Đọc Kết Quả Xét Nghiệm Viêm Gan B

Share:

Viêm gan B là viêm gan do virus gây ra và ngày càng trở nên phổ biến. Do đó, người bệnh cần biết cách xem kết quả xét nghiệm viêm gan B chính xác nhất để nhận biết nguy cơ bệnh và có các khắc phục phù hợp.

Bạn đang đọc: Đọc kết quả xét nghiệm viêm gan b

*
*
*
*
*
*
HBeAg dương tính là tình trạng tăng nồng độ virus viêm gan B và có nguy cơ lây cho người khác tương đối cao

– Trường hợp HBeAg dương tính:

Sự xuất hiện của HBeAg thường có liên quan đến nồng độ DNA virus viêm gan B tăng cao. Điều này cũng có nghĩa là người bệnh có nguy cơ lây sang người khác tương đối cao.

– Trường hợp HBeAg âm tính:

Điều này có nghĩa là người bệnh đã loại bỏ nguy cơ khiến virus tăng lên nhiều lần. Tình trạng này thường xảy ra trong 6 tháng đầu sau khi nhiễm virus. Người bệnh có thể được yêu cầu thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt, kiêng rượu để hệ thống miễn dịch tự hồi phục chức năng gan.

Xem thêm: Bánh Sinh Nhật Hình Free Fire Đẹp Nhất, Free Fire Cake

Một số thông tin cần biết khi tiến hành xét nghiệm viêm gan B

Trước khi tiến hành xét nghiệm viêm gan B, người bệnh nên chú ý một số vấn đề như:

Xét nghiệm viêm gan B không cần nhịn ăn. Người bệnh có thể ăn uống bình thường mà không làm ảnh hưởng đến kết quả cũng như quá trình xét nghiệm.Không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá hoặc các chất kích thích khác trong vòng 48 giờ trước khi thực hiện xét nghiệm.Thông báo cho bác sĩ về các loại thuốc đang sử dụng, bao gồm thuốc kê đơn, không kê đơn, thảo dược, thực phẩm chức năng và các viên uống bổ sung. Trong một số trường hợp thuốc có thể gây ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm hoặc gây nguy hiểm cho người bệnh.

Viêm gan B là bệnh nhiễm trùng có thể gây tổn thương gan và tăng nguy cơ xơ gan. Do đó, người bệnh cần xét nghiệm định kỳ cũng như hiểu rõ cách xem kết quả xét nghiệm viêm gan B để nắm tình hình bệnh và có cách xử lý phù hợp. Nếu có bất cứ thắc mắc hoặc câu hỏi nào liên quan, vui lòng liên hệ với nhân viên y tế hoặc bác sĩ chuyên môn.

Bài viết liên quan