mách bạn ngay 5 địa chỉ chả mực quen mặt được hội chị em truyền tai nhau ở Hà Nội sẽ góp giải quyết cơn thèm này luôn đây!

Xôi Bự

Vốn là một mặt hàng xôi nhỏ bán thập cẩm đủ loại xôi như xôi cá rô đồng, xôi chim bồ câu, xôi chả mực, xôi chả cá, xôi chả cua... Thế nhưng, nhiều người vẫn thường truyền tai nhau đến đây để thưởng thức món xôi chả mực. Một chén bát xôi chả mực có giá 40k, dĩ nhiên hành phi với ruốc.Xôi bà Thảo

Mặc dù nổi tiếng nhiều hơn về món chả cua, nhưng xôi bà Thảo cũng là một địa chỉ cung cấp chả mực quen thuộc mặt được nhiều người truyền tai nhau từ lâu. Miếng chả mực to lớn bằng lòng bàn tay, bao gồm độ giòn dai đặc trưng.

Thời gian gần đây thì chất lượng xôi bà Thảo nhận được nhiều đánh giá không thể ổn định như ban đầu, nhưng nếu thèm quá thì cũng tất cả thể thử bạn nhé!VinMart

Nếu không chăm lượn lờ trong khôn cùng thịVinMartthì không nhiều người biết rằng nơi này cũng có phân phối cả chả mực. Thỉnh thoảng, đi vào giờ cao điểm thì bạn còn tồn tại thể thấy họ giã mực bằng tay ngay lập tức trước mặt khách yêu cầu sẽ thấy rõ sự tươi ngon hơn hẳn những nơi khác.
Những miếng chả mực ở VinMart được nặn khổng lồ hơn lòng bàn tay một chút, gồm màu tiến thưởng bóng nhẹ. Khi mua có thể tự tay chọn trực tiếp từng miếng chả cùng nhờ nhân viên rán nóng chả để ăn tức thì cũng được. Nếu xét về độ tiện lợi thì VinMart được đến điểm cao nhất.

Xem thêm: Làm Phim Đại Náo Học Đường Tập 2, Phim Hài Hành Động


Các đại lý chả mực Thoan

Tới Hạ Long thì chắc chắn không người nào là ko biết tới chả mực Thoan nổi tiếng. Hiện tại, ở Hà Nội cũng đã có nhiều đại lý nhập trực tiếp chả mực Thoan từ Hạ Long về. Từng khay chả mực Thoan được đóng gói với bọc giấy trơn kính cẩn thận để bạn download về nhà, sau đó chỉ việc rán lên là có thể ăn được. Tuy nhiên, vẫn có một số nơi làm nhái sản phẩm của Thoan đề nghị bạn cần để ý khi tìm tải chả mực Thoan ở Hà Nội.


Một số địa chỉ thiết lập chả mực Thoan nhưng mà bạn tất cả thể lùng download tại Hà Nội là Nguyệt Hậu số 16 Gia Ngư (chợ sản phẩm Bè), số 1 Trương Hán Siêu, số 6 mặt hàng Buồm, số 135 Trương Định, số 129 Nguyễn Trường Tộ, số 4 Lý Đạo Thành...


Cháo cá Đoan Xồm

Cũng giống như xôi bà Thảo tốt xôi Bự, món "tủ" ở đây là cháo cá, tuy nhiên thì nhiều người vẫn ra đây để download chả mực thường xuyên. Cửa hàng nằm ở tức thì mặt đường cuối phố hàng Bông, cứ chiều chiều thì rất đông khách ra ăn cháo.


Đặc trưng ở đây là khách hàng ăn cháo thường gọi thêm chả cá, chả mực, hay chả cua ăn thêm.

Bài viết liên quan