Đeo bông tai bị hôi

Share:

nếu như khách hàng có xỏ một loại khuyên tai, chắc bạn sẽ biết đến hiện tượng lỗ tai bốc mùi hương hôi cực kỳ đặc trưng, giống pho-mai thối vậy. Nhưng vì chưng sao nhỉ?


Bạn tất cả đang xỏ lỗ khuyên răn nào trên tai không? Nếu có, chắc hẳn bạn sẽ thấy hiện tượng này rất thân quen thuộc: vùng lỗ xỏ khuyên tất cả một lớp mủ nhớt bẩn color xám hoặc nâu bám vào đó. Mủ này còn có thể dính cả vào răn dạy tai, cùng đi kèm là mùi hương cực kỳ cạnh tranh ngửi đặc trưng, cảm tưởng như pho-mát (pho-mai) thối vậy.

Bạn đang đọc: Đeo bông tai bị hôi


*

Ở các nước phương Tây, người ta gọi lớp nhớt bẩn ấy là "pho-mai của tai", hoặc gọn hơn là "tai pho-mai" (ear cheese).

Hiện tượng này xảy ra với phần lớn những người đeo khuyên răn tai, vào đó gần như ai đeo khuyên răn cũng từng gặp ít nhất một lần trong đời.

Nhưng cụ thể thì bản chất hiện tượng là gì?

Cái được gọi là "pho-mai" của tai thực chất là hỗn hợp của dầu cùng da chết tích tụ lâu ngày. Cơ thể chúng ta liên tục làm mới và cụ thế tế bào da chết. Lớp domain authority chết sẽ bị loại bỏ trong quy trình di chuyển, nhưng chủ yếu là qua lúc tắm.


*

Tuy nhiên, vùng lỗ xỏ tai lại là khu vực tương đối nặng nề làm vệ sinh, vậy yêu cầu da chết và dầu gồm xu hướng tích tụ qua thời gian. Vi khuẩn tiếp cận khu vực này, ăn cùng thải ra các hóa chất bao gồm gốc lưu huỳnh, khiến tai bạn nặng mùi hôi.

Đặc biệt, những người mới xỏ lỗ tai còn tồn tại rủi ro cao hơn, vày cơ thể vẫn đang phản ứng với vết thương bằng bí quyết tích cực sản sinh thêm tế bào domain authority mới.

Xem thêm: Đại Ma Vương Tử Khâu Thắng Dực, Vương Tử Khâu Thắng Dực

Tai pho-mai bao gồm nguy hiểm không?

Có cùng không! Hiện tượng tai pho-mai gồm thể xảy ra với bất kỳ ai đeo khuyên, và nó bao gồm thể tạo ra đau đớn khó khăn chịu nhất định, thậm chí là nhiễm trùng. Tuy nhiên, đây lại là hiện tượng rất dễ xử lý nếu gặp phải, nên không thật nguy hiểm.


*

Để bay khỏi lớp pho-mai cạnh tranh chịu này, bạn tất cả thể toá khuyên, rửa thật sạch các chiếc khuyên nhủ lẫn lỗ tai của bạn bằng nước ấm với bông. Ngoài ra, để giảm thiểu mùi hăng phát ra sau này, hãy luôn luôn đảm bảo rằng quần thể vực xỏ khuyên được sạch sẽ, vàtránh đeo khuyên nhủ trong thời gian thừa dài.

Một số trường hợp đeo khuyên quá thọ không có tác dụng vệ sinh tất cả thể khiến khu vực tai bị nhiễm trùng.

Khi ấy, hãy dùng nước muối ấm để rửa, sau đó băng lại. Nếu như vết thương trở bắt buộc nghiêm trọng, hãy cân nhắc tra cứu đến sự trợ góp của bác bỏ sĩ.

Và cuối cùng, bạn nên cân nhắc kỹ trước lúc xỏ khuyên, đặc biệt là với những loại khuyên tất cả kích thước lớn. Vết thương càng lớn, nguy cơ nhiễm trùng càng cao, cùng thậm chí bao gồm thể khiến bạn mất tai.

Bài viết liên quan