Giai điệu hạnh phúc các bài hát

Share:

Tôi siêu mê xem phim, giờ giảm đau hơn hơn! Chuyện mê xi-nê có lẽ rằng phần nào thừa hưởng từ mẹ tôi.

Bạn đang đọc: Giai điệu hạnh phúc các bài hát

Xưa, bà với người bạn thân, dì Lộc, chiều vào ngày cuối tuần nào cũng rất nhiều ra Rex, thỉnh thoảng tôi được xẹp theo. Tôi ghi nhớ rạp Rex xưa cùng với ông già tín đồ Ấn trong bộ đồ đỏ, đứng gác thang cuốn, tôi ghi nhớ rạp Eden vào “passage Eden”, còn quý phái hơn sau này có Mini Rex ABC gì đó, bên hông Rex, giờ là các siêu thị thời trang hàng hiệu, tôi cũng nhớ rạp Quốc Tế với nhiều rạp thứ nhất ở sài Gòn, nghỉ ngơi Phạm Ngũ Lão, phố Tây bây giờ! Vô rạp tôi say đắm chạy lên chạy xuống dọc theo những dãy ghế khi còn sáng đèn, phù hợp cuốn bản thân vào tấm màn nhung nặng nài nỉ ở cửa ra vào, tôi như còn nhớ hương thơm của nó, một máy mùi hổn hợp các thứ của khách cho xem phim, của máy lạnh, của chewing gum…


Bài hát bắt đầu cho The sound of music

Tôi đứa bé 7-8 tuổi coi phim gì thông thường với bà mẹ và dì Lộc? Vậy mà tôi còn nhớ khá nhiều, gồm “Sissi cô bé hoàng Áo quốc”, tất cả “Tơ vương mang lại thác” cũng vì chưng cô đào Romy Schneider đóng tầm thường với Alain Delon, một chuyện tình đẹp cùng buồn! Tôi ghi nhớ xem phim xong xuôi về tôi dán hai miếng chất keo trắng nhiều năm dọc hông quần đến giống Delon! Rồi bao gồm phim thời tiền sử, phim công nghệ giả tưởng dạng đáng sợ khi ông giáo sư tráo khối óc kẻ giết bạn vào đầu ai đó, rồi “Le jour le plus long” (Ngày nhiều năm nhất) về chiến tranh trái đất II. À, còn phim vô cùng hùng hổ thời đó “Nữ hoàng Cléopâtre”, coi đến phát mệt vì chưng dài, đông khách cần ngồi dọc bậc thang.

Sau này lúc tôi bự hơn, đôi khi không cần với mẹ, với ba mà với anh tôi coi mấy phim kiếm hiệp như Tân độc thủ đại hiệp, Thần roi vô địch của Khương Đại Vệ, Vương Vũ, Trịnh Phối Phối…ở rạp Văn Hoa ngay gần nhà. Tôi còn ghi nhớ xem phim hoạt hình Astroboy sinh sống rạp Hưng Đạo, rạp mấy tầng lầu, vắng vẻ tanh! Rạp Hưng Đạo xưa quan sát hay bao nhiêu, giờ xây lại, rạp ko ra rạp, công ty hát không ra đơn vị hát! Còn nếu hỏi tôi say đắm phim như thế nào nhất, tuyệt vời nhất trong loại thời con nít của tôi, tôi nói ngay lập tức “La mélodie du bonheur” hay “The sound of music”.

Tu viện nơi cô gia sư Maria từng nguyện làm phụ nữ tu nhưng không thành…

“The sound of music” dịch ra lúc chính là “Giai điệu hạnh phúc”.

Xem thêm: 10 Trọng Điểm Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Môn Toán 10

Phim đề cập về chuyện tình éo le nhưng có kết quả cuối cùng đẹp của cô giáo viên xinh rất đẹp hát hay, con gái tu Maria cùng ông đại tá Von Trapp nghiêm khắc, hững hờ có 7 đứa con từ 6 đến 16 tuổi! mẩu truyện dựa bên trên một sự kiện gồm thật vào đầu trong những năm 30 của vắt kỷ trước, lúc một ban đồng ca toàn thành viên trong một mái ấm gia đình gốc Áo sinh sống Mỹ, được phát hiện nay trong một lần màn trình diễn trước công chúng. Mẩu chuyện cảm hễ của mái ấm gia đình Von Trapp cơ hội đó được các nhà làm phim Hollywood hình thành thành “The sound of music”, một trong những phim thành công xuất sắc nhất của lịch sử điện hình ảnh Mỹ.

