NGƯỜI GIÀU NHẤT VIỆT NAM LÀ AI

Share:

Theo cập nhật mới nhất của Forbes, tính cho ngày 23/12 tỉ phú nhiều nhất vn sở hữu khối tài sản lên tới 7,5 tỉ USD. Ảnh chụp màn hình

1. Triệu phú Phạm Nhật Vượng - 7,5 tỉ USD

Ông Phạm Nhật Vượng - chủ tịch Tập đoàn Vingroup được xem làtỷ phúUSD thứ nhất trên sàn bệnh khoán vn từ 7.3.2011 với cái giá trị tài sản lên tới mức khoảng 21.200 tỷ vnđ Việt Nam, tương đương 1 tỉ USD Mỹ tại thời điểm đó.

Bạn đang đọc: Người giàu nhất việt nam là ai

Sau nhị năm, ông được vinh danh lần đầu tiên là tỉ phú USD của vn trên bảng xếp thứ hạng Forbes, đứng tại đoạn 974 quả đât với tổng gia tài 1,5 tỉ USD.

2. Triệu phú Trần Đình Long - 3,1 tỉ USD

HPG nằm trong nhóm bluechip dẫn dắt thị phần trong tiến trình đầu với giữa năm. Nhờ công dụng kinh doanh tăng bỗng dưng biến, cổ phiếu của Hòa Phát biến chuyển tâm điểm chú ý. Mã này tăng trường đoản cú ngưỡng 31.000 đồng lên rộng 55.000 đồng vào vào đầu tháng 6, thường xuyên tiến sát 60.000 đồng khi chào làng kết quả sale quý II. Kết quả này giúp tài sản của ông Long có thời khắc tiến sát ngưỡng 4 tỉ USD.

3. đại gia Hồ Hùng Anh - 2,6 tỉ USD


*
Ông hồ Hùng Anh - nhà tịch bank Techcombank. Ảnh: Techcombank

Đầu năm 2020, gia sản của tỉ phú này chỉ đạt mức 1,3 tỉ USD, đứng vị trí thứ 4 trong danh sách tỉ phú Việt Nam.

Trải qua hơn một năm chịu tác động ảnh hưởng tiêu cực do dịch COVID-19, nhưng mang đến nay tài sản của ông hồ nước Hùng Anh được Forbes ghi dìm ở mức tuyệt hảo 2,6 tỉ USD. Mức tăng tuyệt hảo này đã đưa nhà tịch ngân hàng Techcombank lên top 3 trong danh sách người giàu tốt nhất Việt Nam.

4. Nữ đại gia Nguyễn Thị Phương Thảo - 2,5 tỉ USD


Đứng trang bị 4 trong list là bà Nguyễn Thị Phương Thảo - tgđ hãng mặt hàng không Vietjet Air với giá trị tài sản 2,5 tỉ USD

Năm 2021 là 1 trong những năm khó khăn khăn đối với ngành hàng không trong nước. Tuy vậy với hầu hết chiến lược trở nên tân tiến cụ thể, Vietjet Air vẫn ghi nhận các dấu mốc phát triển đáng gớm ngạc.

Xem thêm: Những Hòn Đảo Đẹp Nhất Thế Giới Hiện Nay, 10 Hòn Đảo Đẹp Nhất Thế Giới Năm 2019

Công ty cổ phần Hàng ko Vietjet (Vietjet Air) vừa công bố báo cáo tài chính quý 3/2021. Theo đó, lệch giá thuần Vietjet Air đạt 2.654 tỉ đồng, bớt 25% so với 4 tháng giữa năm và sút 5,5% so với cùng kỳ năm trước.

Tuy lệch giá xuống tốt kỷ lục, mà lại đây lại là quý mà lại Vietjet Air hữu ích nhuận gộp lên đến mức 559 tỉ đồng, cao nhất kể từ lúc COVID-19 xuất hiện.

5. Tỷ phú Nguyễn Đăng quang quẻ - 2,2 tỉ USD

Đứng thiết bị 5 trong list người nhiều nhất vn là ông Nguyễn Đăng quang quẻ - quản trị Tập đoàn Masan. Tính cho ngày 23/12, Forbes ghi nhận gia sản của chủ tịch Tập đoàn Masan tại mức 2,2 tỉ USD.

Cùng với tỉ phú hồ Hùng Anh, ông quang quẻ được nghe biết là những doanh nhân Đông Âu thành công xuất sắc trong ngành tương ớt, mỳ gói, trước khi đưa doanh nghiệp trở về việt nam và tạo thành dựng đế chế với Masan và Techcombank.

6. Triệu phú Trần Bá Dương và mái ấm gia đình - 1,6 tỉ USD

Người giàu sản phẩm công nghệ 6 ở việt nam là ông nai lưng Bá Dương - chủ tịch Tập đoàn ô tô Trường Hải (Thaco).

Công ty Ôtô trường Hải vày ông Dương thành lập lúc đầu chỉ cung cấp xe, kế tiếp dần thêm ráp cho các thương hiệu nước ngoài, như Kia, Mazda với Peugeot và cung ứng xe bus, xe cài đặt thương hiệu Việt. Hiện ông Dương đang sở hữu khối tài sản lên tới mức 1,6 tỉ USD. So với thời điểm tháng 2.2020, gia tài của tỉ phú này đang giảm khoảng 100 triệu USD.

Bài viết liên quan