ĐĂNG KÝ MÔN HỌC HCMUT

Share:

– tất cả sinh viên phải có thời khóa biểu chủ yếu thức vào các học kỳ thiết yếu (HK1, HK2) để duy trì tình trạng đang học của sinh viên, nếu không có thì có khả năng sẽ bị tạm ngừng học 1 học tập kỳ. Thời khóa biểu xác định được chào làng tại myBK >> coi TKB (myBK >> thông tin sinh viên >> Thời khóa biểu).

Bạn đang đọc: Đăng ký môn học hcmut

– toàn bộ sinh viên phải triển khai ĐK môn học. Chú ý thực thi đúng lịch trình ĐK theo thông tin ĐK môn học mỗi học kỳ trên website phòng Đào tạo ra ( hay mở màn trước khi vào học tập kỳ khoảng chừng 2 mon ) .

– các sinh viên chưa được nhận Luận văn tốt nghiệp do chưa đủ điều kiện, những sinh viên đã xong các môn học cùng Luận văn xuất sắc nghiệp nhưng chưa đủ điều kiện xét giỏi nghiệp (do thiếu chứng chỉ tiếng Anh, ngày công tác làm việc xã hội, …) vẫn phải đăng ký môn học để sở hữu thời khóa biểu phê chuẩn để duy trì tình trạng sẽ học của sinh viên (ít độc nhất vô nhị 1 môn, rất có thể là môn học mới hoặc môn học vẫn học), còn nếu như không thì có khả năng sẽ bị buộc tạm dừng học.


Bạn đang đọc: ngôi trường Đại học Bách Khoa ĐHQG-HCM | QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ MÔN HỌC – con kiến Thức cho người lao Động việt nam


– trong thời hạn tạm ngưng học, sinh viên ko được cấp chứng từ ghi nhận sinh viên. Để được thường xuyên học vào học kỳ kế, sinh viên nên ĐK thu dấn lại trước đợt ĐK môn học tập của học tập kỳ kế. Những sinh viên tạm dừng học vượt 2 học kỳ liên tiếp sẽ bị buộc thôi học tập .– các sinh viên bao gồm điểm trung bình học kỳ bởi 0 được xem như quăng quật học và bị buộc thôi học tập vào học kỳ kế. Để được thường xuyên học, sinh viên cần làm 1-1 cứu xét và phải ĐK môn học .

– Xem Quy chế đào tạo và huấn luyện và học tập vụ tại website Phòng Đào tạo (aao.hcmut.edu.vn) >> sinh viên >> quy chế và xem phía dẫn thực hiện các quy trình triển khai tại website Phòng Đào tạo >> sinh viên >> hướng dẫn

– Xem hướng dẫn rõ ràng tại BK-wiki ( wiki.hcmut.edu.vn )

B. Đăng ký kết môn học

SV triển khai đăng ký kết môn học tập tại myBK (mybk.hcmut.edu.vn) >> Đăng ký kết môn học:

– SV chủ yếu quy, bởi 2 ban ngày, bởi 2 buổi tối : chọn đợt ĐK môn học tập tương ứng

– SV dự thính gửi hệ: lựa chọn đợt đăng ký chuyển hệ (SV dự thính gửi hệ là các HV cao học, SV VLVH, ĐTTXa đk lớp thiết yếu quy hoặc bằng 2; SV CQ đk lớp B2 tối (chỉ được đăng ký khi môn học này sẽ không mở mang lại lớp CQ hoặc đã không còn chỗ); SV B2 buổi tối đăng ký lớp B2 ban ngày và ngược lại).

Các trường vừa lòng không được đk môn học tập và cách khắc phục:

– Nộp trễ ngân sách học phí ( lần 1 hoặc dịp 2 ) : SV đề nghị nộp 1-1 trình diễn lý do trễ hạn sẽ được ĐKMH ( cài biểu mẫu tại trang web PĐT >> sinh viên >> Biểu mẫu )– chưa nộp học phí : SV yêu cầu nộp ngân sách học phí và buộc phải nộp solo trình diễn nguyên nhân trễ hạn để được ĐKMH .– Vi phạm lao lý của P.CTCT – SV ( về vận động và nghỉ ngơi công dân, khám sức khỏe thể chất, bảo đảm y tế, … ), thư viện : SV đề xuất khắc phục những đk kèm theo không đủ để được ĐKMH .

