Hành Tinh Giống Trái Đất Có Sự Sống

Share:

Tàu thám hiểm của NASA đang phát hiển thị một thế giới có kích cỡ bằng Trái Đất xoay quanh một ngôi sao sáng nhỏ, cách chúng ta khoảng 100 năm ánh sáng.

Bạn đang đọc: Hành tinh giống trái đất có sự sống


*

Hình ảnh minh họa bề mặt của một toàn cầu quanh xung quanh sao mẹ trong "vùng sự sống". Ảnh: Jack Madden.

Khả năng lâu dài nước nghỉ ngơi dạng lỏng cho thấy thêm rằng bạn dạng thân các hành tinh này có thể đang hoặc từng tất cả sự sống.

Việc phát hiển thị hành tinh thứ tư đã được công bố hôm 11/1 tại buổi họp lần lắp thêm 241 của cộng đồng Thiên văn chương Kỳ ngơi nghỉ Seattle cùng được xuất bản trên tạp chí công nghệ Astrophysical Journal Letters.

Emily Gilbert, một nhà nghiên cứu và phân tích tại Phòng xem sét Sức đẩy phản bội lực của NASA ở California, mặt khác là người sáng tác chính của nghiên cứu và phân tích cho biết: “Đây là 1 trong những trong số ít hệ thống có không ít hành tinh nhỏ, nằm trong "vùng sự sống" mà họ biết”.

Những ngôi sao như TOI 700 rất phổ biến trong vũ trụ với nhiều ngôi sao 5 cánh đã được phát hiện tại chứa các ngoại hành tinh trong số những năm gần đây. Cả 4 ngoại toàn cầu quay quanh ngôi sao sáng này hầu như được tra cứu thấy vày Vệ tinh điều tra khảo sát Ngoại hành tinh sự chuyển tiếp giữa của NASA, hay sứ mệnh TESS.

Gần ngôi sao 5 cánh mẹ độc nhất là TOI 700 b, có form size bằng 90% Trái đất với quay một vòng xung quanh sao chị em mất 10 ngày. Tiếp đến là TOI 700 c, to hơn hành tinh của họ 2,5 lần và xong một hành trình quanh sao chị em sau mỗi 16 ngày.

Hai ngoại địa cầu trong vùng cuộc sống của sao mẹ là TOI 700 d cùng TOI 700 e, bao gồm quỹ đạo theo thứ tự là 37 ngày với 28 ngày.

Được khởi động vào khoảng thời gian 2018, thiên chức TESS đã theo dõi một trong những phần lớn của bầu trời đêm trong 27 ngày liên tiếp và quan sát và theo dõi sự biến đổi độ sáng sủa của những ngôi sao 5 cánh sáng nhất.

Những lần giảm ánh sáng này cho biết các những hành tinh con quay quanh ngôi sao 5 cánh mẹ và che khuất ánh sáng của sao mẹ. Nhiệm vụ bắt đầu quan sát bầu trời phía Nam vào khoảng thời gian 2018, vào năm 2020, thiên chức đã phát hiện hành tinh thứ bốn trong hệ thống TOI 700.

Xem thêm: Nguyên Nhân Và Cách Loại Bỏ Bệnh Nóng Trong Người Hiệu Quả, Lã M Thế Nã O đÁ»ƒ HếT Nã³Ng Trong Ngæ°Á»I

“Nếu ngôi sao 5 cánh ở sát hơn một ít hoặc hành tinh lớn hơn một chút, bạn cũng có thể đã phát chỉ ra TOI 700 e vào năm thứ nhất khởi động thiên chức TESS”, Ben Hord, đồng tác giả nghiên cứu, cho biết.


Những thắc mắc lớn - Vũ trụ

Sách đề cập đến các vấn đề cơ phiên bản trong công nghệ tự nhiên, bên dưới hình thức bàn luận 20 thắc mắc về thiên văn và vũ trụ như: dải ngân hà là gì? Vũ trụ to lớn thế nào? bởi vì sao các hành tinh luôn luôn bay theo quỹ đạo?...


Lầu Năm Góc: chưa xuất hiện bằng chứng về bạn ngoài hành tinh

Mặc mặc dù có hàng trăm trường hợp new ghi nhấn về thiết bị thể kỳ lạ trên không, Mỹ cho rằng vẫn còn đấy quá mau chóng để tóm lại rằng bọn chúng là vết hiệu của việc sống bên ngoài Trái Đất.


Robot của NASA nhắn gửi lời cuối từ Hỏa tinh

Tối ngày 19/12, robot thám hiểm InSight sẽ “nói” lời từ giã cũng như chia sẻ bức hình ảnh Hỏa tinh rất có thể là sau cùng của mình.


Hình ảnh tuyệt hảo của sứ mệnh quay trở về Mặt Trăng

Chuyến bay Artemis I mở màn hành trình trở lại Mặt Trăng của NASA sau khoản thời gian sứ mệnh Apollo kết thúc cách phía trên nửa nuốm kỷ.

Bài viết liên quan