Loài hoa tượng trưng cho cái chết

Share:

Truyền thuyết xưa kể rằng dưới địa ngục có chủng loại hoa red color như máu, dẫn độ bọn chúng sinh quăng quật bỏ bi thảm hồng trần quay lại luân hồi, dấn lấy nhân trái mà số mệnh đã định.Một hoa lá kỳ lạ, một nghìn năm hoa nở, một ngàn nămhoa tàn, hoa cùng lá vĩnh viễn không thể gặp mặt nhau. Tình không vì nhân trái duyênđã định tử sinh. Người đời call hoa chính là Bỉ Ngạn.

Bạn đang đọc: Loài hoa tượng trưng cho cái chết

Bông hoa tất cả thật làm việc dương gian

Bỉ Ngạn là loài hoa gồm thật cùng với tên khoa học là Lycoris Radiata, trở nên tân tiến tại Trung Quốc, Nhật bản và Bắc Carolina, Texas xuất xắc ở những tiểu bang phía nam của Hoa Kỳ. Bông hoa thứ nhất được nhận thấy lần đầu tiên vào năm 1854, khi đó Hoa Kỳ open thương mại đến Nhật Bản; thuyền trưởng William Roberts lúc quay trở về Mỹ đã với theo ba cây hoa Bỉ Ngạn từ bỏ Nhật về với giao mang đến cô cháu gái chuyên sóc.Hoa Bỉ Ngạn thuộc loài cây thân thảo, có độ cao khoảng 40 -100 cm. Hoa hay nở vào máu thu phân, ngày khía cạnh trời chiếu trực tiếp góc xuống xích đạo, thời điểm ngày cùng đêm gồm độ dài bởi nhau. Khi hoa nở thường có ba màu sắc là: đỏ, trắng cùng vàng.Phổ đổi thay nhất chính là hoa đỏ với tên thường gọi Mạn Châu Sa, hoa white là Mạn Đà La. Theo chuyện đề cập trong Phật giáo thì Mạn Châu Sa gợi nhớ tới sự chia ly, âu sầu trầm luân trong tình yêu của nhân thế nên mọc làm việc địa ngục để triển khai sứ giả dẫn dắt những linh hồn trở về phía luân hồi. Còn Mạn Đà La hình tượng cho sự tinh khiết, an yên nên nảy mầm, sinh sôi địa điểm Phật quốc thanh cao.Bỉ Ngạn ham mê sự ấm áp, không ưa khí hậu quá nóng tốt quá lạnh. Mỗi nhành hoa khi nở thường tạo nên thành từng cụm có 5 đến 7 nụ, xòe ra các hướng. Củ của hoa gồm chứa hóa học Lycorin, một chất độc hại thuộc team ancaloit khiến tổn sợ hãi hệ thần kinh. Bỉ Ngạn thường mọc hoang làm việc triền đồi, ven đường hay kè sông và nghĩa địa. Do vậy, bạn dân thường nhận định rằng loài này báo hiệu cho sự chết chóc, điềm gở.


Bỉ Ngạn có không ít tên điện thoại tư vấn như trong tiếng Trung là: Hồng hoa thạch toán, Long trảo hoa, sơn ô độc, vô nghĩa thảo, Vong xuyên hoa…Tiếng Nhật là: Higanbana, Manjushage, Jogoku Hana, Shibito Hana, Yuurei Hana…Tiếng Anh là: Shorttube Lycoris, Red spider lily, Cluster Amaryllis… Mỗi tên thường gọi của hoa sở hữu nhiều ý nghĩa khác biệt, chứa đựng những mẩu truyện buồn đầy ám ảnh.


Bỉ Ngạn được con fan trồng để chế tạo thêm sự thơ mộng với truyền cài sự nhung nhớ, tiếc thương cho phong cảnh nơi dương gian. Một nhành hoa đẹp nhưng có độc với man mác phần đông nỗi bi đát ưu tư về nhân thế sự đời.

