Làm Hộp Đựng Bút Bằng Bìa Carton

Share:

Từ nguyên liệu giấy thông dụng cùng những dụng cụ có sẵn, bạn đã có thể sở hữu chiếc hộp bút bằng giấy do chính mình tạo nên. Chiếc hộp bút handmade sẽ giúp góc học tập của bạn được gọn gàng, đẹp hơn rất nhiều. Vậy nên, tham khảo ngay những gợi ý về cách làm hộp bút bằng giấy đơn giản, tiện dụng, đồng thời cùng xem các mẫu hộp bút đẹp và độc đáo mà thegioinghiduong.com đã tổng hợp và chia sẻ tại bài viết dưới đây.

Bạn đang đọc: Làm hộp đựng bút bằng bìa carton

Vật liệu cần chuẩn bị để làm hộp bút bằng giấy

Nếu muốn trang trí cho góc học tập của mình, bạn không thể bỏ qua ý tưởng làm hộp đựng bút để bàn từ giấy. Nguyên liệu để tạo nên hộp giấy đựng đựng rất đa dạng, đều là những đồ dùng học tập quen thuộc với học sinh như: 

Giấy: có thể sử dụng giấy thường, giấy màu, giấy bìa cứng, giấy ô li tùy theo sở thích

Bút: Bút chì để phác họa các đường nét để tạo hình cho khuôn hộp. Ngoài ra chuẩn bị thêm bút màu để trang trí hộp bút được bắt mắt hơn.

Thước kẻ.

Kéo hoặc có thể sử dụng dao rọc giấy để thay thế.

Xem thêm: Top 19 Shop Thời Trang Trẻ Em Hà Nội, Thời Trang Trẻ Em, Quần Áo Trẻ Em Đẹp Nhất

Băng dính hoặc keo dán

*

Hộp giấy đựng bút có nhiều kiểu dáng và kích thước

Gấp, dán tạo hình cho hộp giấy đựng bút

Khi lựa chọn kích thước hộp và kiểu dáng phù hợp, bạn tiến hành dùng bút và thước đo rồi gấp các đường nét của tờ giấy theo các kích thước chiều rộng, chiều cao đã cho. 

Nếu giấy bạn chuẩn bị có kích thước bé, bạn có thể sử dụng nhiều mảnh giấy và ghép, dán chúng lại để tạo thành chiếc hộp hoàn chỉnh. Khi chuẩn bị xong phần giấy đã cắt, chúng ta dùng băng dính hoặc keo dán để cố định các mảnh ghép với nhau để cho ra khuôn hộp. 

*

Quy trình dán trang trí bằng giấy màu cho hộp đựng bút làm từ giấy

Tạo vách ngăn cho hộp đựng bút nhiều ngăn

Nếu hộp bút của bạn chọn là loại hộp có nhiều ngăn thì không thể bỏ qua bước này. Hộp giấy đựng bút có ngăn sẽ giúp bạn để được nhiều loại bút theo phân loại, dễ dàng cho quá trình sử dụng hơn.

Tạo vách ngăn cho hộp bút cũng vô cùng đơn giản, bạn cần cắt một tấm bìa cứng có chiều rộng bắt buộc phải bằng với chiều rộng của hộp bút, còn chiều cao tấm bìa có thể ngắn hơn hoặc bằng chiều cao của hộp giấy. Có thể cắt 1-2 tấm bìa tùy vào số lượng ngăn và sau đó đặt và cố định tấm bìa vào các điểm cần ngăn cách bằng keo dán.

*

Các bước làm hộp giấy đựng bút và đồ dùng học tập rất đơn giản

Gợi ý một số mẫu hộp bút bằng giấy đẹp

Hộp bút bằng giấy không chỉ giúp bạn trang trí góc học tập của mình mà còn là món quà ý nghĩa để dành tặng bạn bè, người thân trong những ngày lễ đặc biệt. Nếu chưa có ý tưởng để tạo nên những hộp bút handmade làm từ giấy, bạn có thể tham khảo các mẫu hộp mà thegioinghiduong.com đã tổng hợp dưới đây:

*

Hộp bút bằng giấy được trang trí bắt mắt, xinh xắn

*

Hộp bút làm từ giấy báo sáng tạo

*

Hộp bút giấy nắp trượt được trang trí xinh xắn, cute cho bé

*

Hộp đựng bút để bàn đẹp mắt, đơn giản 

*

Hộp giấy đựng bút với họa tiết bắt mắt, trang trí cho góc học tập

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm những bước làm hộp quà hay học cách tự làm những chiếc túi giấy đựng quà để giúp cho những món quà được trao tặng trở nên tinh tế, ý nghĩa hơn nhé.

Bài viết liên quan