Kinh dược sư có chữ

Share:
Kinh Dược Sư còn được biết đến với tên gọi là Dược Sư Như Lai Bổn Nguyện Công Đức được rất nhiều phật tử trì tụng mỗi ngày để tiêu sút ác nghiệp. Để biết phương pháp tụng khiếp Dược Sư trên nhà chuẩn nhất hãy theo dõi ngôn từ dưới đây.

Bạn đang đọc: Kinh dược sư có chữ


Bên cạnh khiếp sám hối, ghê Dược Sư cũng được rất các phật tử trì tụng mặt hàng ngày đặc biệt là vào mon Giêng, mon 5 với tháng 9 với mục tiêu là ước an, đưa hóa nghiệp. Bài toán tụng ghê Dược Sư còn làm lòng tín đồ thanh thản, sống chậm, nhẹ nhàng, yêu thương với đông đảo người,....Cập nhật những thông tin hữu ích sau đây của thegioinghiduong.com để làm rõ hơn về ghê Dược Sư.

*

Kinh Dược Sư

1. Gớm Dược Sư là gì?

*

Kinh Dược Sư là gì?

Kinh Dược Sư mang tên gọi rất đầy đủ là Dược Sư Như Lai Bổn Nguyện Công Đức Kinh.

Về nguồn gốc, khiếp Dược Sư được dịch từ phiên bản chữ Hán của ngài Huyền Trang. Phiên bản dịch của ngài Huyền Trang được sử dụng thịnh hành ở những chùa Bắc tông tại trung quốc và các nước chịu tác động của nền văn hóa truyền thống và văn trường đoản cú của đất nước này bởi tính chất văn chương với dễ đọc tụng.

Bản việt hóa vẫn giữ lại nguyên cấu tạo của phiên bản dịch chữ hán để tạo nên vần điệu mang đến từng lời gớm giúp người đọc dễ dàng trì tụng cùng dễ nhớ. Trong phiên bản dịch tiếng Việt, có không ít câu văn, nhiều từ, câu với đoạn được hoán thay đổi với nhau nhằm mạch lạc hơn. Và hồ hết câu văn giống nhau trong phiên bản chữ Hán đã làm được chỉnh lược.

Về kết cấu, gớm Dược Sư gồm bao gồm 17 phần, mỗi phần mang trong mình 1 tiêu đề tương tác đến những phương diện khác nhau của pháp trị liệu khổ đau vật hóa học và khổ đau về khía cạnh tinh thần. Ví như như câu chữ phần làm sao đề cập đến nhiều vụ việc khác thì title sẽ mang tính chất bao quát. Việc phân chia như vậy không chỉ giúp cho bố cục của bài xích kinh Dược Sư rõ ràng mà còn tạo được sự chăm sóc của hành trả khi trì tụng với các ý ví dụ và bao quát.

2. Các bản dịch của gớm Dược Sư

Kinh Dược sư bao gồm các bạn dạng dịch sau:

● bản dịch tiếng hán của ngài Huyền Trang.

● phiên bản dịch đời Đông Tấn (năm 317-322) của ngài Miên thi-lợi Mật-đa-la.

● phiên bản dịch đời lưu giữ Tấn (năm 457) của ngài Huệ Giản.

● bạn dạng dịch đời Tùy (năm 615) của ngài Đạt-ma-cấp-đa.

3. Ý nghĩa của khiếp Dược Sư

Theo lời của Đức Phật, cách đây hơn mười căn dà sa có một cõi nước tên là Tịnh lưu lại Ly, khu vực đó Đức Phật Dược Sư lưu lại Ly quang Như Lai là giáo chủ. “Căn đà sa” có nghĩa là hằng hà sa, ý niệm nói tằng cõi Phật này cực kỳ xa.

