HOA HỒNG LEO SPIRIT OF FREEDOM

Share:
Hoa hồng Spirit of Freedom là một trong các giống hoa hồng leo ngoại màu hồng phấn dịu dàng với hương thơm nồng nàn quyến rũ. Dưới đây, thegioinghiduong.com tổng hợp các thông tin về cây hồng này bao gồm nguồn gốc, đặc điểm, ý nghĩa, công dụng lợi ích và kỹ thuật trồng, chăm sóc cây.

Bạn đang đọc: Hoa hồng leo spirit of freedom


Hồng Spirit of Freedom được lai tạo bởi David Austin vào năm 1988 tại Vương quốc Anh và được công bố rộng rãi ra công chúng năm 2002.
*
Hoa hồngSpirit of Freedom

Đây là một giống hồng leo có tốc độ sinh trưởng cực nhanh, kháng bệnh tốt, cây khá dễ trồng và dễ chăm sóc.
Tuy có xuất xứ từ một đất nước có khí hậu ôn đới nhưng hồng leo Spirit lại thích nghi và phát triển rất tốt trong môi trường nhiệt đới nóng ẩm của Việt Nam. Không những thế, vào mùa hè cây còn bật lộc nhiều, hoa lặp nhanh, cho bông to và sai hoa hơn cả mùa đông.
Mùa đông cây cho hoa màu hồng đậm hơn, cánh hoa dày hơn, dáng khum hơn mùa hè.
*
Hồng leo Spirit

Cây hồng leo ngoại Spirit trưởng thành có rất nhiều cành nhánh, trông khá rậm rạp nếu ít được cắt tỉa. Cây có thể trồng thành bụi, cũng có thể cho leo giàn với độ vươn cao tới 2,5 – 4,5 mét.
Lá cây có màu xanh đậm, to và hơi tròn, viền lá có răng cưa ngắn, thưa.
Hồng leo Spirit of Freedom thường được nhân giống bằng phương pháp ghép mắt và chiết cành.
*
Hồng leoSpirit of Freedom

Hoa hồng leo Spirit of Freedom có size bông lớn (đường kính 8 – 10 cm) với trên 80 cánh hoa được sắp xếp chặt chẽ, dày dặn xoáy đều từ ngoài vào tâm tạo nên một phom hoa cúp hình trứng rất sang trọng. Cây trưởng thành thường xuyên cho hoa thành những chùm lớn rủng rỉnh.
+ Màu sắc: màu hồng phấn nhẹ nhàng, đôi khi có pha lẫn màu tím lavender mộng mơ.

Xem thêm: Những Bài Hát Trong Phim Huyền Thoại Biển Xanh (The Legend Of The Blue Sea Ost


+ Độ bền hoa: 3 - 5 ngày, khi tàn cánh hoa không rụng lả tả xuống gốc mà héo ngay trên cây.
+ Hoa có thể được cắt lấy bông thắp hương trong những ngày lễ tết, mồng một, ngày rằm hoặc cắt cành để cắm lọ trang trí bàn làm việc, góc học tập, phòng khách, bàn ăn…
+ Hương thơm của hoa hồng leo Spirit lan tỏa khiến chúng ta có cảm giác thư thái hơn sau những giờ phút lao động học tập căng thẳng.
+ Cây trồng trên chậu để leo lan can ban công, hiên nhà hoặc hạ thổ xuống sân vườn cho leo thành vòm cổng, tường rào…. mang đến vẻ tươi tắn, tràn đầy sức sống cho ngôi nhà.
+ Cánh hoa có thể được sử dụng để làm trà hoa hồng hoặc pha nước tắm, nước rửa mặt hay chiết suất tinh dầu hoa hồng.
*
Hoa hồng Spirit of Freedom climbing

Trộn đất, trấu, phân theo tỉ lệ (thể tích) 5 : 3 : 2. Lưu ý: Không trộn các loại phân động vật chưa được ủ hoai hay phân hóa học vào đất.
Sau đó dần dần cho cây tiếp xúc với ánh nắng và có thể bón phân.
*
Cây hồng Spirit of Freedom

+ Ánh sáng: cây ưa nắng, tạo điều kiện cho cây hứng nắng ít nhất 5 - 6 giờ/ngày.+ Tưới nước:
Tưới nước điều độ để duy trì độ ẩm vừa phải cho đất. Không nên tưới quá muộn, nước đọng lại trên lá dễ phát sinh nấm bệnh. Ngoài tưới, có thể xịt vòi phun áp lực từ mặt dưới lá để ngăn ngừa nhện đỏ hại cây.
Nếu cây hoa hồng trưởng thành bón: 2 nắm phân gà/gốc/tháng (chia làm 2 lần bón) hoặc 1 nắm phân dơi/gốc/tháng.
Sau mỗi chu kỳ hoa nên bấm tỉa những cành tăm, lá vàng, hoa tàn giúp cây thông thoáng, giảm thiểu sâu bệnh, tạo tán theo ý muốn và đặc biệt cây sẽ bật nhiều mầm lộc, cho nhiều hoa hơn.
+ Sâu bệnh: cây hồng spirit of freedom có thể mắc một số sâu bệnh trên hoa hồng, cần phải theo dõi thường xuyên tình trạng của cây để phòng và chữa trị kịp thời.

Bài viết liên quan