Chiều cao của rổ bóng rổ

Share:

Chiều cao cột bóng rổ là bao nhiêu ? Rổ bóng rổ cao bao nhiêu ? Chiều cao trụ bóng rổ tiêu chuẩn? Bóng rổ cao bao nhiêu mét? Lưới bóng rổ cao bao nhiêu….Đây là những câu hỏi mà rất nhiều người muốn tìm hiểu về bóng rổ. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết nhất về kích thước, chiều cao rổ bóng rổ đạt chuẩn Việt Nam. Mời các bạn tham khảo!


Chiều cao cột bóng rổ là bao nhiêu

Cột bóng rổ được coi là 1 trong 4 bộ phận quan trọng của trụ bóng rổ. Có nhiều mức kích thước dành cho các đối tượng khác nhau. Tuy nhiên chiều cao bóng rổ trẻ em luôn là điều mà được nhiều người quan tâm nhất.

Bạn đang đọc: Chiều cao của rổ bóng rổ

Chiều cao cột bóng rổ theo tiêu chuẩn thế giới NBA và Việt Nam:

Đối với trẻ em từ 6-7 tuổi trở xuống: Cột bóng rổ tiêu chuẩn 1.8mĐối với trẻ em từ 8-10 tuổi: Kích thước chiều cao cột bóng rổ là 2.4 mĐối với trẻ em từ 11 -12 tuổi: Kích thước cột bóng rổ là 2.7 mTừ 12 tuổi trở lên được quy định kích thước tiêu chuẩn cột bóng rổ là 3.04 mNgoài ra, các loại cột bóng rổ có kích thước từ 1.5 mét trở xuống thường dành cho đồ chơi bóng rổ trẻ em.
*
chiều cao cột bóng rổ – Các thông số chi tiết

Khi mới tập bóng rổ thì người chơi có thể nên mua loại trụ bóng rổ có thể thay đổi độ cao để tập luyện chp phù hợp và có thể dễ dàng di chuyển được. Chiều cao trụ bóng rổ cũng không nhất thiết phải bắt buộc theo quy định. Hãy căn chỉnh sao cho bạn có thể ném trúng vào rổ. Lúc đó bạn sẽ thích thú và hào hứng tập luyện hơn.

Chiều cao rổ bóng rổ

Rổ bóng rổ cao bao nhiêu, Chiều cao lưới bóng rổ được quy định như thế nào?

Theo tiêu chuẩn FIBA: Chiều cao rổ bóng rổ từ vành rổ đến mặt sân là 3,05 m theo chuẩn của FIBA (dành cho người lớn).

Rổ bóng rổ là một trong các bộ phận quan trọng nhất của trụ bóng rổ. Chính vì thế cần phải đạt chuẩn về chiều cao, kích thước lẫn chất liệu.

*
Rổ bóng rổ cao bao nhiêu

Kích thước trụ bóng rổ

Trụ bóng rổ tiêu chuẩn dành cho cả trẻ em và người lớn đều có 4 phần: Cột đỡ, bảng chắn bóng, vành rổ và lưới.

Xem thêm: Trang Trí Bể Cá Mini Tròn - Cách Bài Trí Bể Cá Cảnh Mini Cho Mọi Người

Với chiều cao trụ bóng rổ thiếu nhiên có nhiều kích thước khác nhau:

– Độ cao của rổ so với mặt đất: tính từ vành rổ đến sân là 3,05 m theo chuẩn của NBA

– Kích thước bảng rổ tiêu chuẩn rộng 1,8m và cao 1,05m.

– Vành rổ có kích thước rộng 45cm và đường kính vòng sắt từ 1,5 đến 2 cm.

– Hình chiếu mặt sau của bảng rổ cách đường mức cuối sân 1,2m.

Kích thước tiêu chuẩn trụ bóng rổ được quy định bởi một tổ chức Hoa Kỳ. Tại Mỹ, bóng rổ được coi là môn thể thao nhà nghề, xuất hiệu đầu tiên tại đất nước này và vô cùng phổ biến. Chính vì vậy những tiêu chuẩn về chiều cao của cột bóng rổ, kích cỡ bóng rổ cho trẻ em và trụ bóng rổ thiếu niên đều xuất phát từ tổ chức ASEP.

*
Cột bóng rổ cao bao nhiêu

Kích thước trụ bóng rổ, là thông số hết sức quan trọng quyết định đến chất lượng cũng như điểm số của bộ môn này. Một vài mẫu trụ bóng rổ giá rẻ chất lượng trên thị trường dành cho người mới tập có thể kể đến như:

Trụ bóng rổ thiếu nhi S14610: Sản xuất bởi Sodex và phù hợp dùng cho học sinh tiểu học. dễ dàng từ 1.7m đến 2.3m nên phù hợp cho nhiều đối tượng tập luyệnTrụ bóng rổ thiếu niên 801814: Sản xuất bởi VifaSport (Liên doanh Việt Pháp) và thích hợp dùng cho học sinh cấp 2 trở lên. Chiều cao rổ của mẫu trụ bóng rổ này có thể điều chỉnh dễ dàng từ 2.2m đến 3.05mTrụ bóng rổ S021A: được nhập khẩu từ Trung Quốc và phù hợp lắp đặt để tập bóng rổ tại nhà hoặc trường học. Chiều cao rổ bóng rổ của mẫu trụ này có thể điều chỉnh đơn giản từ 2.3m đến 3.05 nên phù hợp dùng cho cả trẻ em lẫn người lớn.

Trên đây là các thông tin chi tiết về chiều cao cột bóng rổ, rổ bóng rổ, trụ bóng rổ. Hy vọng các bạn đã nắm rõ các thông số đó. Nếu bạn là phụ huynh có con em đam mê và yêu thích bộ môn bóng rổ. Hãy đăng ký tham gia ngay Lớp học bóng rổ của trung tâm TT Tuổi Trẻ để các con được đào tạo trở thành một cầu thủ bóng rổ xuất sắc.

*

Bài viết liên quan