Các bước thực hiện đăng ký môn học:

1. Coi Chương trình huấn luyện và đào tạo và Lịch đăng ký môn học

– coi Chương trình huấn luyện và đào tạo tại website Phòng Đào sinh sản (aao.hcmut.edu.vn) >> Sinh viên >> Chương trình đào tạo

– coi Lịch đăng ký môn học tập mỗi học tập kỳ tại trang web Phòng Đào sản xuất (aao.hcmut.edu.vn) >> Sinh viên >> Đăng cam kết môn học

2. Đăng cam kết kế hoạch học tập tập

Đăng cam kết tại myBK (mybk.hcmut.edu.vn)>> Đăng ký môn học >> Chọn đợt đk kế hoạch tương ứng

SV yêu cầu đăng ký tất cả các môn nên học trong học kỳ để được xếp phần trong TKB sơ bộ.

Lưu ý: Nếu không đk kế hoạch học tập, SV sẽ khó đăng ký được môn học vày lớp đã đủ sĩ số.

3. Đăng ký môn học

Đăng ký tại myBK >> Đăng ký kết môn học >> Chọn đợt đăng ký tương ứng

SV kiểm tra TKB sơ bộ, rất có thể đăng ký kết thêm, kiểm soát và điều chỉnh nhóm hoặc hủy môn.

Xem thêm: Hình Ảnh Suối Tiên Cần Nắm 2021, Hình Ảnh Suối Tiên


Lưu ý:

– nếu như SV không hiệu chỉnh là chấp nhận TKB sơ bộ đã được xếp.

– PĐT đang hậu kiểm các điều khiếu nại ĐKMH và kiểm soát và điều chỉnh để xếp TKB thiết yếu thức.

– SV không được ĐKMH nếu không giao dịch học phí hoặc giao dịch thanh toán trễ học kỳ trước. SV phải giao dịch thanh toán học phí và nộp Đơn trình bày tại sao trễ hạn để được ĐKMH.

4. Soát sổ TKB chính thức

Xem TKB phê chuẩn tại myBK >> Thông tin sv >> Thời khóa biểu

SV không tồn tại TKB chính thức sẽ bị tạm giới hạn học.

Lưu ý

– không xem TKB tại giải pháp Đăng cam kết môn học.

– rất có thể có một trong những môn học đã có đk nhưng không tồn tại trong TKB phê chuẩn do ko thỏa đk ĐKMH (môn tiên quyết/học trước, số tín chỉ tích lũy, chuẩn chỉnh tiếng Anh, …) hoặc lớp bị hủy (do sĩ số ít). SV xem lịch sử hào hùng đăng ký môn học nhằm biết tại sao cụ thể.

– ko được hủy môn hoặc đổi nhóm sau khi có TKB chủ yếu thức.

– Phải liên tục kiểm tra TKB để hiểu các đổi khác (nếu có)

– Đối cùng với lớp dự thính: TKB sẽ bị hủy và SV ko được dự kiểm tra/thi nếu không thanh toán giao dịch học giá thành hoặc giao dịch trễ hạn. SV phải thanh toán học chi phí và nộp Đơn trình bày tại sao trễ hạn nhằm được phục hồi TKB cùng được dự kiểm ta/thi.

5. Đăng ký xẻ sung

Đăng ký kết tại myBK >> Đăng ký môn học >> Chọn đợt đăng ký tương ứng

SV đăng ký bổ sung cập nhật các môn học, hoặc đk lại các môn học đã đk trước phía trên nhưng chưa tồn tại trong TKB chủ yếu thức.

Lưu ý: SV ko được diệt môn học tập hoặc đổi nhóm. Nếu không có nhu cầu học nữa, SV hoàn toàn có thể thực hiện tiến trình rút môn học (có tính học tập phí).

Bài viết liên quan