HÌNH ẢNH TRUYỆN CÂY TRE TRĂM ĐỐT

Share:

Cây tre trăm đốt là một trong những câu chuyện cổ tích danh tiếng nhất của Việt Nam. Thuộc đọc cùng tìm hiểu ý nghĩa sâu sắc của truyện cổ tích cây tre trăm đốt qua nội dung bài viết sau.

Bạn đang đọc: Hình ảnh truyện cây tre trăm đốt

kho tàng truyện cổ tích vn là niềm tự hào to to cho nền văn học quốc gia vì đựng đựng tương đối nhiều bài học tập sâu sắc, nhiều tính nhân văn. Hãy để Bách hóa XANH đề cập thêm vài nét rực rỡ và ý nghĩa của mẩu truyện cổ tích Cây tre trăm đốt nhé.

1 văn bản truyện cây tre trăm đốt

Ngày xửa ngày xưa, bao gồm một cánh mày râu trai nông thôn hiền khô lành, mạnh mẽ tên là Khoai đi cày thuê, cuốc mướn đến vợ ông chồng ông phú hộ. Hai người này bởi vì muốn lợi dụng chàng trai, thao tác làm việc khỏi trả tiền đề nghị đã hứa: "Mày siêng năng làm lụng mang lại ta, cha năm nữa tao sẽ gả đứa phụ nữ xinh rất đẹp của tao cho”.

Không nghi ngại gì, anh chàng ra sức thao tác làm việc không quản khó nhọc. Vậy nhưng, bố năm sau, ông phú hộ không còn nghĩ gì đến lời hứa khi xưa nữa, ông trở mặt, định mang gả con gái cho một phú hộ phong lưu khác sinh hoạt trong làng.

Ông phú hộ định lợi dụng chàng trai thao tác làm việc không công mang đến mình

Ông ra đk với đàn ông trai rằng: “Mày hy vọng lấy phụ nữ của tao thì cần lên rừng, tìm kiếm ngay mang lại tao một cây tre có trăm đốt để gia công nhà cưới vợ, thì tao mới gả đàn bà tao đến mày”.

vì tình yêu, chàng trai đành nghe theo lời ông phú hộ, vác dao đi rừng, quyết tâm kiếm được một cây tre trăm đốt. Tra cứu hoài, tìm kiếm mãi chẳng ra, chàng trai tủi thân ngồi ôm phương diện khóc. đột có một ông lão râu tóc bội nghĩa phơ, tay thay gậy trúc, đường nét mặt hiền khô hòa, hiện ra hỏi: “Tại sao nhỏ khóc?”.

chàng trai đem kể ngọn nguồn sự tình mang đến ông chũm nghe, ông nghe xong, bảo anh rằng: “Con hãy đi chặt cho vừa 100 đốt tre tránh rồi phát âm câu thần chú Khắc nhập, khắc nhập đủ cha lần thì một trăm khúc tre sẽ auto kết nối cùng nhau thành một cây tre đầy đủ trăm đốt”.

chàng trai tủi thân ôm phương diện khóc cùng được ông lão chỉ ra giúp đỡ

tuân theo lời ông lão dặn, ngay lập tức một cây tre trăm đốt hiển thị trước đôi mắt anh. Mừng rỡ quá, anh định vác cây tre về, nhưng do vướng víu quá buộc phải không mang đi được. Ông lão ngay tức khắc bảo anh hãy đọc: “Khắc xuất, tương khắc xuất đúng tía lần thì cây tre trăm đốt sẽ bóc ra thành từng khúc như ban đầu”.

cánh mày râu trai hiền đức được ông lão dạy mang đến câu thần chú

quý ông trai bó các khúc tre lại, gánh về nhà. Đến chỗ thấy nhì họ đang nhà hàng siêu thị vui vẻ, sẵn sàng rước dâu, anh chàng mới tuyệt rằng mình đã biết thành lừa.

Về mang lại nhà, anh bắt đầu hay rằng mình đã bị lừa

Anh ko nói gì, đợi đến lúc bên trai đốt pháo cưới, anh mang một trăm khúc tre xếp nhiều năm dưới đất, rồi lầm bầm đọc: “Khắc nhập, khắc nhập” đột nhiên hóa ra một cây tre trăm đốt, chàng trai gọi ông phú hộ mang lại bảo là đang tìm ra được cùng đòi gả phụ nữ cho anh.

không tin tưởng vào mắt mình, ông phú hộ sờ tay vào cây đếm từng khúc tre. Anh chàng đọc luôn: “Khắc nhập, tương khắc nhập”, cố gắng là ông ta bị hút dính luôn luôn vào cây tre.

