Trung Úy Công An Xin Lỗi Vì Nhổ Nước Bọt Vào Mặt Dân

Share:

Theo thông tin tiên tiến nhất về vụ câu hỏi thì hiện trung úy công an gồm hành vi nhổ nước bọt bong bóng này hiện đã trở nên Công an quận Đống Đa tạm bợ đình chỉ công tác nhằm giao hàng quá trình xác minh. Đề rộng con đường dư luận, vừa qua chúng tôi đã tất cả cuộc hiệp thương với pháp luật sư Trương Anh Tú - Trưởng văn phòng giải pháp sư Trương Anh Tú, Đoàn dụng cụ sư thành phố Hà Nội.

Bạn đang đọc: Trung úy công an xin lỗi vì nhổ nước bọt vào mặt dân

*

Cán cỗ công an phường Trung Liệt vào đoạn video nhổ nước bong bóng vào người dân.

PV : Việc vi phạm điều lệnh nội bộ của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân vắt thì rất có thể phải chịu các bề ngoài xử lý như thế nào thưa ông?

Luật sư Trương Anh Tú: việc xử lý cán bộ chiến sỹ Công an vi phạm luật vi phạm dụng cụ về điều lệnh nội vụ, điều lệnh nhóm ngũ, nghi lễ CAND quần chúng. # (gọi chung là vấn đề lệnh CAND) được cơ chế tai Thông tư số 10/TT-BCA-X11 năm 2010 quy định việc xử lý vi phạm luật điều lệnh CAND.

Theo biện pháp tại thông tư này, các đơn vị với cán bộ, đồng chí Công an vi phạm những quy định trong điều lệnh CAND những bị cách xử trí nghiêm túc. Hiệ tượng xử lý từ phê bình, hạ bậc thi đua, ko công nhận đơn vị "văn hóa - kiểu chủng loại về điều lệnh CAND", giao vận công tác đến xử trí kỷ mức sử dụng từ khiển trách, cảnh cáo, hạ bậc lương, giáng cấp, giáng chức, tước thương hiệu CAND…

PV: Có ý kiến cho rằng, hành vi nhổ nước bong bóng của cán bộ công an phường Trung Liệt vào người đàn bà trong video clip có dấu hiệu của tội “Làm Nhục tín đồ khác”? Ý kiến của ông vê việc này như vậy nào?

Luật sư Trương Anh Tú: Tội có tác dụng nhục bạn khác được luật tại Điều 121 Bộ cách thức hình sự, theo đó:

1. Tín đồ nào xúc phạm rất lớn nhân phẩm, danh dự của tín đồ khác, thì bị phát cảnh cáo, tôn tạo không kìm hãm đến hai năm hoặc phạt tội phạm từ cha tháng cho hai năm.

Xem thêm: Cách Nấu Rau Chùm Ngây Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản, Dinh Dưỡng, Trẻ Em Dưới 1 Tuổi Có Ăn Được Rau Chùm Ngây

2. Lỗi lầm thuộc một trong những trường thích hợp sau đây, thì bị phạt tù túng từ 1 năm đến tía năm:a) Phạm tội nhiều lần;b) Đối với nhiều người; c) tận dụng chức vụ, quyền hạn;d) Đối với những người thi hành công vụ; đ) Đối với những người dạy dỗ, nuôi dưỡng, chuyên sóc, chữa bệnh dịch cho mình.

3. Tín đồ phạm tội còn rất có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1 năm đến năm năm.”

Làm nhục tín đồ khác là hành động xúc phạm cực kỳ nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của con người. Bạn phạm tội phải là người có hành vi (bằng tiếng nói hoặc hành động) xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác như lăng mạ, chửi rủa thậm tệ, nhổ nước bọt vào mặt, cạo đầu, cắt tóc, lột quần áo, cù clip... Để làm cho nhục fan khác, tín đồ phạm tội có thể có rất nhiều hành vi vũ lực hoặc rình rập đe dọa dùng vũ lực như bắt trói, tra khảo, đồ dùng lộn, đạp hoặc khống chế, đe dọa, buộc người bị sợ hãi phải làm theo ý mong mỏi của mình. Trường hợp hành vi có tác dụng nhục fan khác cấu thành một tội chủ quyền thì tùy theo trường hợp ráng thể, tín đồ phạm tội có khả năng sẽ bị truy cứu trọng trách hình sự về tội làm cho nhục fan khác và tội khớp ứng với hành vi sẽ thực hiện.

Tuy nhiên để hoàn toàn có thể truy cứu trọng trách hình sự thì những hành vi nêu trên phải gây nên một hậu quả nghiêm trọng.

Đánh giá về mức độ cực kỳ nghiêm trọng của hành vi của cán bộ công an đã tiến hành với bạn nữ kia thì tôi mang lại rằng tuy nhiên hành vi nhổ nước bọt là hành vi tất cả dấy hiệu của tội làm cho nhục bạn khác nhưng không đến mức nghiêm trọng để hoàn toàn có thể khởi tố. Vì vậy, vấn đề xử lý nghiêm khắc hành vi của cán cỗ này theo chính sách tại Thông bốn số 10/TT-BCA-X11 năm 2010 của bộ Công an đầy đủ để bạn cán bộ này nhận biết sai lầm và khuyết điểm của mình.

Bài viết liên quan