Ngày vía thần tài thổ địa

Share:

Theo dân gian, Thần Tài sẽ mang đến tiền bạc, của cải nên khi đến ngày này thì từng gia đình, nhất là những nhà làm ăn, marketing sẽ làm lễ bái vía Thần Tài để cầu tài lộc. Dưới đó là cách bái vía Thần Tài 2023 chuẩn chỉnh nhất mà bạn nên tham khảo.

Bạn đang đọc: Ngày vía thần tài thổ địa


Xem nhanh

1. Ngày Thần Tài 2023 là ngày nào? thờ giờ như thế nào tốt?

2. Lễ vật cúng vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng

3. Văn khấn bái vía Thần Tài đúng và chuẩn chỉnh nhất

4. Những chú ý khi cúng vía Thần Tài


Theo ý niệm dân gian thì ngày vía Thần Tài là ngày mùng 10 mon Giêng (tức ngày 10.01 Âm lịch). Ngày Thần Tài 2023 rơi vào hoàn cảnh thứ Ba, ngày 31.01 Dương lịch.Cúng Thần Tài giờ như thế nào tốt? Lễ thờ vía Thần Tài đề nghị được triển khai vào các mốc giờ buổi sáng. Vào đó, năm Quý Mão ngày giờ đẹp nhằm cúng là giờ đồng hồ Thìn (từ 7 giờ mang đến 9 giờ) hoặc giờ Ngọ (từ 11 giờ đến 13 giờ).Ngày Thần Tài là ngày nào? cúng Thần Tài giờ nào tốt được nhiều người quan tâm
Trước khi bày lễ đồ vật cúng thì gia chủ đề nghị lau dọn bàn thờ sạch sẽ, lau tượng ông Thần Tài, ông Thổ địa bằng nước thơm, nước có ngâm hoa tươi hoặc rượu trắng để tẩy bụi.
Mâm cúng ngày Thần Tài thường có thịt xoay và bao gồm thêm mâm cỗ “Tam Sên” gồm: 1 từng miếng thịt lợn luộc, trứng luộc với tôm hoặc cua luộc.Trong miền Nam, người dân hay thờ phổ biến ông Thần Tài cùng với ông Thổ Địa đề xuất mâm cúng còn có thêm cá quả nướng.Khi chuẩn bị lễ bái ngày vía Thần Tài thì vẫn còn phải có thêm lọ đựng hoa và trái cây. Hoa cần được tươi và thơm chứ tránh việc dùng hoa giả. Khi lựa chọn trái cây, bạn ta thường xuyên chọn các loại quả bao gồm tên, màu suôn sẻ như trái cam, quýt, thanh long đỏ, dưa hấu đỏ…Lễ thứ cúng Thần TàiNgoài phần nhiều lễ thiết bị cúng vía Thần Tài đề cập trên thì mâm cúng còn gồm các món sau:- Hũ gạo, hũ muối, hũ nước đầy: đặt tại giữa hai tượng Thần Tài - Thổ Địa. Đây là số đông vật bảo hộ cho cuộc sống thường ngày no đủ, êm ấm và được đặt từ trên đầu năm cho tới cuối năm mới được mang thay.- chén bát nhang: Đặt thân ban thờ và tuyệt vời và hoàn hảo nhất không được xê dịch, di chuyển.- Lọ hoa tươi cùng quả tươi, thường là mâm/đĩa ngũ quả.- 5 bát nước xếp hình chữ thập: đại diện cho tử vi ngũ hành và ngũ phương phân phát triển.- 5 củ tỏi: nên được đặt vào vào một loại đĩa nhỏ. Tỏi mang ý nghĩa sâu sắc xua xua đuổi ma quỷ.- chén ăn cơm nước đầy rắc cánh hoả hồng ở trên: Mang ý nghĩa sâu sắc giữ cho tiền bạc không xẩy ra trôi đi, thường được những gia đình đặt lên nền đất không tính cùng ban thờ.

Xem thêm: Review Chi Tiết Phim Trường Biệt Thự Hoa Hồng Hà Nội, Phim Trường Rose Valley

- Tượng Ông Cóc: Gia chủ nên được sắp xếp bên trái ban bái với ý nghĩa sâu sắc đón sinh khí, tài lộc.Ban ngày thì cần quay tượng ra ngoài, về tối thì cù vào trong.Một số chỗ lễ vật dụng cúng còn tồn tại thêm xôi, trà trôi nước với ước muốn việc có tác dụng ăn, buôn bán được trôi chảy.
thegioinghiduong.com xin reviews đến quý độc giả bài văn khấn Thần Tài năm 2023 chuẩn nhất trong sách "Văn khấn cổ truyền Việt Nam" (NXB văn hóa Thông tin):Văn khấn thờ Thần TàiNam mô A Di Đà Phật!
- bé lạy chín phương Trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.- Kính lạy ngài Hoàng Thiên ông công chư vị Tôn thần.- nhỏ kính lạy ngài Đông Trù tứ mệnh táo bị cắn dở phủ Thần quân.- nhỏ kính lạy Thần Tài vị tiền.- con kính lạy những ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.Tín chủ bé là…Ngụ tại…Hôm nay, ngày… tháng… năm…Tín chủ thực bụng sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà trái và những thứ bái dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài vị tiền.Cúi xin Thần Tài yêu thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, triệu chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật hộ trì tín nhà chúng con an ninh khang thái, vạn sự xuất sắc lành, nhà đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, vai trung phong đạo mở mang, sở ước tất ứng, sở nguyện tòng tâm.Chúng nhỏ lễ bội nghĩa tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù trợ độ trì.Nam tế bào A Di Đà Phật!
- Đi cài đặt vàng trong thời gian ngày Thần Tài: theo quan niệm xưa thì tín đồ dân ước ao được tài lộc, tiền bạc rủng rỉnh, các bước hanh thông thì nên mua vàng vào trong ngày mùng 10 mon Giêng sản phẩm năm để lấy may.- Gia chủ đề nghị lau dọn bàn thờ cúng Thần Tài thật sạch sẽ trước ngày mùng 10 tháng Giêng và để được may mắn, tài lộc.- chũm nước uống, núm nước trong lọ hoa.- Trước khi triển khai lễ cúng thì gia chủ nên tắm gội không bẩn sẽ, nạp năng lượng mặc nhỏ gọn và mở tất cả các ô cửa để chào đón nguồn năng lượng tích cực, tài lộc cho cả nhà.- Khi hiểu văn khấn đề xuất đọc trôi chảy, giọng gọi to, rõ ràng.Trên đây là cách cúng vía Thần Tài 2023 chuẩn nhất để mong tài lộc, tiền bạc, cho một năm mua may phân phối đắt, tài lộc sung túc. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn thực hiện nghi lễ thờ Thần Tài đúng với đầy đủ.
cúng vía thần tài , lễ thứ cúng thần tài , ngày thần tài là ngày nào , thờ thần tài giờ nào tốt , mâm thờ thần tài ,

Bài viết liên quan