Xem thêm: Review Kem Chống Nắng Hemia Có Tốt Không, Đi Tìm Sự Thật Sự Thật

Thấy vậy, ông phú hộ sợ quá nên gật đầu giữ lời hứa gả đàn bà cho, anh bèn đọc: “Khắc xuất, tự khắc xuất” nhằm giải bay cho phụ thân vợ của mình. Cuối cùng, anh dân cày và đàn bà ông phú hộ sinh sống với nhau hạnh phúc trọn đời.

Ông phú hộ ăn năn, ăn năn lỗi chấp nhận để chàng Khoai cưới đàn bà mình

2 Ý nghĩa, quý giá đạo đức của truyện cây tre trăm đốt

Gieo nhân nào, gặt quả nấy

nếu bạn là người hiền lành, lương thiện thì dù có gặp từng nào khó khăn, rắc rối đến mấy thì vẫn sẽ luôn có người giúp đỡ, chở che. Hiện tại thân của nhân thiết bị đó chính là anh Khoai, anh đã có được ông Bụt giúp đỡ khi bị phú ông làm khó.

Còn với những người độc ác, ích kỷ, luôn toan tính, chỉ biết tiện ích cho phiên bản thân bản thân như lão phú ông thì trước sau gì cũng gặp quả báo. Ông chính là hiện thân rõ ràng nhất của những điều nhóc ma, xảo quyệt vào cuộc sống.

vào cuộc sống ngày nay, xã hội mặc dù đã hiện đại và hiện đại rộng rất nhiều, mà lại vẫn luôn luôn tồn tại những kẻ tiểu nhân, muốn lợi dụng, chèn ép chúng ta. cho dù vậy, họ hãy nỗ lực giữ nguyên bản chất tốt đẹp của chính mình, sống ngay lập tức thẳng, giỏi bụng ắt vẫn gặt quả ngọt.

Gieo nhân nào, gặt trái nấy

Gieo nhân nào, gặt quả nấy

Phân biệt đúng sai, đấu tranh cho việc công bằng

Truyện cổ tích Cây tre trăm đốt đang để lại bài học kinh nghiệm cho chúng ta rằng phải biết phân biệt đúng sai, kẻ xấu, người tốt vào cuộc sống. chúng ta phải gồm lý tưởng cho riêng mình, phải biết đấu tranh cho việc công bằng, lẽ phải, đứng về phía người tốt, bênh vực kẻ yếu là câu hỏi làm đúng mực nhất.

Còn nếu như chúng ta vẫn dửng dưng trước cái xấu, tiếp tay cho kẻ khác làm hại mọi người thì cũng sẽ nhận được quả báo tương tự như lão phú ông. Sống ở đời, hãy đối xử một cách công bằng với đầy đủ người, đừng thấy kẻ mạnh mẽ mà xu nịnh, làm điều xấu tất yếu sẽ sở hữu được ngày bị quả báo.

phân biệt đúng sai, đấu tranh cho sự công bằng

Bao dung, vị tha cho người muốn cù đầu

Ông bà ta có câu: “Đánh kẻ chạy đi không có ai đánh kẻ chạy lại”, hãy bao dung, tha sản phẩm và cho những người khác cơ hội thứ nhị để rất có thể làm lại cuộc đời, đây là một trong những tư tưởng nhân đạo hết sức hay và ý nghĩa sâu sắc thường xuyên xuất hiện thêm trong những tác phẩm cổ tích.

vày vậy, tại phần kết của tác phẩm, anh Khoai vẫn tha thứ mang lại phú ông, chuẩn bị cho ông một cơ hội để được sửa sai, ân hận và hối cải.

Bao dung, vị tha cho tất cả những người muốn cù đầu

3 Nghe truyện cây tre trăm đốt phiên bản MP3

Truyện cổ tích Cây tre trăm đốt là một câu chuyện rất hay và răn dạy họ những đạo lý làm người bổ ích vào cuộc sống. Mời các bạn cùng nghe qua bạn dạng audio tiếp sau đây để hiểu rõ hơn về văn bản câu chuyện:

Nghe truyện Cây tre trăm đốt tại: Zing MP3, Nhaccuatui, Spotify

Nghe truyện cây tre trăm đốt bản MP3

4 Xem phim truyện cổ tích cây tre trăm đốt

Để hưởng thụ câu chuyện một cách trực quan liêu và tấp nập hơn. Mời bạn thưởng thức tác phẩm qua sự biểu đạt xuất sắc của rất nhiều diễn viên gạo cội việt nam qua phim ngắn sau đây:

Bài viết liên quan