MÀN HÌNH MÁY TÍNH CONG

Share:

Vào năm 2014, Galaxy S6 Edge là dế yêu Galaxy thứ nhất có màn hình cong hai cạnh cùng nó trông tốt đẹp. Samsung bên cạnh đó sẽ không áp dụng thi công này cho chiếc Galaxy S21 nữa.

Bạn đang đọc: Màn hình máy tính cong


*

Samsung Galaxy S6 Edge là cái máy có màn hình hiển thị cong trước tiên của uy tín Hàn Quốc

Không ai nghi ngờ rằng technology màn hình cong 2.5 chiều đã khiến điện thoại cảm ứng thông minh trở phải đẹp tuyệt. Nó cũng giúp đem về khả năng vậy nắm xuất sắc hơn và ánh mắt tốt rộng trong tận hưởng hiển thị. Tuy nhiên, táo bị cắn đã chưa từng áp dụng kiến tạo này trên iPhone trong lúc Samsung là người tiên phong cũng đang dần giảm con số các sản phẩm mới toanh có screen cong. Điều kia khiến bọn họ đặt ra một câu hỏi rằng “màn hình cong có chân thành và ý nghĩa hay chúng chỉ mang tính chất chất trang trí?”

Những điện thoại cảm ứng thông minh thông minh có màn hình cong phía 2 bên thực sự đẹp

*

Samsung Galaxy S20 series​

Mặc dù chính xác là màn hình cong 2.5 chiều mang lại cảm hứng cầm nắm giỏi hơn với trải nghiệm hiển thị trực diện tuyệt hảo hơn nhưng không nhà cung ứng nào biết phương pháp sử dụng tốt thiết kế này. Đối cùng với Samsung, họ đang từng khám phá việc áp dụng nó trong Galaxy lưu ý Edge với dải thông tin luôn luôn hiển thị rất có lợi nhưng nó chính xác là các bản sao của thanh thông tin Android truyền thống.

Sau đó, gã vĩ đại Hàn Quốc đã giảm công dụng của screen cạnh với những cuộn mở menu, tác dụng thông báo làm cho sáng khoanh vùng này. Mặc dù nhiên, chúng không hề quá có ích khi màn hình hiển thị AOD xuất hiện thêm với năng lực hiển thị các thông báo ở trạng thái screen tắt có ích hơn nhiều.

Các nhà cung cấp khác thì chưa thể khám phá sâu hơn Samsung về màn hình cạnh tuy nhiên họ cũng có thể có các điện thoại cảm ứng thông minh với màn hình hiển thị cong hơn những (màn hình thác nước). Vị đó, thực chất màn hình cong chỉ giúp điện thoại cảm ứng trở buộc phải đẹp hơn, nâng cao cảm giác vậy trên tay cơ mà không có tác dụng nào đáng kể.

Không ai có thể tìm thấy một chức năng "thực sự" cho screen cong

*

Tính năng màn hình cạnh trên điện thoại thông minh Galaxy​

Một thiết kế đẹp về mặt thẩm mỹ và làm đẹp nhưng không hợp lí về mặt chức năng đó là những gì sẽ tồn tại với screen cong. Đã 5 năm trôi qua kể từ lúc thiết kế này lộ diện và không ai có thể làm cho màn hình hiển thị cong tăng thêm giá trị bên cạnh tính thẩm mỹ. Chính vì vậy nó không tồn tại sự khác biệt giữa việc sở hữu màn hình hiển thị cong hay screen phẳng trả toàn.

Xem thêm: Nghệ Thuật Tinh Tế Của Việc Đếch Quan Tâm Tiki, Nghệ Thuật Tinh Tế Của Việc Đếch Quan Tâm

*

Tính năng cũng đều có thể vận động trên điện thoại thông minh màn hình phẳng

Menu màn hình hiển thị cạnh của Samsung có thể chuyển động tốt trên các thiết bị có màn hình hiển thị phẳng. Nếu các OEM thực hiện khu vực chạm màn hình đó làm nút ảo để thực hiện các điều khiển cử chỉ như tăng giảm âm lượng thì cũng không phù hợp lắm vì các nút này đích thực không có ích trong thực tế.

Hạn chế trong đòi hỏi thực so với màn hình hiển thị phẳng

*

Màn hình cong rất dễ khiến cho ra làm việc chạm cảm ứng không ý muốn muốn​

Nếu bạn đã thực hiện các điện thoại thông minh có screen cong thì nhiều kĩ năng bạn từng đã chạm chán phải triệu chứng vô tình tiến hành một làm việc không ước muốn do đụng vào các mép cong. Với chiếc Galaxy Note, cây bút S Pen còn không thể thực hiện ở ngay gần mép của màn hình. Các thao tác chạm yêu cầu cạnh cong trên màn hình là “kẻ thù” thực sự của các game thủ trong quy trình chơi game chính vì trải nghiệm người dùng bị tác động rất thỉnh thoảng màn hình không đánh giá nếu bọn họ dùng tay chạm vào cạnh.

Khó tìm kiếm được miếng dán screen phù hợp

*

Bạn cũng cực nhọc tìm miếng dán màn hình hoàn hảo​

Tất cả bọn họ thường luôn muốn bảo chiếc smartphone đắt tiền của chính bản thân mình bằng một dòng ốp sống lưng và miếng dán màn hình. Mặc dù nhiên, màn hình cong thực sự sẽ khá khó để sở hữu miếng dán bảo đảm an toàn hoàn hảo do phụ kiện kia không lúc nào chạm cho mép cong. Dán một tấm dán không hoàn hảo nhất cũng khiến cho mất đi vẻ rất đẹp của điện thoại. Chưa kể, các miếng dán màn hình đặc trưng cho màn hình hiển thị cong cũng thường giá bán đắt hơn rất các so với miếng dán thông thường cho screen phẳng.

Dễ bị vỡ lẽ hơn

*

Màn hình cong dễ dàng hư hư sau va chạm​

Kính hoàn toàn có thể là một vật liệu chống xước cực tốt nhưng nó cũng tương đối dễ vỡ, quan trọng đặc biệt trong tình trạng nó hiện nay đang bị uốn cong. Vị đó, mọi tình huống rơi hoặc va đập bạo phổi với các smartphone có màn hình cong sẽ là 1 trong những thảm họa lớn. Thiết bị hoàn toàn có thể bị hư lỗi nặng hơn tương đối nhiều so với màn hình hiển thị phẳng.

Sửa chữa trị tốn hèn và phức hợp hơn

*

...và ngân sách chi tiêu sửa trị cũng tốn kém hơn​

Nếu năng lượng điện thoại của công ty bị rơi vỡ, việc sửa chữa screen phẳng vẫn rẻ hơn các so với màn hình hiển thị cong. Bên cạnh ra, quá trình xử lý hư sợ hãi trên smartphone màn hình cong cũng tinh vi hơn vì các thành phần bên trong phức tạp với khung kim loại nhỏ dại hơn.

Bài viết liên quan