Đừng Phấn Đấu Để Thành Công Mà Hãy Phấn Đấu Để Mình Có Ích

Share:

Đừng nỗ lực để thành công, cơ mà hãy phấn đấu để trở bắt buộc hữu ích (Albert Einstein). Anh (chị) hãy viết bài xích văn ngắn bày tỏ cân nhắc của mình về chủ ý ​​trên.

Bạn đang đọc: Đừng phấn đấu để thành công mà hãy phấn đấu để mình có ích

hướng dẫn


1. Mở thẻ

– Dẫn dắt, nêu sự việc cần nghị luận – chủ kiến ​​của Albert Einstein. Đừng tìm mọi cách để thành công, hãy cố gắng để trở buộc phải hữu ích.

2. Thân bài

Thành công là đạt được mục đích, thỏa mãn ước mơ, khát vọng, được cộng đồng xã hội công nhận, tôn vinh, ngưỡng mộ.

Người có ích là người có không ít đóng góp tốt cho mái ấm gia đình và làng mạc hội, có ảnh hưởng tích cực đến những người xung quanh.

=> lời nói của Albert Einstein đã chia sẻ một ý niệm sống: sinh sống đẹp, sống tất cả ích, có tác dụng việc hữu dụng cho người, đừng vậy theo đuổi danh vọng, danh vọng hào nhoáng; Đó là cực hiếm đích thực của cuộc sống.

Đừng nỗ lực để thành công -Thành công, được mọi người tôn vinh, ái mộ là mong mỏi muốn chính đáng của đều người. Đó là cồn lực to béo để mỗi người không hoàn thành cố gắng, phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống.

Tuy nhiên, trường hợp cứ mãi chạy theo ánh hào quang đãng đó, sẽ có lúc người ta căng thẳng mệt mỏi vì những áp lực nặng nề do mình tạo thành ra.


Thành công được khiến cho từ sự nỗ lực, kĩ năng chân bao gồm thì thật đáng trân trọng, nhưng nếu bất chấp tất cả, hành vi bằng gần như giá, kể cả làm tin xấu thì con người đó thật xứng đáng sợ, bởi con đường họ chắc chắn rằng sẽ cần chà đánh đấm lên đông đảo giá trị đích thực, rất có thể gây hại mang lại xã hội. => Không nên đặt mục tiêu, đích đến quá xa, thừa lý tưởng, không nên coi danh dự bạn dạng thân là giá trị cao nhất.

Xem thêm: Samsung Galaxy A21 Giá Bao Nhiêu ? Samsung Galaxy A21S (6Gb/64Gb)


Cố nạm trở bắt buộc hữu ích

Sống bổ ích nghĩa là góp đỡ, tạo thành nhiều giá trị hơn cho tất cả những người xung quanh, giúp cuộc sống thường ngày trở nên tốt đẹp hơn.

Cuộc sống hữu dụng cũng sẽ có không ít niềm vui bởi vì được mọi người kính trọng, yêu thương mến.

Sống hữu ích sẽ truyền cảm hứng sống đẹp cho những người xung quanh, những việc làm tốt được nhân lên trong làng mạc hội, buôn bản hội sẽ ngày càng văn minh.

Sống bổ ích cũng là thành công trong cuộc sống.

Trước khi mong mỏi thành công, hãy vươn lên là mình trở thành người dân có ích: sống gồm lý tưởng, tất cả đạo đức, có trọng trách với gia đình, biết phân chia sẻ, trợ giúp cộng đồng.

Phê phán những nhỏ người sẵn sàng chuẩn bị chà sút lên đều giá trị chân chính, những chuẩn chỉnh mực đạo đức của thôn hội để dành được thành công, phần lớn con người sống ích kỷ chỉ biết sống và làm việc cho mình.

3. Kết luận

Khẳng định lại nghĩa của câu.

Hãy tự tham khảo xem mình đã làm được rất nhiều gì hữu dụng và gửi ra triết lý cho tương lai.


Bạn thấy bài viết Suy nghĩ về về ý kiến: Đừng phấn đầu để thành công xuất sắc mà hay tìm mọi cách để mình có lợi có giải quyết và xử lý đươc sự việc bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã gạnh thăm Website trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: VĂN MẪU 9


*

TRƯỜNG TIỂU HỌC CHÂU VĂN LIÊM

Facebook Twitter Telegram Viber
Back to đứng top button
Close
Search for:
Close
Search for
Close
Search for

Bài viết liên quan