Truyền thuyết u sầu về ái tình

Chuyện về Bỉ Ngạn hoa thấm đẫm sự bi tráng và sầu muộn, thường tương quan đến tình thân của nhỏ người. Có nhiều truyền thuyết, đồng thoại về loài hoa yêu mị, tỏa nắng này nhưng hồi kết của mẩu truyện đều là bi kịch, là phân chia ly, nuối tiếc trong nhức thương. Bỉ Ngạn tựa như bông hoa mọc ở giỏi Tình cốc, bởi vì yêu cơ mà đau, mà nguyện thề sống chết, dây dưa bi tráng cả một đời.


*

Người china kể câu chuyện xưa về Bỉ Ngạn hoa rằng trên thiên giới bao gồm đôi người yêu nọ yêu thương nhau sâu đậm. Quý ông tên là Hoa, một tướng tốt của triều đình còn thiếu phụ là công chúa xinh đẹp Châu Nhi. Hai người đã cầu hẹn mãi mãi bên nhau nhưng thế gian xảy ra loàn lạc, Hoa võ tướng phải rời xa Châu Nhi để cầm quân tấn công địch.


Khi cánh mày râu trở về thì giỏi tin dữ là Thiên đế đã ban hôn đến Châu Nhi cùng với Tiên tôn. Chàng liền thỉnh cầu Thiên đế, tỏ rõ tấm chân tình của bản thân mình với công chúa. Ngờ đâu, Thiên đế vẫn nổi trận lôi đình sai người bắt giam nam nhi trong ngục. Châu Nhi lén cho thăm chàng rồi hai bạn cùng nhau thừa ngục vứt trốn.

Thiên đế biết chuyện đang phái thiên binh vạn tướng xua theo. Rơi vào tình thế tình vắt tiến thoái lưỡng nan, Hoa cùng Châu Nhi sẽ thi triển phép thuật trở thành một bông hoa. Châu Nhi là nụ hoa hết sạch trơn khiết còn Hoa hóa thành tán lá xanh bao phủ lấy nụ hoa, hoa cùng lá kết nối bên nhau như hai nhân tình cùng nhau trọn đời, ko xa cách. Phần đa người tận mắt chứng kiến cảnh tượng này đã gọi cành hoa là Mạn Đà La Hoa.

Xem thêm: Siu Black Hóa Thành Gái Ế Trong Phim 'Cầu Vồng Sau Mưa'

Câu chuyện chắc rằng sẽ xong để song yêu ương yên ổn bình sống trong kiếphoa tuy nhiên Thiên đế vốn lòng dạ thanh mảnh hòi mong muốn vĩnh viễn chia ly Hoa với Châu Nhinên đã đã ban lời nguyền tàn ác rằng:

Mạn Đà La Hoa, hoa nghìn năm nở, ngàn năm rụng, lá nghìn năm sinh ra, ngàn năm bị tiêu diệt đi. Nhành hoa vĩnh viễn quan trọng gần nhau dù cùng sống bên trên một thân cây.

Thời gian trôi đi, nghìn năm sau sức khỏe của lời nguyền vẫn suy yếu dần trước tình yêu sâu đậm của đôi tình nhân. Nắm rồi, một ngày tê hoa và lá thuộc bung nở trên thân cây, Hoa cùng Châu Nhi lại hội ngộ, khiến cho kỳ tích nơi cái thời gian chia lìa sinh tử. Đáng tiếc, Thiên đế vốn tính nhỏ hòi đó vẫn không thay đổi thay, y liền không đúng binh tướng mạo bắt Mạn Đà La Hoa về xử tội.

Trời đất bát ngát không chốn dung thân, đôi tình nhân sau thời điểm khôi phục pháp lực đành buộc phải trốn xuống địa ngục. Tại đây, người ở Ma vực vị cảm động trước chuyện tình của Mạn Đà La Hoa sẽ đứng ra bênh vực, pk với quân bộ đội thiên đình dẫn cho cuộc cuộc chiến khốc liệt giữa thần với ma. Chiến binh chiến đấu, tiết chảy thành cái thấm vào cây Mạn Đà La Hoa, nụ hoa trắng sạch khôi gửi sang thành red color tươi như máu. Rồi đùng một phát huyết quang đãng từ cây hoa chiếu lên tận trời xanh, tất cả hóa thành tro bụi.

