Bí Mật Về Hệ Giác Quan Của Con Người

Share:

Ngoài 5 giác quan tiền cơ bản, ts thần gớm học Lisa Feldman Barrett nhận định rằng con người còn có một giác quan lại khác, đó chính là sự thu thập thông tin của não bộ.

Bạn đang đọc: Bí mật về hệ giác quan của con người


Trong nội dung bài viết trên Science Focus, ts Barrett phân tích và lý giải 5 giác quan liêu của con người bao hàm thị giác, thính giác, xúc giác, khứu giác, và vị giác. Chúng được điện thoại tư vấn là giác quan tiền "mở rộng" do chúng đem về thông tin về trái đất bên ngoài.

*

Nhà thần ghê học Lisa Feldman Barrett hiện tại là gs tại Đại học tập Northeastern. Ảnh: Business Insider.

Tuy nhiên, cơ thể chúng ta cũng có những cơ quan thụ cảm đối với các sự kiện xảy ra bên trong, chẳng hạn như tim đập, phổi giãn nở, dạ dày kêu cùng nhiều hoạt động khác nhưng mà ta trọn vẹn không biết. Bọn chúng được đội lại với nhau theo một giác quan tiền khác, được gọi là sự tương tác.

Ngoài ra, một trong những thụ thể của con bạn được sử dụng cho nhiều hơn nữa một giác quan. Ví dụ, võng mạc là cổng cho những sóng ánh sáng bọn họ cần để xem thấy, nhưng ta không biết rằng một số tế bào võng mạc đưa thông tin đến não để ta nhận thức được đó là buổi ngày hay ban đêm. Chính cảm giác ngày cùng đêm này là cửa hàng cho nhịp sinh học tác động đến sự đàm phán chất và chu kỳ luân hồi ngủ hoặc thức của ta.

Ngay cả thị giác cũng đều có sự liên can với đông đảo giác quan tách bóc biệt khác. Nói một biện pháp ngắn gọn, các gì ta nhận thấy và giải pháp ta chú ý thấy tương quan đến bài toán não cỗ theo dõi nhịp tim của bọn chúng ta, đó cũng là 1 phần của sự tương tác.

Trong các khoảnh khắc như tim co bóp với đẩy máu ra động mạch, óc của ta cũng sẽ chào đón ít những tin tức về hình hình ảnh hơn.

Trên thực tế, khối óc của họ tạo ra phần lớn thứ ta nhìn, nghe, ngửi, nếm cùng cảm nhận. Ví dụ, sóng ánh sáng không chỉ là đi vào mắt mà nó vẫn truyền mang đến não dưới dạng biểu lộ điện, với sau đó họ sẽ tiếp nhận hình hình ảnh đó.

Bộ óc thực sự dự kiến được rất nhiều gì ta rất có thể nhìn thấy trước khi ta bắt gặp nó. Điều này có nghĩa là não cỗ sẽ phối hợp các dự kiến cùng với dữ liệu tới từ võng mạc để xây dựng hầu như trải nghiệm hình hình ảnh cho ta về trái đất xung quanh.

Xem thêm: Hoa Hậu Hoàn Vũ 2016 Việt Nam

Tương tự, khi chúng ta đặt ngón tay lên cổ tay để cảm thấy mạch, ta đang cảm thấy được cấu tạo dựa trên dự đoán của não và tài liệu cảm dìm thực tế. Tóm lại, nhỏ người không hẳn trải nghiệm những xúc cảm dựa trên các giác quan, cơ mà ta tận hưởng chúng bởi não bộ của mình.


Các công ty khoa học tạo thành robot tắc kè hoa, chuyển màu sắc theo thời gian thực

Khi dịch chuyển trên những mặt phẳng có color khác nhau, robot auto thay thay đổi màu sắc da như tắc kè thật.


*

thị phần vắng nhẵn Galaxy Z Fold3 cầm tay

0 1

Galaxy Z Fold2 phiên bạn dạng xách tay nước hàn từng được không ít người cần sử dụng lựa lựa chọn vì giá giảm hơn chính hãng. Tuy nhiên, việc này sẽ không thể lặp lại với chiếc Z Fold3.

*

Thợ đào Bitcoin ồ ạt trở lại

0 82

Độ khó khai quật Bitcoin đang đẩy mạnh do các mỏ đào lớn chuyển động trở lại sau thời hạn gián đoạn.

*

mi lên planer để thừa xa Apple, Samsung

0 2

Công ty technology Trung Quốc xiaomi mi muốn đánh bại Samsung để đổi mới thương hiệu điện thoại thông minh thông minh số một thế giới trong 3 năm.

Bài viết liên quan