Con đường lên ngọn đồi nơi bao gồm tu viện vị trí Maria từng theo học đạo

Tôi mê thích phim này mang đến nổi, mấy chục năm sau thời điểm có dịp mang đến Salzburg (Áo quốc) tôi tìm tới những chỗ quay phim này! Tôi lại vô tình sinh sống trong khu phố cổ buộc phải dể dàng đưa ra tu viện nhưng nhân vật bao gồm từng ở, tới cả nghĩa trang khi gia đình Von Trapp bỏ trốn, đi trên tuyến phố mà mấy người con từng đi qua, từng hát, rồi cái cầu qua sông nơi lũ trẻ lần đầu đạp xe…

Nghĩa trang Thánh Peter, trong những nhà mồ cổ nhất của rứa giới, nhà Von Trapp trốn trong tối tìm con đường qua Thuỵ Sĩ
*
Một góc trong nghĩa trang, ngôi mồ của một thiên thần sớm về trời

Ở ngay lập tức trong khu phố cổ nên đi xung quanh một hồi tôi tìm thấy được đường lên đồi, đi khá dốc, mất khoảng 20-30 phút, sáng hôm kia trời mát đề xuất cũng dể dàng thả bộ, lên tới nơi ngồi một lúc ngóng gió trên ghế đá, chú ý xuống thành phố, lát sau tôi new biết đối lập tôi là cổng sắt vào tu viện địa điểm Maria, nhân vật chính trong Giai điệu hạnh phúc, theo học đàn bà tu, mang lại chiều là cô xách bọn lên đồi hát thuộc chim bướm, dancing múa cùng gió, thuộc mây quên cả giờ đồng hồ về!

Rồi tôi cũng tìm thấy khu công ty mồ thánh Peter, một trong những nhà mồ cổ duy nhất từ cụ kỷ 7,8 gì đó, thiết yếu nơi phía trên quay cảnh quân Đức lùng sục nhà Von Trapp, vẫn núp sau đầy đủ tấm bia mồ. Khu nghĩa trang nhỏ, tôi đi một vòng, hiếu kỳ đọc tên những người dân đã khuất, có những nhỏ bé chỉ sống được vài ba năm vẫn vội ra đi.

*
Nơi tảo phần trước căn nhà của mái ấm gia đình đại tá Von Trapp
*
Toà dinh thự giờ đồng hồ là hotel là nơi quay phía bên trong và sảnh sau của nhà Von Trapp

Tôi đi bộ ra trung tâm khu phố cổ, bao gồm lâu đài Mirabell cùng khu vườn ngoại trừ nơi con quay phần nước ngoài cảnh của phim, trước tiên 7 đứa con nhà Von Trapp được Maria đưa theo chơi, đi chợ, đi xe ngựa dọc mặt đường phố…cả đơn vị hát vang một khúc phố! Thấy kiosk dành cho khách du lịch có phân phối tour “The sound of music” tôi vội đk cho sáng mai.

*
Lâu đài Mirabell và căn vườn ngày xưa mái ấm gia đình Von Trapp từng hát vang
*
Vẫn cổ xe ngựa chiến này Maria và 7 đứa con ở trong nhà Von Trapp có thời náo đụng một khúc mặt đường thành Salzburg

Mua tour nhằm biết nhiều hơn thế về phim, để được đi xa hơn, mang lại nơi quay dinh thự của mái ấm gia đình đại tá Von Trapp, giờ đồng hồ là hotel sang trọng, công ty chúng tôi chỉ nhìn toà đơn vị từ phía bên đây hồ, rồi “nhà lồng chim” (gazebo nhưng tôi call vậy do giống chiếc lồng thật!) mà lại cô phụ nữ lớn, Liesl, hát bài bác “từ tuổi 16 lên 17” với tình thương đầu đời! công ty lồng thật đã hư theo năm tháng, giờ chỉ nên phục chế, đặt trong một góc vườn xa khu vực cũ mang lại khách tham quan. Rồi tour còn ra đi ra khỏi tp đến tu viện địa điểm tổ chức đám cưới của đại tá Von TrappMaria.

*
Nhà lồng chỗ cô đàn bà lớn Liesl hát bài xích 16 lên 17 lừng danh với đứa bạn trai, mối tình đầu của cô

Bài viết liên quan