MAMA 2018 NGƯỜI GIÀNH GIẢI

Share:

MAMA 2018 liên tiếp vướng tranh cãi xung đột vì lối trao giải "ai đi cũng có thể có cúp". Trong đó, hạng mục tuy nhiên of the Year của Twice bị chỉ trích là "trò chơi của năm".


Hơn 40 phần thưởng (chưa nhắc giải dành riêng cho nghệ sĩ châu Á) đã có được trao vào 3 đêm trao giải MAMA ra mắt lần lượt trên Hàn Quốc, Nhật bản và Hong Kong.

Nhiều người theo dõi đùa vui rằng sát nửa giới ca sĩ hàn quốc nhận giải MAMA. Toàn bộ nghệ sĩ thâm nhập sự kiện các nhận ít nhất một giải thưởng nào đó, mặc dù giải béo hay nhỏ, dù xứng danh hay vấp váp tranh cãi.

Bạn đang đọc: Mama 2018 người giành giải

*
BTS nhận tổng cộng 8 phần thưởng từ MAMA 2018.

Đêm trao giải chủ yếu của MAMA năm nay tiếp tục ra mắt tại Hong Kong. Ngừng sự kiện, người nghệ sỹ nào gia nhập cũng nô nức ra về với dòng cúp trên tay. BTS chiến thắng đậm cùng với 5 khuôn khổ gồm: Daesang Artist of the Year, Album of the Year, Best Music Video, Best Asian Style với Mwave Global Choice.

Như vậy, tổng kết mùa giải MAMA năm nay, BTS một đợt nữa xưng vương với 9 giải thưởng.

Lần đầu tiên trong kế hoạch sử, một nghệ sĩ chiến thắng 3 giải Daesang trong cùng giải thưởng (trước đó, BTS thắng khuôn khổ Daesang mới là Worldwide Icon of the Year - biểu tượng toàn cầu của năm).

Với MAMA, bao hàm câu chuyện đang trở thành bất cập kéo dài từ năm này qua năm khác, mang lại mức người theo dõi không mang làm ngạc nhiên cũng không nhọc lòng tranh cãi, chẳng hạn tình trạng “chia giải” ngày càng lộ liễu với khá nhiều hạng mục vô nghĩa, tên gọi na ná nhau.

*
Các thành viên BTS xúc rượu cồn khi tiếp tục được xướng tên.

Xem thêm: Cách Mua Đồng Hồ Chính Hãng Nhật Bản, Đồng Hồ Chính Hãng Thụy Sỹ, Nhật Bản

Đương nhiên, MAMA 2018 cũng ko ngoại lệ. Hơn 40 phần thưởng được ban tổ chức thoáng rộng “ban ra” thì đương nhiên không tránh ngoài việc các hạng mục giống như nhau về tên gọi, tính chất…

Dẫu vậy, với Daesang - hạng mục được xem là danh giá bán nhất trong những lễ trao giải hàn quốc - dư luận vẫn có sự nhiệt tình nhất định. Hiện nay tại, rầm rĩ nhất đó là việc ban tổ chức trao giải Daesang song of the Year cho What Is Love? của Twice.

Hầu hết bình luận đánh giá tất cả iKON không tham gia mặc định không có giải thì ban tổ chức triển khai cũng nên trao tuy nhiên of the Year đến Fake Love của BTS hoặc Bboom Bboom của Momoland.

Hai bài xích hát trên có thành tích trên nền tảng số giỏi hơn hẳn What Is Love?. Fake Love thậm chí là leo lên bảng xếp thứ hạng Billboard Hot 100, trong lúc Bboom Bboom trở thành hiện tượng âm nhạc cùng gây sốt mọi Hàn Quốc.

Twice đang có một năm hoạt động cần mẫn và đạt nhiều thành tích nổi bật. Mặc dù nhiên, ví như xét riêng biệt ca khúc What Is Love? thì thành tích chưa xứng đáng để thừa nhận giải tuy nhiên of the Year.

*
Nhiều khán giả víSong of the Year - Ca khúc của năm của Twice là "trò đùa của năm" bởi họ nhận định rằng nhóm nhạc của JYP không xứng đáng.

Ngoài ra, Twice còn chiến hạ 2 hạng mục khác trong tối 14/12, cụ thể là Best Female Group và Best Dance Performance Female Group.

Nhìn chung, vấn đề YG với SM “tẩy chay” MAMA khiến phần thưởng MAMA trở nên dễ đoán hơn khi nào hết. BTS không nhận giải thì dư luận sớm đã nhận định 3 vào 4 giải Daesang đã thuộc về nhóm.

Không còn nhân tố bất ngờ, hồi hộp và cảm hứng dâng trào, MAMA chỉ thỏa mãn người theo dõi ở những tiết mục được chi tiêu công phu.

Cũng vào sự kiện tối 14/14, thiếu phụ ca sĩ hương Tràm đã win giải người nghệ sỹ châu Á xuất sắc duy nhất Việt Nam. Cô là thay mặt tiếp theo của Vpop thắng giải MAMA 2018 sau Orange - người trước đó dấn giải người nghệ sỹ châu Á new xuất sắc độc nhất vô nhị tại Việt Nam.


Giải thưởng được MAMA trao về tối 14/14:

Artist of the Year: BTS

Song of the Year: Twice - What is Love?

Album of the Year: BTS - Love Yourself: Tear

Best Male Group: Wanna One

Best Female Group: Twice

Best Male Artist: Roy Kim

Best Female Artist: Sunmi

Discovery of the Year: Momoland

Best Dance Performance Solo: Chungha - Roller Coaster

Best Dance Performance Female Group: Twice - What is Love?

Best Dance Performance Male Group: Seventeen - Oh My!

Best Vocal Performance Solo: Heize - Didn’t Know Me

Best Vocal Performance Group: iKON - Love Scenario

Best Band Performance: Hyukoh - Love Ya!

Best Hiphop/Urban Music: Zico - Soulmate (ft. IU)

Best Unit: Wanna One Triple Position - Kangaroo

Best OST: SEVENTEEN - A-Teen

New Asian Artist: IZ*ONE

Best Asian Artist: Peck Palitchoke (Thái Lan), Afgan (Indonesia), hương thơm Tràm (Việt Nam), da Pump (Nhật Bản), JJ Lin (Trung Quốc)

Best Music Video: BTS - Idol

Most Popular Artist: GOT7

Best Asian Style: BTS

Mwave Global Choice: BTS - Fake Love

Inspiration Award: Janet Jackson


Hương Tràm win giải "Nghệ sĩ châu Á xuất sắc" của MAMA 2018

Hương Tràm là nghệ sĩ Việt tiếp theo sau sau Orange win giải MAMA 2018. Cô được reviews là khuôn mặt xứng đáng về cả thành tích music lẫn tài năng.


MAMA phân tách giải MAMA BTS Sunmi mama hương tràm BTS Twice

Sunmi

*

sau khoản thời gian bị chê giống như "hội chợ", MAMA lấy lại sức hút tại Nhật bản

1 1 1

Sân khấu MAMA tại Nhật phiên bản có sự đầu tư hơn hẳn Hàn Quốc. Máu mục của BTS hầm hố nhất. Team cũng win 4 vào 8 giải thưởng được trao trong đêm.

*

mùi hương Tràm chiến hạ giải "Nghệ sĩ châu Á xuất sắc" của MAMA 2018

1 -1 25497

Hương Tràm là nghệ sĩ Việt tiếp sau sau Orange chiến hạ giải MAMA 2018. Cô được nhận xét là gương mặt xứng đáng về cả thành tích music lẫn tài năng.

Bài viết liên quan