Tên gọi Đức Phật là Dược Sư giữ Ly quang Như Lai tức thị vị Phật này mang hiệu là lương y để biểu đạt lòng mến xót bởi tâm của vị Phật với bọn chúng sanh còn nhức khổ, mang pháp dược để cứu giúp mọi cực khổ của bọn chúng sanh đang yêu cầu gánh chịu trong sự luân hồi. Như câu fan ta thường nói:

“Tâm trường đoản cú trải khắp muôn phương

Tâm bi trải khắp mười phương chan hòa

Tình tín đồ nở một đóa hoa

Từ bi vô ngã chan hòa tình thương”

Để có được tới quả vị Như Lai, những vị Phật nên hành nhân tình Tát đạo, luôn đặt công dụng của chúng sanh làm sự nghiệp, cần sử dụng tâm từ bỏ bi đứng đầu. Vậy nên, vị như thế nào hành bồ Tát thì luôn phải vạc nguyện ví dụ như Đức Phật A Di Đà vạc 48 lời nguyện, Quan gắng Âm tình nhân Tát phát 12 đại nguyện,....

Đức Phật Dược Sư phạt 12 lời nguyện, sử dụng nhiều phương tiện đi lại để độ bọn chúng sanh. Vào lời nguyện đó luôn nghĩ đến tiện ích của chúng sanh đó là thoát khổ, được hạnh phúc và tốt đẹp thân tướng.

Trong ghê Dược Sư, chân thành và ý nghĩa “Cầu bỏ ra được lấy” phản ảnh tha lực độ sinh của chư Phật và tình nhân Tát với bọn chúng sanh chỉ mang chân thành và ý nghĩa biểu trưng với thứ yếu. Trong những khi đó, các ý tưởng phát minh sâu xa luôn nằm trong từng lời kinh mới đó là tư tưởng chủ yếu của khiếp Dược Sư, phản bội ánh tinh thần tự thân của chúng sanh đang đau khổ, vày nhân quả của hành vi bạn dạng thân tạo ra trong kiếp sống.

Giới thiệu nguyện lực độ sinh của Phật Dược Sư là để triển khai trỗi dậy bản tính Phật ẩn chứa trong từng nhỏ người. Theo đó, mỗi đức tính cao cả, từng sự đưa hóa tâm là 1 trong vị thuốc (Dược) cho việc sống của phiên bản thân. Nhờ ý thức tự cứu vãn độ này mỗi người sẽ là một trong những vị thầy (Sư) cho chính mình.

*

Ý nghĩa của tởm Dược Sư

Đọc tụng và hành trì kinh Dược Sư là để phát triển các đức tính cao rất đẹp của từng người, điều trị tâm bệnh dịch của phiên bản thân và chúng sinh vạn loài.

Tu hạnh Dược Sư sẽ được Đức Phật lưu Ly quang Vương ban cho họ thuốc phúc - lộc - thọ với để bọn họ “sống với dược chất tâm linh” để chữa trị lành những chứng bệnh vô minh, phiền não, nghiệp chướng cá nhân từ nhiều đời.

Tụng khiếp Dược Sư sẽ tiến hành nghe Phật dạy biện pháp sống như vậy nào, nên tu tập chổ chính giữa làm sao,....chúng ta làm toàn bộ các thiện hạnh rồi đưa hóa tâm, phạt khởi thiện tâm. Đó chính là cái mà bọn họ được chuyển hóa nghiệp.

Do chuyển hóa nghiệp, vâng lời Phật dạy nên họ được tiêu trừ bệnh dịch tật, thọ mạng kéo dãn chứ ko phải họ chỉ mang lại khấn Phật xin cho bé được khỏe mạnh, sống dẻo là được. Không một Đức Phật như thế nào phù hộ thế được nhưng phải là sự tu tập chân thật. Đó là điều khác hoàn toàn của đạo phật với những đạo khác, tôn giáo khác. Cần tu tập chân thật, chưa phải chỉ là ước xin.

4. Gợi ý tụng kinh Dược Sư trên nhà

4.1. Công dụng khi tụng khiếp Dược Sư tại nhà

Như thông tin ở bên trên Đức Phật Dược Sư còn có tên gọi khác là Dược Sư Như Lai tốt Dược Sư giữ Ly Quang. Về khía cạnh ý nghĩa, Dược Sư theo nghĩa black là y sĩ chữa bệnh, Lưu Ly là 1 loại ngọc quý màu xanh trong suốt và Quang nghĩa là ánh sáng. Vậy nên danh hiệu Dược Sư giữ Ly Quang tức là thầy thuốc chữa bệnh, tia nắng như ngọc lưu ly.

