Màu Nước Mắt - Nguyễn Trần Trung Quân

Share:

tự những dẫn chứng mà netizen đã chỉ ra, không cạnh tranh để nhận thấy nhiều phần các MV được Trung Quân cho tạo thời gian cách đây không lâu đều dính nghi ngờ vụ án 'đạo nhái'.


Đã từng rất được thương mến nhờ sức tác động của "Màu nước mắt" "Tự tâm", thế nhưng sau hành vi xóa bỏ bài bác đăng tương quan đến đường lưỡi trườn trong quá khứ cùng với lý do: ko muốn fan hâm mộ Việt và fan hâm mộ nước ngoài, cụ thể là fan hâm mộ Trung Quốc xích mích, Nguyễn è Trung Quân không may bị antifan gán mang đến nhiều tên tuổi tiêu cực: "bán nước", "kẻ phản bội"... Nhất là khi ê-kíp của anh còn có động thái sử dụng quá đam mỹ - đề bài được netizen trung quốc ưa chuộng, antifan càng tất cả cơ sở khẳng định: Nguyễn nai lưng Trung Quân thiên vị fan hâm mộ nước ngoại trừ hơn fan hâm mộ trong nước.

Bạn đang đọc: Màu nước mắt - nguyễn trần trung quân

Sau lần "vạ miệng" vì muốn giữ fan Trung ấy, thái độ của người theo dõi Việt với Trung Quân con quay ngoắt 360 độ. Họ vẫn theo dõi các sản phẩm của anh nhưng chưa hẳn ở trung tâm thế trải nghiệm mà xem để soi mói, nhằm chê bai, công kích và phát hiện ra một loạt nghi hoặc đạo nhái.

"Màu nước mắt"

"Màu nước mắt" được xem như là cú chuyển biến ngoạn mục trong sự nghiệp của Nguyễn nai lưng Trung Quân xuất phát điểm từ một ca sĩ chỉ có tiếng vào giới trình độ chuyên môn sang nghệ sĩ được phần đông công bọn chúng biết đến. Theo khảo sát điều tra của chúng tôi, "Màu nước mắt" được review là MV gồm kịch bạn dạng đỉnh tốt nhất Vpop 2018 dựa vào cú twist bách thích hợp quá đỗi bất ngờ cuối MV. Vị thế, cho dù từng bị chỉ ra nghi ngờ "mượn ý tưởng" poster, khán giả lúc bấy giờ đồng hồ vẫn đưa ra quyết định bỏ qua cho Nguyễn trần Trung Quân.

Cụ thể:

Poster trước tiên của "Màu nước mắt" ngay sát như coppy hoàn toàn poster của tập phim kinh dị mang tên "The Haunting of Hill House" cũng với bố cục: 1 căn nhà bên trên một khuôn mặt sẽ khóc phía dưới.

Đến khi lộ diện cục bộ các nhân vật, bí quyết ê-kíp của Trung Quân thu xếp vị trí của họ trong bức ảnh lại như được giao lưu và học hỏi từ bộ phim truyện "The Handmaiden".

Ngay cả diễn biến của "Màu nước mắt" cùng với hướng khai thác là một trong những nhân vật thiết yếu yêu người bạn thân cũng bị nghi vấn "đạo" ý tưởng phát minh trong"Please Don’t" của K.Will. Đặc biệt, cảnh cù đầy ám ảnh: Quỳnh Lương ôm tấm di ảnh của Trung Quân còn Denis sẽ rải tro cốt bên trên sông cũng tương tự "chung một mẹ" với cùng một phân cảnh vào MV "Crazy Love Song" của Seeya đã reviews tận 13 năm trước.

"Màu nước mắt" được cho là bao gồm kịch bạn dạng na ná

"Pleasr Don"t" của K.Will

Riêng phân đoạn này

có vẻ đã lấy cảm giác từ MV của Seeya

MV "Crazy Love Song"

"Tự tâm"

So cùng với "Màu nước mắt", "Tự tâm" mặc dù thụt lùi về âm thanh nhưng lại là bước tiến vượt trội trong kịch bản, ý tưởng của ê-kíp Nguyễn è Trung Quân khi khai quật đề tài cổ trang đam mỹ bắt đầu lạ. Cũng từ đây, Trung Quân bao gồm thêm cả ngàn tín đồ nước bên cạnh nhưng cũng từ đây, nhiều fan hâm mộ trong nước tuyên tía chuyển sang làm antifan bởi vì động thái xóa sổ bài đăng về mặt đường lưỡi bò trước đó của phái nam ca sĩ.

