Đề nghị luận xã hội lớp 10

Share:
quần chúng ta thường ca ngợi với nhau câu tục ngữ đúc kết kinh nghiệm tay nghề trong các bước như sau: Trăm xuất xắc không thủ công bằng tay quen. Em hãy phân tích và lý giải câu tục ngữ với rút ra mối quan hệ lý tưởng giữa kim chỉ nan và thực hành.

Một lần nữa, họ xác nhận mối quan hệ giữa định hướng và thực hành là mối quan hệ tương hỗ. Chúng cần phải có nhau với cần cho tất cả những người làm câu hỏi để đưa quá trình đến đích thành công.

Bạn đang đọc: Đề nghị luận xã hội lớp 10

Xem giải mã


Dàn ý: Tuổi trẻ học đường suy nghĩ và hành vi như cầm cố nào để đóng góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông vận tải

An toàn giao thông vận tải là niềm hạnh phúc của mỗi người, mỗi gia đình và toàn xóm hội. Vì vậy, tuổi trẻ học đường cần góp phần vào an ninh giao thông.

Xem giải thuật


Hãy trình bày quan tâm đến của anh/ chị về chủ kiến sau: Một bạn đã tấn công mất ý thức vào phiên bản thân thì chắc chắn rằng sẽ còn tấn công mất thêm nhiều thứ quý hiếm khác nữa

Trong mọi yếu tố hoàn cảnh cuộc sống, quan trọng đặc biệt những khi chạm chán khó khăn, demo thách, yêu cầu nêu cao phiên bản lĩnh, không tấn công mất ý thức vào phiên bản thân.

Xem giải thuật


quan niệm của anh (chị) về tiền tài và hạnh phúc

Điều quan trọng là phải tạo lập sự hợp lý giữa đời sống vật chất và tinh thần, mong muốn làm được điều ấy đòi hỏi con người không hoàn thành nỗ lực, phấn đấu học tập, lao đông và rèn luyện đạo đức.

Xem giải thuật


bài bác 2: vào “Phép color nhiệm của đời” (NXB. Trẻ - 2005) có mẩu chuyện rằng: “Người hàng xóm của cậu nhỏ bé 4 tuổi vừa mất vợ. Thấy được ông khóc, cậu bé xíu lại gần và leo lên ngồi ở trong lòng ông. Cậu ngồi rất lâu và chỉ ngồi như thế. Khi mẹ em hỏi em đã chat chit

Trái tim vô tư ấm cúng tình bạn của cậu nhỏ xíu trong mẩu truyện thật sự là một trong bài học mang đến mỗi họ trong phép cư xử với nhau trong các số ấy trái tim hồn nhiên sẻ chia với nhau trong cuộc sống, nói cách khác nó như một đống lửa than êm ấm tỏa lên thân mùa đông lạnh lẽo.

Xem giải thuật


bài xích 1: trong “Phép màu nhiệm của đời” (NXB. Trẻ - 2005) có câu chuyện rằng: “Người hàng xóm của cậu bé nhỏ 4 tuổi vừa mất vợ. Bắt gặp ông khóc, cậu bé xíu lại gần cùng leo lên ngồi vào lòng ông. Cậu ngồi rất mất thời gian và chỉ ngồi như thế. Khi chị em em hỏi em đã chuyện trò

Đề cao, kêu gọi sự chia sẻ, thông cảm trong cuộc sống - sẽ là sự thân mật xuất vạc từ lòng lòng giữa người với người. Có rất nhiều cách chia sẻ, có khi sự chia sẻ một cách lặng ngắt lại tất cả chiều sâu nhất.

Xem giải thuật


lưu ý đến của anh (chị) về tuyến đường tự học

Tự học cũng là 1 cách học tập như bao giải pháp học khác. Tự học là tuyến đường ngắn độc nhất dẫn mang lại sự thành công và rèn luyện thêm cho bạn dạng thân các điều cần thiết trong cuộc sống mỗi người.

Xem giải thuật


Anh (chị) hãy viết một bài văn ngắn (không vượt 400 từ) phân phát biểu ý kiến về tác dụng của bài toán đọc sách.

Tóm lại, không có sách thì không tồn tại tri thức, ngoài việc học ở ngoài đời, thực tế, trường đoản cú mọi người xung xung quanh sách là fan bạn luôn luôn phải có của con người. Đó là nguồn học thức vô giá mà lại mỗi chúng ta có thể tự tìm tòi vào suốt cuộc sống của mình.

Xem lời giải


Nêu phương châm của sách đối với đời sống trái đất

Chừng nào con bạn vẫn còn nhu cầu nhận thức về nhân loại và trải nghiệm vẻ đẹp của trí tuệ, chừng làm sao loài tín đồ còn biết đề cao văn hóa, và các giá trị tinh thần, thì chừng ấy sách vẫn còn đó là một luật pháp hữu hiệu với vô giá chỉ trong công cuộc khai hóa nền văn minh.

