Huawei Watch Fit Có Nghe Gọi Được Không

Share:

Huawei Watch Fit là trợ lý theo dõi sức khỏe đáng tin cậy, pin khỏe nhưng hệ điều hành Lite OS còn hạn chế.


Không lâu sau khi giới thiệu đồng hồ thông minh Watch GT2, Huawei đã tiếp tục mang tới cho người dùng phiên bản Watch Fit có thiết kế lạ mắt với những tính năng theo dõi sức khỏe tương tự. Huawei Watch Fit được xem là trợ lý theo dõi sức khỏe chuyên nghiệp với giá bán tốt hơn.

Bạn đang đọc: Huawei watch fit có nghe gọi được không


Cảm biến theo dõi sức khỏe và cổng sạc ở mặt dưới.

Màn hình

Với màn hình AMOLED1,64 inch đạt độ phân giải456 x 280pixels (326ppi), có khả năng tự động điều chỉnh độ sáng theo môi trường,Watch Fithiển thị sáng rõdù trong nhà hay ngoài trời. Màn hình cảm ứng này có độ nhạy cao, ngay cả khi đi dưới mưa nhờ chuẩn chống nước 5 ATM. Đặc biệt vớicách thiết kế cong, hiệu ứng chuyển đổi qua lại giữa các màn hình khi vuốt trông bắt mắt hơn so với các loại màn hình phẳng. Tuy nhiên, không gian hiển thị theo chiều ngang có phần hơi chật chội trên chiếc smartwatch này.

Hiện tại, Huawei đang cung cấp 6 tùy chọn mặt đồng hồ ở chế độ luôn bật. Người dùng chỉ việc vào Settings > Standby watch face > lựa chọn mặt đồng hồ theo ý thích. Còn để thay đổi giao diện bên trong, người dùng cũng vào Settings > chọn Watch face, trong đó có những mặt đồng hồ cho phép tùy chỉnh thêm từ chính những bức ảnh của người dùng. Khi kết nối Watch Fit với ứng dụngHuawei Health, người dùng còn có thể tải thêm nhiều mặt đồng hồ mới từ Huawei’s Watch Face Stoređể bổ sung vào bộ sưu tập, hiện đang có hơn 130 mặt.

Một trong nhữngmàn hình trong bộ sưu tập dành choWatch Fit.

Tính năng

Huawei Watch Fit là đồng hồ thông minh đầu tiên của Huawei có tính năng huấn luyện viên ảo, hỗ trợ 12 hình thức tập luyện nhanh cùng 44 bài chuyển động tiêu chuẩn. Mỗi bài tập sẽ hướng dẫn tập luyện trực quan 1 - 1 miễn phí với huấn luyện viên ảo mà không cần thông qua điện thoại thông minh hay bất kỳ thiết bị nào khác. Hàng loạt bài tập nhưrèn luyện sức bền, tập bụng,...đều có thể tìm thấy trên Huawei Watch Fit. Ngoài ra, thiết bị còn nhắc người dùng thỉnh thoảng đứng lên đi lại để tránh ngồi quá lâu thông qua tính năng “Stand up reminders”.*

Các tính năng theo dõi sức khỏe trên Watch Fitđáng tin cậy, đặc biệt là bước đi, giấc ngủ,...

Xem thêm: Thảm Họa Thiên Nhiên Ở Việt Nam, 10 Thiên Tai Chết Người Nhất Năm 2020

Đối với người dùng muốn theo dõi chi tiết hiệu suất hoạt động của mình, Huawei Watch Fit hỗ trợ 96 chế độ tập luyện với tính năng theo dõi dữ liệu nâng cao, trong đó có11 chế độ thể thao chuyên nghiệp (chạy bộ, đạp xe, bơi lội...) và hơn 85 chế độ tập luyện tùy chỉnh (tập luyện thể lực, nhảy, thể thao dưới nước, thể thao mùa đông,thể thao mạo hiểm,...). Người dùng có thể chọn chế độ tập luyện yêu thích và ghi lại hiệu suất luyện tập thông qua các cảm biến đonhịp tim, lượng calo, thời gian tập luyện và các dữ liệu khác.

Huawei Watch Fit được vận hành bởi vi xử lý lõi kép DK3.5+ST chứ không phải Kirin A1 như "đàn anh" Watch GT2. Theo phân tích của Android Authority, mặc dù Huawei sử dụng chipsetDK3.5+ST có giá rẻ hơn nhưng lại khá hiệu quả trên Watch Fit bởi độ nhạy,tính ổn định và tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra, không rõ có phải do giới hạn của DK3.5+ST hay không mà Watch Fit không hỗ trợ đồng bộ nhạc từ smartphone vào bộ nhớ để nghe nhạc độc lập, dù nó có bộ nhớ trong 4GB tương tự Watch GT2.

Một số thông sốdo Watch Fit đo được.

Dù không thể nghe nhạc hay đàm thoại trực tiếp nhưngWatch Fit vẫn hỗ trợ nhận thông báo, cuộc gọi tới đầy đủ. Người dùng có thể mởứng dụng Huawei Health để tùy chỉnh những ứng dụng nào được phép đẩy thông báo lên đồng hồ. Khi có thông báo tới smartwatch, người dùng chỉ việc nhấn vào để xem chi tiết hơn. Lưu ý, càng nhiều thông báo tới sẽ càng làmgiảm thời lượng pin.

Hệ điều hành

Sử dụng hệ điều hành Lite OS,Huawei Watch Fit tương thích với cả điện thoại Android và iOS, song các tính năng trên iOS có phần hạn chế hơn (thiếu tính năng chụp ảnh từ xa, theo dõi chu kỳ kinh nguyệt,...). Trên Watch Fit,Lite OS đã được tùy biến để phù hợp hơn với màn hình hình chữ nhật. Mặc dù có phần hơi chật chội theo chiều ngang nhưng để đánh giá độ đẹp/xấu của giao diện này còn tùy thuộc vào sở thích của mỗi người.

Pin

Những chiếc smartwatch của Huawei luôn được đánh giá cao về thời lượng pin. Ở phiên bản Watch Fit này cũng vậy, vi xử lý mới cùng các thuật toán tiết kiệm năng lượng thông minh giúpnó có thể hoạt động liên tục trong 10 ngày chỉ với một lần sạc đầy viên pin 180mAh (giảm một nửa nếu kích hoạt màn hình luôn bật, còn12 giờ ở chế độ mởGPS liên tục). Watch Fit hỗ trợ công nghệ sạc nhanh được phát triển độc quyền bởi Huawei: Sạc 5 phút có thể duy trì hoạt động cho đồng hồ trong 1 ngày,nửa tiếng sạc có thể nạp tới 70% pin.

Tóm lại, có thể kết luận Huawei Watch Fit có màn hình AMOLED ấn tượng, là trợ lý theo dõi sức khỏe đáng tin cậy, pin khỏevà phù hợp túi tiền. Tuy nhiên, sản phẩm vẫn còn những giới hạn nhất định ở hệ điều hành Lite OS.

Bài viết liên quan