Xem thêm: Cao Viên Viên Sinh Con - Cao Viên Viên Đi Khám Viện Sản

Dẫu hơi gượng ép nhưng lại "Tự tâm" cũng từng dính ồn ã "mượn" kịch phiên bản từ bộ phim "Song hoa điếm" khi cùng diễn đạt mối quan hệ nam nữ tay cha giữa Hoàng thượng, phi tần và một nhân vật thân cận, sinh sống "Tự tâm" là cánh mày râu nhạc công Bạch Liên còn sinh sống "Song hoa điếm" là thị vệ. Điểm tương đồng dễ nhận biết nhất là cả 2 tác phẩm đều phải sở hữu những cảnh nóng thân nam - nam, nam - nàng và cuối cùng, bệ hạ là người bị bội nghịch bội.

Khai thác yếu hèn tổ cổ trang đam mỹ, "Tự tâm" có nhiều tình tiết tương đồng

kịch phiên bản của "Song hoa điếm"

"Canh ba"

Không còn tạo được tiếng vang như "Tự tâm" mà lại "Canh ba" lại gây tranh cãi gay gắt khi Nguyễn trằn Trung Quân sử dụng quá đam mỹ, khiến cho người xem bao gồm cái nhìn rơi lệch về xã hội LGBT, nhất là ở phần lớn phân đoạn đại vương "cố sống núm chết" níu kéo Bạch Liên đã chết, thậm chí là còn tổ chức cả đám hỏi với tín đồ chết theo nghi tiết hoàng cung.

"Canh ba"

Ngoài sự việc trên,tạo hình của nhân vật dụng Bạch Liên vào phân đoạn khâm liệm - tổ chức "minh hôn" còn bị chỉ ra rằng "đạo" tạo hình của nhân thứ Cung Vô Hậu từ bỏ vở kịch rối "Phích Lịch bố Đại Hí" của Đài Loan.

"Phích Lịch cha Đại Hí" là cỗ kịch rối bao gồm sức truyền bá thoáng rộng ở trung quốc nên siêu nhanh, chế tạo hình của Denis Đặng trong "Canh ba" bị cho vào lúc ngắm

Tuy nhiên, khi bình luận về nghi hoặc "copy", Denis Đặng - giám đốc sáng tạo của dự án công trình "Tự tâm" - "Canh ba" lý giải:"Một bạn làm sáng tạo chắc hẳn rằng sẽ biết tránh số đông điểm tương tự nhau và tương đồng, tuy vậy vẫn đang học tập và chọn lọc từ đông đảo "nguồn tài nguyên" có sẵn. Bài toán xây dựng một MV mang màu sắc Á Đông sẽ không thể tránh khỏi phần đông hình ảnh, biểu tượng quen trực thuộc như hoa sen, phương diện trăng, tiếng đàn cổ,... Nhưng mà qua bàn tay sáng tạo, e-kíp sẽ thổi một hình ảnh và sự cách tân mới mẻ để thuận tiện tiếp cận người theo dõi hơn".

Cũng theo Denis, anh cùng ê-kíp đã gửi vào MV khôn xiết nhiều cụ thể liên quan lại đến văn hóa truyền thống Việt như:nghi thức tang lễ của bạn Việt, hình ảnh quả trứng hột vịt lộn tốt hình ảnh chiếc áo giao lĩnh,... Vị thế, việc người theo dõi quy chụp anh cùng Nguyễn trằn Trung Quân bắt chước hình như là còn vô lý và thiếu thuyết phục.

Nói vậy nhưng hẳn Nguyễn è cổ Trung Quân bắt buộc biết, người theo dõi đang kì vọng vào sự cải tiến vượt bậc ở anh, chứ chưa hẳn chỉ chuyển phiên quanh một vài vấn đề đã cũ là bách hợp với đam mỹ. Hơn nữa, nam ca sĩ quá khả năng chinh phục công chúng bằng giọng hát nên tất cả những sân khấu bao gồm tính đam mỹ phản nghịch cảm đều không cần thiết xuất hiện lúc này.

Bài viết liên quan