Công tơ điện 1 pha 2 dây là gì, nguyên lý và cách đấu dây ra sao?

Share:

Đối với nhiều người khi được đặt ra những câu hỏi công tơ điện 1 pha 2 dây là gì? đã nghĩ ngay đến đồng hiển thị điện năng tiêu thụ. Vậy nguyên lý buổi giao lưu của công năng lượng điện 1 pha 2 dây là gì? bài viết dưới đây vẫn phân tích rõ điều này. Việc hiểu rõ được nguyên lý. Cũng như cơ cấu hoạt động của công tơ điện 1pha 2 dây. Sẽ rất là có ích lúc mọi gia đình đều phải sử dụng loại công tơ này.

Bạn đang đọc: Công tơ điện 1 pha 2 dây là gì, nguyên lý và cách đấu dây ra sao?

Công tơ năng lượng điện 1 pha 2 dây là gì

Công tơ năng lượng điện hay còn được rất nhiều người call là đồng hồ thời trang đo điện. Là máy thống kê điện năng tiêu thụ của những hộ gia đình. Lắp đặt phía sau công tơ điện trên cùng đường dây cài điện.

Hiện trên thị phần có các loại công tơ năng lượng điện như: công tơ năng lượng điện 1 trộn 2 dây, công tơ điện 3 pha. Hoặc chia theo phong cách đo như công tơ năng lượng điện tử , công tơ năng lượng điện cơ…

*
Công tơ năng lượng điện 1 pha 2 dây là gì ?

Công tơ điện 1 trộn 2 dây Emic là sản phẩm rất phổ biến bây giờ trên thị trường. Thông thường đồng hồ này phù hợp với các mái ấm gia đình có số lượng người ít. Vì vòng quay của nó vô cùng nhiều phù hợp đo những dạng điện năng tiêu tốn ít.

Nguyên lý làm việc của công tơ năng lượng điện 1 pha 2 dây

Khi bao gồm dòng điện điều khiển xe trên phụ tải tức là khi bao gồm điện năng được tiêu thụ. Thì các thành phần của công tơ điện bước đầu làm việc của nó. Đó là tại ngay lập tức cuộn vòng mà loại đi điện qua sẽ khởi tạo ra một luồng tự thông bên dưới đĩa nhôm. Gồm gắn trục rơ le link với hàng số hiển thị cơ khí.

Cùng lúc đó dòng điện cũng tạo thành hai luồng từ thông trên cuộn áp. Trong đó có một luồng trường đoản cú thôn tác động trực tiếp lên ở trên đĩa nhôm. Bên dưới sự tác động của 2 luồng tự thông trên nó sẽ tạo ra momen. Tạo cho đĩa nhôm con quay trong nam châm từ vĩnh cửu.

Xem thêm: 'Hoàng Tử Ballad' Soobin Hoàng Sơn Và Top 10 Bài Hát Hay Nhất

bởi vì nó con quay trong nam châm vĩnh của cần sẽ bị tạo nên một luồng momen cản. Làm cân nặng bằng vòng xoay từ đó cho ra chỉ số điện năng tiêu thụ phụ thuộc vào các vòng xoay của đĩa nhôm. Lúc đĩa nhôm tảo sẽ làm trục số nhảy từ đó hiển thị lên mặt chỉ số điện năng tiêu thụ của phụ tải. 

Vậy là nguyên lý làm việc của công tơ điện 1 pha cũng rất dễ dàng phải không. Chỉ khi tất cả điện năng được tiêu thụ thì nó new sinh ra các luồng tự thông và làm cho quay đĩa nhôm. Quản lý và vận hành trục số trải qua các chỉ số nhằm hiển thị số điện năng tiêu hao của phụ sở hữu . 

Từ nguyên lý làm việc của công tơ điện bọn họ có được phương pháp để kiểm tra độ đúng chuẩn của công tơ điện rất là đơn giản. Mà không tốn vô số thời gian chính là tính ra chỉ số vòng xoay của đĩa nhôm nhờ vào công suất của phụ tải.

Thông số chuyên môn của công tơ năng lượng điện 1 trộn emic 10/40A

Xuất xứ : Việt Nam

Hiển thị số : Kwh

Đơn vị hiển thị : 0,1 kwh

Dãy số hiển thị : 99999,9 kwh

Kiểu đo : vòng quay moment từ thông kép

Dạng đo : đĩa từ vận động trong tự thông .

Dòng điện áp dụng : 1 trộn 2 dây

Dòng năng lượng điện danh định : 220V

Cường độ chiếc điên : 10A

Cường độ mẫu điện vượt cài : 40A

*
Công tơ điện 1 trộn emic 10/40A

Cách xem công tơ năng lượng điện 1 pha 2 dây

– 220V: năng lượng điện áp định nấc của công tơ

– 10(40)A: loại điện định mức của công tơ là 10A. Hoàn toàn có thể sử dụng quá mua đến 40A mà vẫn đảm bảo độ chủ yếu xác. Nếu sử dụng quá 40A thì công tơ chạy không đảm bảo chính xác và có thể hỏng. Các dòng năng lượng điện 5(20)A, 20(80)A, 40(120)A cũng tương tự

– 450 vòng/kWh: Đĩa công tơ con quay 450 vòng thì được 1 kWh. 900 vòng/kWh, 225 vòng/kWh cũng tương tự

– cấp 2: Cấp chính xác của công tơ. Sai số 2% toàn dải đo. Tương tự như cho cung cấp 1, cấp 0.5. (Cấp càng nhỏ càng chủ yếu xác)

– 50Hz: Tần số lưới điện

Cách đấu công tơ năng lượng điện 1 pha 2 dây

Trong quy trình sử dụng công tơ điện 1 pha khó khăn tránh khỏi việc đồng hồ điện chạm chán vấn đề lỗi hóc. Việc đồng hồ đeo tay điện không vận động sẽ tác động nhiều tới việc tính lượng năng lượng điện năng tiêu thụ hàng tháng trong những gia đình. Bên cạnh ra, việc đấu đồng hồ điện không chuẩn sẽ tác động tưởng cả khối hệ thống điện. Gây cháy nổ và nguy khốn đến tính mạng.

Hướng dẫn phương pháp đấu công tơ năng lượng điện 1 trộn 2 dây:

*
biện pháp đấu công tơ điện 1 trộn 2 dây

Ký hiệu:

Dây số 1: Dây pha nóng vào

Dây số 2: Dây pha rét ra

Dây số 3: Dây th-nc vào

Dây số 4: Dây trung hòa - nhân chính ra

Khi đấu dây đồng hồ thời trang điện 1 pha bạn để ý dây số 3 và dây số 4 được đấu thuộc nhau. Lưu ý, để xác minh dây pha nóng, bạn chỉ cần dùng cây bút thử điện, dây làm cây bút thử năng lượng điện đỏ là dây trộn nóng.

Khi gắn thêm đặt đồng hồ đeo tay điện hay bất cứ thiết bị năng lượng điện nào khác. Bạn cần nắm vững được nguyên lý chuyển động và bí quyết lắp. Bởi vì nếu bạn chỉ cần đấu sai dây là có thể gây ra hiện tượng chập cháy, khôn xiết nguy hiểm. Khi xảy ra hỏng hóc, rất tốt bạn nên liên hệ với nghệ thuật điện nhằm họ lắp đặt và sửa chữa kịp thời, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra nhé.

Bài viết liên quan