Dược Sư Như Lai có thể chữa lành các loại dịch trên thế gian kể cả những bệnh lý khởi sinh vì chưng phiền não, cứu giúp độ họ thoát khỏi sinh tử đau khổ. Do đó, khi trì tụng Dược Sư trên nhà, quý vị sẽ được ánh sáng sủa trí tuệ trong suốt như ngọc lưu ly chiếu soi. Thời gian đó, tấm lòng sẽ tiến hành rộng mở, không thể tham - sân - mê mệt vô độ, phân phát khởi lòng trường đoản cú bi, yêu mến mọi người,...Bên cạnh đó còn có một số công dụng khác, phải nói đến như:

● giả dụ mắc những tội lỗi lúc trì tụng gớm Dược Sư sẽ tiến hành chuyển hóa, phát nguyện sinh sống đạo đức, nghiêm khắc thu hành, thành công giải thoát, bù đắp tội lỗi.

● nếu như là người đang bệnh sắp c.h.ế.t thì sẽ được ngài hóa phép hóa hầu hết khổ nhức trên thân thể trở đề xuất nhẹ nhàng, gật đầu rời bỏ cuộc sống đời thường trong sự thỏa mái, dễ dàng chịu.

● nếu là người nghèo khổ không có quần áo mặc thì sẽ được ngài cứu vớt độ, giúp đỡ vật dụng buộc phải thiết. Đồng thời giúp trí tuệ của mình minh mẫn hơn, hiểu vật gì là đủ, không chống cầu.

Xem thêm: Gập Bụng Đúng Cách Gập Bụng Dễ Dàng, Cách Để Tập Động Tác Gập Bụng

● ….

Phật tử trì tụng kinh Dược Sư tận nhà sẽ tiêu trừ được mọi bệnh dịch khổ, có được mọi sở nguyện sở cầu.

4.2. Phương pháp tụng tởm Dược Sư trên nhà

*

Cách tụng khiếp Dược Sư tại nhà

Trước lúc tụng khiếp Dược Sư tại nhà, bạn phải rửa tay súc miệng sạch mát sẽ, trang phục nghiêm trang, yêu cầu mặc đồ dùng lam. Bốn thế ngồi hoặc đứng buộc phải ngay thẳng, lúc quỳ bắt buộc đoan nghiêm. Âm thanh trì tụng cần đủ nghe, điều cốt lõi là cần sử dụng tâm để cảm nhận. Lúc lời tụng và tâm tư nguyện vọng hợp độc nhất vô nhị thì câu chú mới tất cả tác dụng. Sau đó, phát âm kinh Dược Sư như sau:

“Nam tế bào bạt già vạc đế, bệ giáp xã, người quen biết lô đam mê lưu ly chưng lặc bà, hắc ra xà giả.

Đát tha yết nhiều da, a ra hắc đế.

Tam miệu tam bột đà da, đát điệt tha.

Án, bệ cạnh bên thệ, bệ giáp thệ, bệ sát xã, tam một yết đế tóa ha.”

Dù bạn là nam giỏi nữ, già tuyệt trẻ thì gần như trì tụng được gớm Dược Sư. Nhưng đề xuất nhớ rằng, trì tụng thôi thì không đủ mà bắt buộc tu. Giả dụ trì tụng cho có thì không khác gì cưỡi ngựa chiến xem hoa, việc làm không khởi nguồn từ tâm thì ko thu được quả ngọt.

Tất cả mọi người đều đề nghị phải hãy nhớ là phải tôn bái tôn tượng Phật Dược Sư, sửa soạn bàn thờ tổ tiên chu đáo từng ngày, lau chùi sạch sẽ, hương thơm hoa với mâm quả mọi tươi mới. Lúc trì tụng bắt buộc giữ cho tâm trong sạch. Tụng chú Dược Sư thường xuyên qua từng ngày ít tốt nhất là 7 ngày cho tới 7 tuần với lòng thành kính bảo đảm ước nguyện của các bạn sẽ thành tựu viên mãn.

