Nhà vệ sinh có mùi cống

Share:

mùi khó chịu cống thải nước trong nhà dọn dẹp vệ sinh không chỉ gây ảnh hưởng đến chất lượng sinh hoạt mà lại nó còn là mối nguy làm cho suy giảm sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn. Vậy cách xử lý mùi hôi cống trong bên vệ sinh công dụng là gì?


Nhà vệ sinhlà nơi có khá nhiều điều kiện thuận lợi để vi trùng phát triển.Nếu được sản xuất với xây cất ẩm thấp, thiếu thốn thông thoáng tuyệt có vấn đề với con đường ống, triệu chứng nhà dọn dẹp bị hôi là điều không thể kiêng khỏi.

Bạn đang đọc: Nhà vệ sinh có mùi cống

Để nhà lau chùi luôn thơm mát và không hề ám mùi hôi cạnh tranh chịu, các bạn nhất định bắt buộc bỏ túi cho mìnhcác bí quyết xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinhđơn giản được ra mắt sau đây.

1. Nguyên nhân nhà dọn dẹp và sắp xếp có mùi hôi:

Một số fan vẫn vướng mắc rằng cho dù họđã lau chùi và vệ sinh sạch sẽ nhưng nhà vệ sinh vẫn lộ diện các mùi khó chịu từ cống, có một số tại sao như sau:

- Bể phốt bị đầy khiến ống thông hơi của bể phốt bị tắc

- ít nước ở ống siphon cực thấp khiến khí hôi trào ngược ra chống vệ sinh.

- Cặn buồn chán bám ở con đường ống thọ ngày, nhất là do khí Hydrogen Sulfide (H2S) được sinh sản thành trong quá trình phân hủy chất cặn buồn chán ở cống thải nước thải.*

2. Nguyên nhân cần giải pháp xử lý mùi hôi cống nhà vệ sinh?

- Ảnh hưởng trọn xấu cho tới sinh hoạt: mùi hăng thối giận dữ thoát ra từ nhà lau chùi và vệ sinh sẽ gây ra những phiền toái tới các thành viên, từ đó làm tác động đến sống của gia đình bạn.

- Ảnh hưởng xấu mang đến sức khỏe: chúng ta đã biết khí H2S chính là tác nhân gây ra mùi hôi cống trong bên vệ sinh. Tuy khung hình con người có cơ chế chống ngự tự nhiên và loại bỏ nhanh một số loại khí này tuy thế nó cũng gây tác động nhất định đến sức khỏe. Khi thường xuyên phải ngửi mùi khó chịu thối, tâm trạng của họ sẽ xấu đi khôn cùng nhiều, dễ dẫn đến bực bội, stress. độc nhất là mùi hôi cống thoát nước còn khiến cho trẻ em quấy khóc, lựa chọn ăn.


- Tạo tuyệt vời xấu: vẫn thật không tốt nếu gia đình bạn bao gồm khách tới nghịch mà nhà dọn dẹp có mùi hôi, không chỉ có thế nó còn bay ra cả chống khách, bếp,... đề xuất không nào? Đặc biệt với bên hàng, văn phòng, khách sạn,... Câu hỏi có mùi hăng trong nhà vệ sinh gần như là vấn đề cấm kỵ bởi lẽ vì nó sẽ làm mất thiện cảm của khách hàng hàng, làm bớt sự chăm nghiệp, uy tín của doanh nghiệp. Chính vì vậy, biết cách xử lý mùi hăng cống trong nhà lau chùi và vệ sinh là vô cùng quan trọng.

Xem thêm: Đồ Nướng Hàn Quốc Hà Nội Không Đi Là Tiếc, #5 Quán Thịt Nướng Hàn Quốc Ngon Ở Hà Nội

3. Bí quyết xử lý mùi khó chịu cống rãnhtrong nhà vệ sinh

Sử dụng dung dịch khử mùi nhà vệ sinh:

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng đa số tấm lót khử mùi, xịt khử mùi, tinh dầu, hoa sáp,... Với mừi hương yêu thích hợp đặt vào nhà dọn dẹp để làm giảm bớt mùi hôi bay ra từ ống thoát nước.

Cách cách xử trí mùi hôi cống trong nhà dọn dẹp vệ sinh bằng giấm:

Acid axetic vào giấm ăn có công dụng kháng khuẩn và khử được những mùi hôi trong công ty vệ sinh. Bạn chỉ cần đặt 1 ly giấm vào góc tường hoặc đổ giấm vào con đường ống nước thải là được. Lưu ý bạn tránh việc xả nước của phòng vệ sinh ngay khi đó vì chưng nó sẽ làm cho trôi hết giấm đi.

Khử mùi hăng toilet bằng mẹo “nước khép kín”

Bước 1: mang đến nước vào một trong những chiếc túi nilon loại không tồn tại quai, buộc chặt miệng túi.

Bước 2: Đặt thẳng túi lên miệng cống, sau một thời gian thì mùi hăng cống sẽ dần dần biến mất. Cách này có thể làm giảm mùi hôi là nhờ túi nước đè lên trên miệng cống khiến cho khí hôi quan trọng thoát ra ngoài được.

Lắp đặt quạt thông gió:

Quạt thông giósẽ gấp rút phát tán mùi khó chịu ra mặt ngoài, góp nhà lau chùi bớt ngột ngạt và khó thở hơn. Nó vẫn đẩy toàn bộ không khí giữ mùi nặng hôi, vi khuẩn, bụi… từ bên trong ra bên ngoài, đôi khi hút không khí trong lành từ bên phía ngoài vào để gắng thế. Nếu bạn muốn xử lý mùi hôi nhà lau chùi chung cư thì phía trên là phương thức tiện lợi và có hiệu quả lâu dài.

Trên đấy là một vài biện pháp xử lí mùi hôi cống rãnh solo giản, thịnh hành và tác dụng mà các chúng ta cũng có thể thực hiện để xử lý vấn đề rất phổ biến này. Tuy nhiên, cách thức tối ưu nhất đó là dọn dẹp và làm lau chùi và vệ sinh sạch sẽ toilet từng ngày để sút thiểu tối đa mùi hăng từ cống rãnh.

Bài viết liên quan