Xem thêm: Top Những Pha Troll Hài Hước Nhất Thế Giới, Những Pha Troll Hài Hước, Bá Đạo P

Xem giải thuật


trao đổi về mục đích của sách đối với đời sống trái đất

Chúng ta phải luôn xem sách như một qui định hữu hiệu và vô giá bán trong công việc khai hóa nền văn minh, từ bỏ đó có thái độ trân trọng và yêu thích sách.

Xem giải mã


cố vàng nhưng lội qua sông vàng rơi không tiếc, tiếc công vắt vàng. Em hãy lý giải và comment câu ca dao trên

Mỗi lần vấp ngã, những lần thất bại gần như để lại cho bọn họ những bài xích học sâu sắc và con người ta lớn lên không hề ít sau đầy đủ thử thách, vấn đề đặc trưng là win không kiêu, bại ko nản, mỗi cá nhân có đầy đủ nghị lực, can đảm, lí trí sáng suốt để tìm đến mình phần nhiều chất đá quý ròng tinh túy của đời sống trung ương hồn tuyệt không.

Xem giải thuật


bên văn Nguyễn Bá Học tất cả nói: Đường đi khó, không khó vày ngăn sông phương pháp núi mà lại khó vì lòng tín đồ ngại núi e sông. Em hãy giải thích và minh chứng câu nói trên

Rõ ràng là chỉ gồm quyết trung khu cao, con bạn mới chiếm được những hiệu quả mong muốn. Hãy dồn thêm nghị lực để nỗ lực vượt lên, đó là vấn đề mà đơn vị văn - bên giáo Nguyễn Bá Học mong muốn ở cầm cố hệ trẻ nước ta với hy vọng họ sẽ làm cho rạng rạng rỡ non sông.

Xem giải thuật


Viết một văn phiên bản nghị luận trường đoản cú chọn, trong các số ấy có sử dụng yếu tố biểu cảm

Mục đích cuộc sống đời thường - đó là một trong những vấn đề có chân thành và ý nghĩa lớn lao đối với nhân loại, với cũng là 1 vấn đề bao gồm tính thời sự đối với Thanh niên hiện nay

Xem giải thuật


bài 1: Viết một văn bản nghị luận trường đoản cú chọn, trong số ấy có sử dụng yếu tố biểu cảm. Tiếp đến tóm tắt nội dung bài viết của mình trong khoảng 10-15 cái

Ai cũng có mục đích cuộc sống để tìm cho bạn một cuộc sống đời thường tốt đẹp hơn, và cuộc sống đời thường chỉ rất đẹp khi ta có mục tiêu sống đúng đắn, trong sáng.

Xem lời giải


bài xích 2: Em hãy viết một bài xích văn biểu cảm về ngày thu trong đó có áp dụng yếu tố nghị luận

Thu đẹp nhất lắm nhưng lại thật khó bộc lộ ra. Bao tranh ảnh tôi đã từng được ngắm, được xem, tuy vậy bức tranh thu trong tâm hồn tôi mãi đẹp hẳn lên cả. Xin cảm ơn ngày thu đã đến tôi bao xúc cảm, niềm hạnh phúc lớn lao.

Xem giải thuật


Hãy viết một bài xích văn biểu cảm về mùa thu, trong những số ấy có áp dụng yếu tố nghị luận

Diễn tả xúc cảm về mùa thu một mùa đẹp trong vòng tuần trả của thời gian trôi chảy. Mùa thu là mùa của vẻ đẹp vạn vật thiên nhiên gợi hình, gợi cảm, để lại nhiều tuyệt hảo khó phai trong tim người

Xem lời giải


rèn luyện đọc – hiểu văn phiên bản văn học tập

1. Rèn luyện đọc – gọi nghĩa của tự và ý nghĩa của câu, đoạn vào văn phiên bản văn học tập a) nhị câu thơ tiếp sau đây mang ý nghĩa sâu sắc gì? Hãy phân tích và lý giải tại sao lại phát âm như vậy. Công danh nam tử còn vương nợ,

Xem giải mã


luận điểm trong bài văn nghị luận

– KIẾN THỨC CƠ BẢN 1. Luận điểm là bốn tưởng, quan điểm của tín đồ viết đối với vấn ý kiến đề nghị luận (luận đề) trong bài bác văn, được biểu lộ dưới hình thức những câu văn tất cả tính chất xác định hay tủ định.

Xem lời giải


Soạn bài bác Nỗi sầu oán thù của tín đồ cung thiếu phụ

A – TÌM HIỂU VỀ TÁC GIẢ 1. Nguyễn Gia Thiều (1741 – 1798), hiệu là Ôn Nh­ư, làm quan được phong tước hầu, nên có cách gọi khác là Ôn Như Hầu, quê nghỉ ngơi làng Liễu Ngạn, huyện khôn cùng Loại, xứ tởm Bắc, (nay là xóm Liễu Ngạn, làng Ngũ Thái, thị trấn Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh).

Xem chi tiết


*
*

*

*
*

*
*

*

Đăng ký để nhận giải thuật hay với tài liệu miễn phí

Cho phép thegioinghiduong.com gửi các thông tin đến chúng ta để nhận được các giải thuật hay cũng tương tự tài liệu miễn phí.

Bài viết liên quan