Mỗi lần trì tụng hãy nhớ rằng mình là tín đồ con của Đạo, nên giữ gìn giới hạnh, sống đời đạo đức. Thân vai trung phong phải luôn luôn giữ sạch, an lạc, không được để những âu lo, vướng bận thường xuyên ngày phong bế khi trì tụng khiếp Dược Sư.

Ánh sáng sủa của Phật Dược Sư được ví là “Trong quanh đó sáng suốt, tinh sạch hoàn toàn, không có chút dơ dáy bợn, ánh quang quẻ minh chói lọi mọi nơi”. Vậy nên, việc trì tụng khiếp Dược Sư sẽ phá tan hết những đen tối vô minh, khiến họ xa lìa đầy đủ mê vọng, hướng đến bến bờ giác ngộ, giải thoát.

4.3. 2 phương pháp trì tụng ghê Dược Sư tại nhà

Lạy sám hối

● Sáng: Lạy sám hối

● Tối: Trì 108 lần Chú Dược Sư xuất xắc 21 lần Chú Đại Bi

● mỗi ngày khi có thời gian rảnh thì nên trì niệm 1080 lần Nam mô Dược Sư Phật tốt Nam Mô tiệm (Thế) Âm bồ Tát

Không lạy sám hối

● Sáng: Trì tụng 108 lần Chú Dược Sư;

● Tối: Niệm 108 lần Chú Dược Sư; hoặc trì 21 lần Chú Đại Bi;

● mỗi ngày trì niệm 1080 lần Nam tế bào Dược Sư Phật giỏi Nam mô cửa hàng (Thế) Âm người tình Tát.

4.4. Nghi tiết trì tụng ghê Dược Sư tại nhà

*

4 bước hành trì ghê Dược Sư

1. Tịnh Pháp giới với lập ba Đàn:

- Tịnh Pháp giới Chân ngôn: Úm! Phạ Nhật ra đà đà đổ một (7-21 lần)

- thanh tịnh Chân ngôn: Úm lam xóa ha. (7-21 lần)

- Phóng Diệm Khẩu bố Đàn Chân ngôn: Úm! Hạ Hùm. (7-21 lần)

2. Nguyện hương:

Nguyện lấy lòng thành kính

Gửi theo đám mây hương

Phản phất mọi mười phương

Cúng dường ngôi Tam Bảo

Thề trọn đời duy trì Đạo

Theo từ bỏ tánh làm lành

Cùng Pháp giới chúng sinh

Đồng tròn thành Phật Đạo.

Nếu không trì tụng trước bàn thờ, không đốt nhang thì rất có thể miễn phần này nhưng ch

phần bên dưới đây:

Nguyện Hương:

Hương Giới, hương thơm Huệ và Định Hương

Giải thoát, giải bay Thấy Biết Hương

Nam mô sáng vào mây đài Thấy Pháp Giới

Cúng nhường Vô Thượng Phật mười phương

3. Trì chú - Sám hối:

Bài tán Phật:

Ta Bà cảnh giới thật mong muốn manh

Vì để giúp đỡ đời, nói Pháp kinh

Bảy Phật Dược Sư diệt tội chướng

Mười hai nguyện mập cứu quần sanh

Ba ngàn hóa Phật đồng gia hộ

Tám vị người thương Tát hội chứng lòng thành

Giải kết tiêu tai tăng phúc thọ

Phúc duyên lợi lạc, sống an lành.

Nam mô Dược Sư lưu lại Ly quang đãng Vương Phật! (3 lần)

DƯỢC SƯ QUÁN ĐẢNH CHÂN NGÔN (Chú Dược Sư)

Nam mô bạc đãi già phân phát đế, bệ gần cạnh xã, bạn bè lô ham mê lưu ly, bác bỏ lặc bà, hắc ra xà dã. Đát tha a ra hắc đế. Tam miệu tam bột đà da, đát điệt tha. Án! Bệ giáp thệ, bệ gần cạnh thệ, bệ tiếp giáp xã yết đế tóa ha.

(Đọc từ nam mô bạc tình già…đến…tóa ha 108 lần).

Giải kết giải kết tẩy oan kết

Nghiệp chướng bao đời phần nhiều giải hết

Rửa sạch sẽ lòng trần, phát thực tâm kính

Quỳ trước Phật đài cầu xin giải oan nghiệt

Dược Sư Phật, Dược Sư Phật!