*

Mạn Đà La Hoa màu đỏ được call là Mạn Châu Sa Hoa bởi vì tiền cầm chịu nhiềuoan ức, oán khí không tan bắt buộc tam giới đã quyết định để loại hoa này ở bên cầu NạiHà, suối suối vàng hầu dẫn độ vong hồn trên trằn gian.

Bỉ ngạn hoa hoa nở không thấy lá Sông Vong Xuyên nước sâu tựa trời cao Sương Giang nam giới mưa bụi phủ nài nỉ Hà gắng nhân cười chặt đứt một hồi duyên.

Kể tự đó, Mạn Châu Sa Hoa mọc mặt bờ Hoàng Tuyền, dưới cầu Nại Hà một dải đỏ như máu, tỏa nắng rực rỡ yêu mị; mùi hương hoa tất cả ma lực, khơi gợi lại cam kết ức của người chết khi còn sống. Khi linh hồn thừa qua sông Vong Xuyên, mang đến Vọng hương thơm Đài uống chén bát canh táo bạo Bà đang quên không còn tất thảy phần đông chuyện nhưng mà đi về phía lao tù U Minh. Fan đời sau điện thoại tư vấn loài hoa này là hoa Bỉ Ngạn (Bỉ Ngạn tức thị bờ bên đó ý chỉ vùng khu đất của bạn chết).

Bỉ Ngạn là cành hoa truyền tải ý nghĩa vềnhân sinh

Hoa Bỉ Ngạn thường được xem là hình tượng của loại chết, cõi âm, của rất nhiều kỷ niệm bi thương. Ở mỗi quốc gia, hoa có ý nghĩa khác biệt nhưng mọi chất chứa sự luyến tiếc, muộn phiền. Nhật phiên bản xem loài hoa này tượng trưng cho hồi ức nhức thương, sinh hoạt Triều Tiên tức thị nhớ về nhau còn china là ưu mỹ thuần khiết.

Bỉ Ngạn mọc lên đó là thức tỉnh người đời về ảo hình ảnh ái tình. Nó sẽ đem vẻ đẹp mắt yêu dị với màu đỏ như máu, ẩn chứa nét đẹp ma mị không thôi như báo hiệu về sự chia ly, bị tiêu diệt chóc. Trong tình yêu, loài hoa này miêu tả sự ngọt ngào nồng cháy, mãnh liệt nhưng chạm chán phải trái ngang. Tình ái đó là độc dược, khiến cho những ai chìm đắm trong những số đó sẽ đau đớn, day dứt cả một đời.

Hoa nở ko lá, lá mọc ko hoa; cùng nhớ thuộc thương dẫu vậy không gặp gỡ lại, chỉ hoàn toàn có thể một mình trê tuyến phố cực lạc. Đó chính là Bỉ Ngạn hoa, bạn ta sử dụng nó để diễn tả một ái tình không có tác dụng nhưng sự mỹ lệ, yêu mị của hoa cũng bao gồm để chứng tỏ cho thế gian rằng tình yêu luôn luôn đẹp đẽ, tỏa sáng bùng cháy rực rỡ dù có chạm mặt phải trắc trở, li biệt xa cách.

Trong Phật giáo, Bỉ Ngạn được coi là loài hoa của Thiên giới, hình tượng chỉ miền Tịnh độ sinh sống Tây phương rất lạc, tránh nghiệp chướng, đem đến sự an tịnh trong tâm hồn.

Bỉ Ngạn còn mang ý nghĩa sâu sắc tâm linh là kết nối giữa hai nỗ lực giới. Khoảng thời điểm cuối tháng chín, thời điểm đầu tháng mười, tầm ngày tiết Thu phân là mùa hoa Bỉ Ngạn, người dân Nhật phiên bản thường tảo mộ vào tầm khoảng thời này nhằm viếng mộ tưởng nhớ và cầu siêu cho phần đa linh hồn vẫn khuất.

Bỉ Ngạn là hoa lá đẹp dẫu mẩu truyện của nó rất bi hùng thì hoa vẫn nở rộ, tỏa dung nhan mang hy vọng đến cho cầm gian về việc dũng khí kiên cường, bất khuất, nhắc nhỏ người luôn nhớ mang đến nhau.

Bài viết liên quan