Miếng Dán Cường Lực Có Cắt Được Không

Share:

Cửa kính cường lực hiện nay đang được sử dụng rất rộng rãi trong rất nhiều công trình xây dựng lớn nhỏ như các cao ốc văn phòng, nhà ở, trường học, bệnh viện, siêu thị, trung tâm thể thao…Tuy nhiên, có rất nhiều người đang có ý định sử dụng hoặc đã sử dụng cửa kính cường lực hay có thắc mắc là: “Cửa kính cường lực có cắt được không, có chống trộm được không?”. Để trả lời cho câu hỏi này một cách chính xác nhất, thegioinghiduong.com Vietnam xin cung cấp cho bạn một số kiến thức cơ bản xung quanh loại kính cường lực này.

Bạn đang đọc: Miếng dán cường lực có cắt được không


Tóm tắt nội dung bài viết Hiện
1 Kính cường lực có cắt được không, có chống trộm được không?
2 Các dụng cụ dao, đá cắt có cắt được kính cường lực không?
3 Dụng cụ cắt kính cường lực
4 Lưu ý cẩn thận khi có ý định cắt kính cường lực tại nhà
5 Quy trình kỹ thuật cắt kính cường lực

Kính cường lực có cắt được không, có chống trộm được không?

Đối với câu hỏi: Cửa kính cường lực có cắt được không? Thì câu trả lời chắc chắn là: Không!

Kính cường lực sau khi đã gia công xong thì không thể cắt được nữa. Mọi sự can thiệp đều không có kết quả. Do đó, nếu muốn mài, cắt, hay trạm trổ… thì phải được thực hiện ngay trước khi cho kính vào lò nung.

*

Vì vậy, khách hàng và thợ gia công cần phải có sự thống nhất chắc chắn, bởi một khi sản phẩm đã ra lò thì không thể thay đổi được gì nữa.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc kính cường lực có thể chống trộm rất tốt.

Các dụng cụ dao, đá cắt có cắt được kính cường lực không?

Với tấm kính trắng bình thường, trước khi gia công, thợ làm kính cường lực sẽ cắt kính, mài cạnh theo kích thước theo đơn hàng. Sau đó, tấm kính cường lực được cho vào lò nung nhiệt, làm tăng nhiệt độ của kính lên khoảng 650 độ C. Ngay sau đó, làm lạnh nhanh bằng luồng khí lạnh thổi lên bề mặt kính.

Xem thêm: 101+ Hình Xăm Đẹp Ở Cánh Tay Ấn Tượng Nhất Hiện Nay, Top 50 Hình Xăm Ở Bắp Tay Đẹp Nhất

Các công đoạn được thực hiện thống nhất theo một quy trình nhất quán. Quá trình này làm tăng ứng suất trên bề mặt kính, giúp các mạch liên kết nhỏ hợp lại tạo thành một liên kết bền chắc. 

Dụng cụ cắt kính cường lực

Một số các dụng cụ được nhắc đến để cắt kính cường lực được thợ gia công sử dụng như đá cắt kính cường lực, dao cắt kính cường lực…

*

Đá mài, đá cắt (đá cắt kính cường lực) là một dụng cụ an toàn, nếu ta tuân thủ những nguyên tắc cơ bản khi sử dụng chúng.

Lưu ý cẩn thận khi có ý định cắt kính cường lực tại nhà

Trong nghề làm kính, người ta thường bán dao cắt kính cường lực và sử dụng loại dao cắt kính cường lực đặc biệt này để sử dụng cắt được kính cường lực theo yêu cầu khách hàng.

*

Tuy nhiên, các dụng như dao cắt kính cường lực, đá cắt kính cường lực rất khó có thể cắt kính thành đường thẳng hoàn hảo. Và việc bạn mạo hiểm sử dụng những cách cắt kính tại nhà không chỉ có thể làm bản thân bị thương mà còn khiến tấm kính hư trầm trọng hơn, có thể phải bỏ cả tấm kính.

*

Vì vậy nên các địa chỉ làm kính cường lực uy tín thường sử dụng máy cắt kính cường lực thay vi các dụng cụ cắt kính thủ công trên.

Quy trình kỹ thuật cắt kính cường lực

Bước đầu tiên là phải ngâm kính cường lực trong một khoảng thời gian và nhiệt độ phù hợp với mục đích là làm nóng kính phá vỡ các liên kết của các phân tử kính.Sau đó từ từ hạ nhiệt độ theo thông số kỹ thuật phù hợp rồi dùng lại bước này là để giảm khả năng vỡ kính.Tiếp đến, sử dụng máy cắt kính cường lực để cắt với áp lực trung bình và sau khi áp dụng cách cắt kính cường lực này xong lại tiếp tục ngâm lại kính vào trong nhiệt để các phân tử trong kính liên kết lại với nhau là hoàn thành quá trình kỹ thuật cắt kính cường lực.
*

Như thegioinghiduong.com Vietnam đã diễn giải chi tiết phía trên, không thể cắt khoan kính cường lực nếu không có máy cắt kính cường lực chuyên dụng. Do đó, việc để kẻ gian đột nhập và cắt phá kính cường lực trong thời gian ngắn với thiết bị thô sơ là điều khó có thể xảy ra. Đừng quên, hãy trang bị ngay những chiếc khóa cửa vân tay thông minh cho cửa kính cường lực nhà mình để tăng cường sự an toàn, bảo mật cho căn nhà nhé. Có rất nhiều mẫu khóa cửa vân tay hiện đại phù hợp với cửa kính cường lực, xem chi tiết tại website của chúng tôi : thegioinghiduong.com

Bài viết liên quan