CÔNG SUẤT TIÊU THỤ ĐIỆN CỦA MÁY TÍNH ĐỂ BÀN

Share:

Như mình đã nói với chúng ta trong bài viết trước rồi, nguồn điện được xem như là trái tim của một chiếc máy tính, nguồn tích điện có khỏe thì máy vi tính mới chuyển động ổn định và bền vững được. Cũng chính vì thế, việc chọn mua được một cỗ nguồn tương xứng với máy tính xách tay là một điều rất buộc phải thiết.

Bạn đang đọc: Công suất tiêu thụ điện của máy tính để bàn

Vâng ! nếu bạn đang mong muốn kiểm tra xem cỗ nguồn trên laptop mà nhiều người đang sử dụng có thỏa mãn nhu cầu được cùng với case laptop đó không hay là bạn đang có ý định tự Build cho doanh nghiệp một bộ máy tính để giao hàng cho công việc, giải trí… thì trên đây là bài viết mà mình nghĩ là rất có lợi dành cho bạn đó.


Mục Lục Nội Dung

I. Cách tính tổng hiệu suất tiêu thụ điện năng của sản phẩm tính Desktop

I. Phương pháp tính tổng công suất tiêu thụ điện năng của dòng sản phẩm tính Desktop

Để tính được hiệu suất tiêu thụ của máy tính thì hiện giờ có không ít trang web hỗ trợ cho bọn chúng ta, dựa trên các linh phụ kiện mà các bạn đã áp dụng để build trang bị tính.

Tuy nhiên, trong khuân khổ bài viết này bản thân sẽ chia sẻ với các bạn 2 trang web tốt nhất để thao tác làm việc này kia là trang web outervision.com với trang web msi.com

À đấy, thứ nhất mình đã ví dụ về bộ máy tính mà bạn muốn tính tổng công suất để sở hữ nguồn. Cấu bên cạnh đó sau:

Mainboard : Mainboard hãng asus H110M-ACPU: CPU Intel vi xử lý core i3 6100 3.7 GHz / 3MB / HD 530 Graphics / Socket 1151 (Skylake)RAM: RAM Kingston HyperX Fury 16GB (2x8GB)VGA – thẻ màn hình: vga Colorful GTX1050Ti ham mê – 4GD5HDD (ổ cứng): HDD Western Caviar xanh 1TB 7200Rpm

=> nguồn = ????

#1. Sử dụng trang web outervision.com

Đầu tiên, chúng ta hãy truy vấn vào showroom này: http://outervision.com/power-supply-calculator

Giao diện chủ yếu của nó sẽ như hình bên dưới. Tại đây sẽ sở hữu 2 cơ chế cho các bạn lựa lựa chọn để giám sát đó là chế độ:

Expert: cơ chế dành cho siêng gia, chính sách này rất đưa ra tiết. Nếu như bạn am đọc về từng liên kết kiện thì cần sử dụng chắt lọc này.

Xem thêm: Samsung A9S Giá Bao Nhiêu Tiền, Samsung Galaxy A9S Giá Tốt Tháng 12, 2021

Basic: cơ chế dành cho những người dùng phổ thông, chính sách này ít chắt lọc nên dễ dàng và đơn giản hơn trong việc sử dụng.

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Vâng ! nói chung toàn bộ chỉ mang tính chất tương đối. Cùng như trường hợp trên thì chúng ta khuyến khích bạn oder nguồn bao gồm công suất trong tầm là 351 ~ 366 W.

Tuy nhiên bạn nên mua nguồn dư ra một chút ít để sau này vẫn muốn nâng cấp thêm gì thì đỡ đề nghị thay nhỏ nguồn khác. Cùng mình đề suất với máy bộ tính trên thì bạn nên mua bộ mối cung cấp có công suất thực là 450 W là đẹp luôn.

#2. UPDATE thêm một vài trang hỗ trợ tính năng suất nguồn điện PC

Ngoài những trang web mà mình phía dẫn bỏ ra tiết trên ra thì bạn có thể tìm hiểu thêm những trang web sau:

https://www.coolermaster.com/vn/vi-vn/power-supply-calculator/ (có đồ họa tiếng việt nè những bạn)https://www.bequiet.com/en/psucalculatorhttps://www.enermax.outervision.com/https://seasonic.com/wattage-calculatorhttps://www.newegg.com/tools/power-supply-calculator/

II. Lời kết

Okey, vậy nên là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn 2 cách tính năng suất tiêu thụ điện của dòng sản phẩm tính rồi đó. Nói phổ biến là cũng không thật phức tạp đúng không nhỉ

Bài viết liên quan