ĐAN KHĂN LEN SỢI TO

Share:
Bước đầu tiên của cách đan khăn len cho nam đơn giản chính là phần nguyên liệu. Đầu tiên là màu len, kim móc khăn len nam...

Bạn đang đọc: Đan khăn len sợi to


*

Khăn len chính là món đồ giữ ấm tốt nhất vào mùa đông dành cho tất cả mọi người. Thậm chí, ngày nay khăn len còn có những biến tấu trong cách đan để trở nên thời trang và thu hút nhất. Bạn là người mới học đan và muốn móc khăn len nam đẹp để tặng chàng vào mùa đông? Hãy cùng khăn choàng Thiều Hoa học cách đan khăn len cho nam đơn giản nhất bên dưới đây nhé!

I. Nên đan khăn len cho nam dài bao nhiêu?

Thông thường, 1 chiếc khăn len sẽ có độ dài từ 30cm – 40cm phù hợp cho quấn 2 vòng. Dáng người càng cao thì khăn len nên đan dài hơn.Chất liệu đan khăn nam phổ biến nhất là cotton, len, cashmere, lụa, lông len, linen,… Đan khăn càng to thì nên dùng sợi len càng dày, cách thắt nút đơn giản. Còn khăn mỏng nhẹ thì hãy chọn những chất liệu lụa, cotton, linen sẽ rất hợp lý. Vào mùa đông, hãy chọn những chất liệu mềm, dày và ấm áp như len và cashmere.
*
Thông thường, móc khăn len nam có độ dài 40 cm đổ lên là hợp lý nhất

II. Đan khăn len nam màu gì đẹp?

Cách tốt nhất là hãy chọn màu mà chàng thích. Trong trường hợp bạn muốn tạo bất ngờ và không biết chàng thích màu nào. Hãy lựa những tông màu trầm để thể hiện sự nam tính như màu ghi, màu xanh rêu, màu xám, màu đen, đỏ đô,…Hoặc bạn có thể dựa vào trang phục, sở thích, màu của anh chàng mà bạn muốn tặng.
*
Nếu bạn không biết chàng thích màu gì thì hãy chọn các tông màu trầm để thể hiện sự nam tính nhé

III. Cách đan khăn len cho nam đẹp và đơn giản

3.1 Chuẩn bị dụng cụ, nguyên liệu

Bước đầu tiên của cách đan khăn len cho nam đơn giản chính là phần nguyên liệu. Đầu tiên là màu len mà bạn đã lựa chọn cho chàng như ở trên đã đề cập. Nếu bạn muốn móc khăn len dài 1.5 m sẽ cần dùng khoảng 2 cuộn len.Tùy vào độ dài, lớn của khăn len mà bạn chọn sợi len lớn hay nhỏ. Song, nếu là người mới tập đan thì hãy ưu tiên chọn sợi len to, mịn để giúp cho việc hoàn thành chiếc khăn nhanh chóng và dễ dàng hơn. Chuẩn bị 2 cây kim móc.Để giữ ấm tốt nhất, bạn hãy chọn sợi len lông cừu, len lông vũ hay len sợi bông, tránh chọn len sợi nhân tạo.Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị thêm kim đan, kim đan số 13 là kim đan sử dụng đơn giản và phổ biến nhất.Ngoài ra, chuẩn bị thêm kim băng để đánh dấu các mũi đan tránh khi bạn bị lỡ việc. Một cái kéo để cắt các sợi len thừa.

Xem thêm: 11 Cách Tạo Kiểu Tóc Đội Mũ Bảo Hiểm Cực Kỳ Hay Ho, Mẹo Giữ Nếp Tóc Khi Đội Mũ Bảo Hiểm Cực Kỳ Hay Ho

*
Chuẩn bị đầy đủ các mũi kim móc, cuộn len, ghim tăm và kéo, kim khâu

3.2 Đan hàng gầy (hàng đầu tiên)

Đan hàng gầy chính là bước tạo nền móng của cách đan khăn len cho nam. Đầu tiên bạn gầy mũi đầu tiên để làm móng cho chiếc khăn len. Bạn dùng sợi len móc vào cây kim sau đó luồn sợi len qua đầu kim giống như đang may vắt sổ. Tiếp tục gầy lên khoảng chừng 40 đến 60 mũi nữa là vừa. Nếu dùng mũi kim lớn, bạn có thể giảm số nút thắt. Ngược lại nếu dùng mũi kim bé thì hãy tăng số mũi len lên.
*
Bước đầu tiên trong cách móc khăn len nam chính là đan hàng gầy

3.3 Đan các hàng tiếp theo

Sau khi đã gầy xong 40 – 60 mũi phía trên. Bạn thực hiện đan dòng thứ nhất với 3 mũi kim lên và 5 mũi kim xuống. Làm cho đến khi kết dòng len đầu tiên. Dòng thứ 2, bạn móc 3 mũi kim xuống và 1 mũi kim lên cho đến khi kết hàng. Sau đó, bạn lặp lại 2 hàng dòng này theo trình tự cho đến hết hàng thứ 8. Đến dòng thứ 9, bạn thực hiện móc khăn len với 4 mũi kim xuống, 3 mũi kim lên và 5 mũi kim xuống. Sau đó lặp lại 3 mũi móc lên, 5 mũi móc xuống. Đến cuối hàng ta móc 4 mũi kim xuống sao cho 4 mũi xuống ở hai đầu khăn. Tiếp đến dòng 10, bạn thực hiện móc 3 mũi kim xuống và 1 mũi kim lên. Tiếp tục như vậy cho đến khi hết dòng. Từ dòng 11 đến dòng 16 ta lặp lại cách móc len của dòng 9 và dòng 10 theo 3 lần nữa. Từ dòng 16 trở đi bạn ta thực hiện cách đan của hàng 1 cho đến khi ta thấy khăn len đã có độ dài ưng ý. Như vậy, ta đã thực hiện xong 3 bước trong cách đan khăn len nam đơn giản rồi đấy!
*
Và ta tiếp tục đan các hàng tiếp theo cho tới khi đạt được độ dài ưng ý

IV. Các cách đan khăn len cho nam phổ biến hiện nay

4.1 Cách móc khăn len nam zic zac

Nếu bạn muốn tạo ra 1 chiếc khăn len dày và chắc cùng khả năng giữ ấm rất tốt. Vậy thì kiểu đan khăn nam ziczac chính là lựa chọn hoàn hảo đấy. Với những mũi móc len san sát, có tính thẩm mỹ cao, và không hề gây rối mắt.Bạn sẽ cần số mũi chia hết cho 4 và đan theo từng nhóm 4 mũi một. Gồm 2 mũi xuống, vắt len, tiếp 2 mũi xuống.
*
Kiểu móc khăn zic zac với họa tiết đẹp mắt

4.2 Cách móc khăn len nam ô vuông

Đây là cách đan khăn len nam đơn giản và không bao giờ lỗi mốt nên rất được ưa chuộng. Chiếc khăn len này sẽ giúp bạn nam trở nên thanh lịch và giữ ấm tốt cho mùa đông.Ta cần bắt 40 mũi, nếu muốn khăn to hơn thì hãy + 1 số chia hết cho 14, ví dụ 14, 54, 68, 82,… Tiếp đến đan 7 hàng mũi hột gạo và đan hàng hoa văn. Sau khi hết 18 hàng ta lặp lại cho đến khi có được chiều dài mong muốn. Và kết thúc ở hàng thứ 16. Sau đó đan tiếp 7 hàng mũi hạt gạo và đan kết thúc mũi.
*

Bài viết liên quan