Tiêu tai tăng thọ Dược Sư Phật!

Tùy trọng tâm mãn nguyện Dược Sư Phật!

Nam mô Tiêu Tai Diên thọ Dược Sư Phật!

(Đọc 3 lần trường đoản cú Giải kết…đến …. Dược Sư Phật).

4. Hồi Hướng:

Nguyện mang công đức này

Tiêu trừ nghiệp xưa nay

Tăng trưởng những phúc huệ

Viên thành căn thánh thiện

Bao nhiêu nghiệp tham dục

Bao nhiêu nghiệp sân si

Cùng nghiệp thân khẩu ý

Đều diệt sạch ko còn

Quyến trực thuộc đồng An lạc

Oan gia về Niết Bàn

Cùng Pháp giới chúng sinh

Đồng trọn thành Phật Đạo.

5. Nên trì tụng ghê Dược Sư tốt chú Đại Bi?

*

Nên trì tụng kinh Dược Sư giỏi chú Đại Bi?

Vì mới nghe biết Phật pháp và ước ao trì tụng tại nhà nên có khá nhiều người lần chần nên trì tụng chú Đại Bi hay khiếp Dược Sư. Vậy thì, hãy đọc gợi ý sau đây của thegioinghiduong.com

● phần đa ai các nghiệp quả, bị đồng lêu ân oán ghét, bị nói xấu, vợ ông xã bất hòa hoặc ko hạnh phúc; nhiều bệnh tật hoặc nghèo khổ,...muốn cầu sức khỏe, quá trình thuận lợi, mái ấm gia đình hạnh phúc; giải trừ tính tỉnh biển lận ích kỷ thì từng ngày trì tụng 108 lần ghê Dược Sư.

● Những ai đang tìm việc, rất khó có con hoặc bị dọa sảy thai,....muốn có bài toán làm như ý, cầu gồm thai, thai nhi khỏe mạnh; gia đình không gặp gỡ họa, ma nhập,...thì hằng ngày trì 21 lần chú Đại Bi.

● không tồn tại con, con cái bệnh tật quanh năm, số yểu mệnh, mong mỏi được trường thọ,...thì phát vai trung phong vì niềm hạnh phúc của trẻ thơ mà ước nguyện mỗi ngày trì tụng 108 lần Chú ngôi trường Thọ diệt Tội. Hoặc mái ấm gia đình có tín đồ bị bệnh trở nặng thì hàng ngày trì tụng 108 lần Đại minh Chương cú. Nếu phối kết hợp cùng cùng với Chú Đại Bi với Dược Sư thì “như hổ thêm cánh”.

● trường hợp năm làm sao xem thấy số xấu hung tinh vây hãm hoặc đầu xuân năm mới thấy các điều không dễ dãi thì hãy tìm sửa hoa trái 5 màu, mùi hương hoa nhang đèn trì chú 108 lần chú Tiêu Tai cát tường như ý mỗi 7 ngày, 14 ngày, 21 ngày, 49 ngày tốt 108 ngày,...thì sẽ không có tai họa như thế nào ập tới. Do 28 Tinh Tú cùng 12 Thần Hoàng đạo và các Ác thần sẽ không còn phạm vào fan chú Tiêu Tai trong thời hạn hạn.

● Ai bị bệnh tật thầy chạy, bác sĩ chê thì nên chí thành Lạy sám ăn năn Oan gia vài tháng đến một năm lâu thì bố năm ko tội nghiệp nào không tiêu trừ, muốn gì gần như có.

● mọi ai tiền tài kém, vợ ck bất hòa, con cháu ngỗ nghịch,.....hoặc công ty có người thân trong gia đình mới mất thì mỗi ngày trì tụng 7 - 21 thay đổi Bảo gớm Ấn về tối thiểu.

*

Với những thông tin tất cả trong nội dung bài viết “Kinh Dược Sư là gì? khuyên bảo tụng khiếp Dược Sư tại nhà” hy vọng để giúp đỡ ích cùng với bạn. Hãy thực hiện trì tụng gớm Dược Sư mỗi ngày để phiêu lưu sự thanh thản cùng bình yên!

*

Bài viết liên quan