Hiệu trưởng thi ai là triệu phú

Share:

giáo viên Nguyễn Thị Kim Liên chỉ không xứng danh làm một thầy giáo nếu cô ấy dạy dỗ sai kiến thức và kỹ năng cho học tập sinh, làm một tấm gương xấu về nhân cách, đối xử tồi tệ cùng với đồng nghiệp, tiến công con, chửi chồng... Chứ chắc chắn rằng không phải vì cô ấy thấp thỏm trên truyền hình.


Trong đó câu trả lời "Nghĩa trang mặt hàng Dương nằm ở Quảng Trị" của cô Liên đã khiến cô nhận nhiều sự chê trách từ cộng đồng. Sở dĩ nhiều người tỏ thái độ gay gắt với cô chỉ bởi trong phần giới thiệu trước lúc chương trình bắt đầu, cô Liên đãcho biết mình thường xuyên đạt các giải nhất và chỉ "vài lần nhì" trong số cuộc thi học sinh năng khiếu, trình độ chuyên môn giáo viên giỏi, quản lý giỏi, tuyệt đỗ thủ khoa.

Bạn đang đọc: Hiệu trưởng thi ai là triệu phú


Phần thi gây bất đồng quan điểm của cô giáo Nguyễn Thị Kim Liên. Nguồn: Youtube


Thề với bạn, cho dù trí nhớ không tốt nhưng tôi chắc chắn Bill Gates là ca sĩ. Ko phải sao? Thế thì trăm phần trăm Ronaldo vừa đi thi Vietnam Next đứng đầu Model, đoạt giải nhất. Vẫn ko phải á?

Thôi tôi cam đoan câu sau không liệu có còn gì khác có thể tranh cãi: Taylor Swift là đơn vị toán học nổi tiếng của Mỹ. Cô là người đa tài: năm ngoái vừa đoạt giải Fields, còn năm kia là thủ môn xuất sắc của đội láng vô địch thế giới.Cô giáo Nguyễn Thị Kim Liên, Hiệu trưởng của trường Tiểu học Phù Ninh – Phú Thọ bị cư dân mạng chê trách bởi vì không trả lời được một số câu hỏi vào chương trình "Ai là triệu phú?"


Hừ, tại sao vẫn ko chuẩn?

Thôi này, bản thân thử làm một trắc nghiệm với nhau nhé. Bạn hãy mang cha câu trên đi hỏi thân phụ mẹ, sếp, với những người bạn rất kính trọng về mặt chuyên môn đi nào.

Tôi nghĩ rằng bạn sẽ bao gồm những mày mò rất mới mẻ về những người tưởng rất quen thuộc đó.

Và, sau tất cả, nếu bạn sụp đổ cả một bầu trời hy vọng về họ, do ôi kiến thức của sếp mình về Taylor Swift hóa ra lại đáng thương vậy ư? Soái ca lừng danh công nghệ và sáng tạo sao lại tất cả thể thảm hại đến nỗi này?

Ấy nhưng mà... Gồm gì không đúng sai ở đây.

Sếp mình, mặc dù không thể kể tên hết các cuộc tình của Taylor Swift, anh ấy vẫn đích thực là soái ca, do thành tựu trong công việc, do kho kiến thức nâng cao trong trình độ chuyên môn của anh ấy, vì chưng sức học hỏi ko ngừng của anh ấy, đúng không?

Và mẹ yêu quý, dù vẫn cứ nhầm Ronaldo với Mạc Hồng Quân, nhưng tay nghề nuôi nhỏ của mẹ xứng đáng được trao tặng danh hiệu nhất dải thiên hà, vày đã đóng góp mang lại đời một tài năng luôn luôn trong tầm hứa hẹn.

Vậy thì, tại sao lại xúm vào chế giễu thầy giáo Nguyễn Thị Kim Liên, Hiệu trưởng của trường Tiểu học Phù Ninh – Phú Thọ, chỉ vì cô ko biết Coco Chanel đó là nhà thiết kế thời trang lừng danh thế giới chứ?


*

Cô Liên ko biết Coco Chanel là đơn vị thiết kế thời trang yêu cầu phải dùng quyền trợ giúp.


