Dân biểu tình ở hà nội

Share:

Bị bắt vì cáo buộc xúc phạm Tổng thống Pháp

Người phụ nữ ở miền bắc nước Pháp bị bắt và sẽ bị xét xử với cáo buộc xúc phạm Tổng thống Macron, sau khi gọi ông bằng ngôn từ khiếm nhã trên Facebook.

Bạn đang đọc: Dân biểu tình ở hà nộiTỷ lệ tín nhiệm của Tổng thống Pháp gần chạm mức thấp kỷ lục

Tỷ lệ tín nhiệm của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đang tiến gần đến mức thấp kỷ lục sau khi ông thông qua luật tăng tuổi hưu gây tranh cãi.Hơn triệu người Pháp biểu tình phản đối tăng tuổi hưu

Hơn một triệu người dân Pháp biểu tình tại nhiều thành phố ở nước này, sau khi Tổng thống Macron quyết tâm thực hiện cải cách hưu trí.Ông Macron không hối tiếc về luật nâng tuổi hưu

Tổng thống Macron nói ông "không hối tiếc" và tiếp tục thúc đẩy cải cách hưu trí, bất chấp sự phản đối từ các công đoàn và phe đối lập.Tổng thống Pháp lên tiếng về luật tăng tuổi hưu

Tổng thống Macron hy vọng luật cải cách hưu trí do ông phê chuẩn có thể hoàn thành "hành trình dân chủ" của nó khi được quốc hội thông qua.Pháp bùng phát biểu tình vì luật nâng tuổi hưu

Nhiều cuộc biểu tình, bạo loạn, nổ ra ở Pháp sau khi chính phủ của Tổng thống Macron vượt quyền quốc hội, phê chuẩn luật tăng tuổi hưu.


Ông Macron vượt quyền quốc hội, phê chuẩn luật tăng tuổi hưu

Chính phủ của Tổng thống Pháp Macron dùng quyền đặc biệt trong hiến pháp để thông qua luật tăng tuổi hưu mà không cần phê chuẩn của Hạ viện.


Paris nổ ra biểu tình sau vụ xả súng khiến ba người chết

Nhóm biểu tình người Kurd đụng độ với cảnh sát Paris, giận dữ chỉ trích lực lượng hành động quá ít để ngăn vụ xả súng khiến ba người chết.


Cảnh sát Pháp biểu tình phản đối lệnh cấm kẹp cổ

Cảnh sát Pháp hôm nay biểu tình tại thủ đô Paris để phản đối lệnh cấm kẹp cổ và giới hạn các biện pháp khống chế nghi phạm khác.

Xem thêm: 50 Mẫu Váy Đầm Dự Tiệc Cưới Đẹp Đơn Giản, Sang Trọng 2023 &Ndash; Cardina


Pháp điều cảnh sát chống bạo động đối phó biểu tình

Cảnh sát chống bạo động Pháp dùng hơi cay giải tán đám đông tại Paris khi người biểu tình đốt lửa trên đường phố sau cái chết của George Floyd.


Pháp triển khai quân đội đối phó phong trào "Áo vàng"

Binh sĩ Pháp sẽ bảo vệ các tòa nhà công cộng để cảnh sát tập trung đối phó người biểu tình trong trường hợp bạo lực tiếp tục bùng phát.


Người biểu tình "Áo vàng" đập phá, đốt cửa hàng sang trọng ở Paris

Cuộc biểu tình của phe "Áo vàng" mở rộng quy mô và biến thành bạo loạn trên đường phố Paris sau vài tuần tương đối ôn hòa.


Biểu tình "áo vàng" biến thành bạo động ở Paris, hơn 200 người bị bắt

Người biểu tình đốt ngân hàng và đập phá các cửa hàng ở thủ đô của Pháp khi cuộc biểu tình của phe áo vàng bước vào tháng thứ tư.


Biểu tình "áo vàng" tiếp diễn tuần thứ mười ở Pháp

Nhiều người biểu tình hô khẩu hiệu yêu cầu Macron từ chức và bày tỏ sự tức giận với chi phí sinh hoạt cao.


Gần hai tháng sôi sục biểu tình của "áo vàng" Pháp

Chính quyền Pháp đã đưa ra nhượng bộ cho phe "áo vàng" vào tháng trước nhưng có tín hiệu họ sẽ cứng rắn hơn trong thời gian tới.


Biển người biểu tình "Áo vàng" ở Pháp nhường đường xe cứu thương

Hàng nghìn người phe "áo vàng" dạt sang hai bên và vỗ tay khích lệ khi chiếc xe chở bệnh nhân cấp cứu chạy về trung tâm thành phố.


Người biểu tình áo vàng cướp máy tính ở cửa hàng Pháp

Ít nhất hai người mặc áo vàng tham gia cướp máy tính tại cửa hàng của Apple khi biểu tình chống chính phủ diễn ra ở Bordeaux, Pháp hôm 8/12. 


Người biểu tình Paris quỳ gối trước cảnh sát

Những người biểu tình quỳ trước cảnh sát chống bạo động ở trung tâm Paris nhằm tái hiện cảnh các học sinh bị trấn áp hồi giữa tuần. 


Dân Pháp giận dữ vì 150 học sinh biểu tình bị cảnh sát bắt quỳ

Hình ảnh những học sinh bị bắt quỳ gối theo hàng và giơ tay lên đầu gây phẫn nộ trong giới chính trị và người dân ở Pháp. 


Pháp triển khai 89.000 cảnh sát đối phó bạo động

75 đơn vị cảnh sát sẽ được triển khai ở Paris và 10 xe bọc thép cũng được điều động để đối phó cuộc biểu tình của phe "áo vàng".

Bài viết liên quan