Ngay cả khi trên sóng truyền hình, cô giáo lúng túng không biết nghĩa trang hàng Dương nằm ở đâu, thì cũng không có nghĩa cô ấy là bên sư phạm tồi, nhà quản lý tệ hại... Như không ít các cư dân mạng tất cả cả một vũ trụ kiến thức đang lên án.

Ngay cả khi kiến thức về nghĩa trang sản phẩm Dương là nằm vào sách giáo khoa, thì bạn hãy nói ngay cho tôi biết, ruồi giấm bao gồm phải là bé ruồi say mê ăn giấm không? Tại sao Mangan được xem như là động cơ của chiếc lắp thêm phát điện của cơ thể? Chế độ chiếc chảy của sông Cửu Long như thế nào?

Đừng chạy trốn nhé. Tất cả câu trả lời đều nằm trong sách giáo khoa cả đấy!

Nhưng dĩ nhiên rồi, bạn ko thể nhớ hết tất cả mọi thứ vào sách giáo khoa.

Xem thêm: Ảnh Người Gầy Nhất Thế Giới : Cao Ngân "Trơ Xương" Ở Đâu? Những Hình Ảnh Gây Sốc Về Người Mẫu Siêu Gầy

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Liên chỉ ko xứng đáng làm cho một cô giáo nếu cô ấy dạy sai kiến thức mang đến học sinh, làm một tấm gương xấu về nhân cách, cư xử tồi tệ với đồng nghiệp, đánh con, chửi chồng, đổ rác không đúng chỗ... Chứ ko phải bởi vì cô ấy sốt ruột trên truyền hình.

Những kiến thức kia, trong lúc thi cô ấy chưa biết, bây giờ cô ấy đã biết. Với cô ấy sẽ biết tất cả nếu cô ấy muốn biết.

Nhận xét một bé người cần khôn cùng thận trọng. Mình yêu cầu tỉnh táo, khách quan, nói bao gồm sách mách gồm chứng. Chớ tất cả quan trọng hóa vấn đề, chỉ thấy một nét bút mà tổng quan lên thành cả một hồ sơ Panama.

Nói rộng ra, nhiều nghiên cứu khoa học đã khuyên bé người yêu cầu sử dụng bộ óc để liên kết, phân tích, tư duy, sáng tạo... Hơn là sử dụng nó như một chiếc tủ cũ kỹ buồn chán, chỉ sử dụng để nhét đầy mọi thứ chú ý và nghe thấy.

Sử sách Internet bao gồm dạy rằng: "Trăm năm trong cõi người ta. Những điều ko biết thì tra Google".


*

Kiến thức rất rộng và luôn luôn thay đổi từng ngày, bạn ko thể chỉ trích một người chỉ vày người ấy thấp thỏm trước những điều không thuộc chuyên ngành của mình.


Trên Google, bạn gồm thể search thấy gần như tất cả những gì chủng loại người đã ghi nhớ. Tất cả thể gọi đó là bộ óc di động vô biên, với sức nhớ không anh tài nào cả gan so sánh.

Hơn nữa, kiến thức luôn luôn luôn cố kỉnh đổi. Thoắt một cái, điều bạn biết hôm qua đã thành lạc hậu.

Vậy thì cần dùng bộ óc của bản thân để tra cứu tòi, sáng sủa tạo ra cái mới, ca ngợi những điều nhân văn, hòng trong tương lai bộ óc Google sẽ ghi nhớ những điều đó vào lịch sử trường thiên của nhân loại. Tất cả thể như thế tốt hơn là "ghi nhớ thật nhiều" nhưng lại quên luôn "nhớ để làm cho gì?"!

Sau tất cả, đã là một cuộc chơi thì mặc dù là trên truyền hình, mặc dù là có những câu trắc nghiệm kiến thức hóc búa, mặc dù người chơi là thầy giáo hiệu trưởng đi nữa... Nó vẫn chỉ là một trò chơi thôi bạn ơi. Nghĩa là nhằm có lại sự vui vẻ, thư giãn, thoải mái đến người chơi là chính. Không biết thì hỏi, không đúng thì sửa, thế thôi.

Bài viết liên quan