10 giống chó dễ thương, đáng yêu, cute nhất trên thế giới

Share:

Các chú chó luôn điểm nhấn trong cộng đồng thú cưng. Mỗi bé lại có một đặc tính, một vẻ đẹp riêng. Với bộ lông hấp dẫn và vẻ mặt đáng yêu, 10 chú chó sau đây đã được xếp vào top 10 những chú chó dễ thương nhất thế giới.

Bạn đang đọc: 10 giống chó dễ thương, đáng yêu, cute nhất trên thế giới

Cùng khám phá xem các chú chó dễ thương đó là những ai nhé.

1. Chó Poodle – chú chó dễ thương nhất thế giới

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Chú chó Beagle làm đốn tim cộng đồng

Loài cuối cùng trong những con chó đẹp nhất thế giới chính là Beagle, hay còn gọi là chó săn thỏ. Beagle rất thân thiện với con người và với cả những bạn vật nuôi khác. Các bạn ấy có chiếc mũi rất thính nên săn thỏ hay heo rừng đều hoàn thành rất xuất sắc. Lông của một trong những chú chó dễ thương nhất này cũng rất ít rụng. Chủ không cần phải lo lắng về việc có lông cún rụng khắp nhà.

Bản năng của của Beagle là ưa khám phá và hay làm theo trực giác. Các bạn ấy thường hay lần theo mùi mà mình ngửi được. Nếu nuôi một em Beagle, các bạn hãy chú ý trông chừng kẻo các em ấy “bỏ nhà ra đi” nhé.

Thông tin người nuôi chó cần biết

Trước khi đón một bé dễ thương về ở chung thì các bạn cần biết một số thông tin để có phương pháp nuôi dạy tốt nhất.

Chế độ dinh dưỡng

Mỗi chú chó sẽ có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau qua từng giai đoạn. Đối với các chú chó con thì thức ăn phải được xay mềm và nấu chín. Các bạn cũng có thể cho ăn thức ăn dạng viên nhưng phải được ngâm nước cho mềm trước. Các loại thức ăn giàu protein và chất béo sẽ làm cún con khó tiêu hóa. Bổ sung cho các bé ấy cả sữa ấm nữa nhé. Khi cún trưởng thành thì có thể cho ăn thức ăn dạng viên và thức ăn giàu protein để các bạn ấy sung sức chạy nhảy cả ngày.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Cao Đẳng Cao Thắng 2016 Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng

Chăm sóc lông

Mỗi loài chó có một cấu tạo bộ lông riêng. Có bạn cần chải lông thường xuyên thì lông hay rụng. Cũng có bạn thì 1 tuần mới cần chải. Các bạn hãy tìm hiểu thông tin về bộ lông của chú chó mình định nuôi. Tắm gội cho chó cũng là một cách chăm sóc lông cần thiết. Các bạn sử dụng dầu gội cho thú cưng và loại bàn chải lông chuyên dụng. Điều này giúp các bé có bộ lông mượt mà, óng ả và loại bỏ ve, rận chó rất tốt.

Tắm cho chó

Đối với một bé thú cưng thường xuyên được chủ bế nựng, vuốt ve thì phải tắm thường xuyên. Nếu không sẽ dễ mang mầm mống gây bệnh. Khi tắm, bạn sử dụng nước ấm và xoa nhẹ nhàng, tránh làm cún sợ. Tuyệt đối không dùng sữa tắm của người để dùng cho chó. Các bạn hãy mua loại sữa tắm dùng cho thú cưng. Với các bé có bộ lông đặc biệt thì càng nên chú ý. Khi tắm xong thì lau cho bớt nước rồi sấy khô bộ lông. Tránh để các bé nhiễm lạnh.

Môi trường sống

Có bé dễ tính, sống được trong mọi môi trường nhưng cũng có một số bé bắt buộc phải có một không gian rộng lớn để vận động. Nếu không các bé sẽ bí bức và buồn lắm. Các bạn hãy tìm hiểu trước để quyết định mua một chú chó phù hợp với không gian sống của mình. Các chú chó cũng rất tình cảm nên các bạn hãy dắt cún đi dạo thường xuyên. Tránh trường hợp bỏ bê các bé ở nhà cả ngày.

Sức khỏe

Sức khỏe là một yếu tố rất quan trọng. Có những bạn thú cưng từ lúc sinh ra đến khi trưởng thành đều mang một hệ miễn dịch kém, cơ thể yếu ớt nên cần chăm sóc chu đáo. Nên đưa các bạn ấy đi bác sĩ thường xuyên. Nếu bạn không có quá nhiều thời gian thì hãy chọn cho mình một giống chó có sức khỏe tốt, cơ thể khỏe mạnh nhé.

Lời kết

Trên đây là danh sách các bé lọt top 10 những chú chó dễ thương nhất thế giới. Các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm những chú chó đáng yêu, những chú chó con đáng yêu hay chó con dễ thương yêu thú cưng tại thegioinghiduong.com Petshop nhé. Những chú chó đáng yêu nhất thế giới vẫn luôn ở đây chờ bạn rước về.

Bài viết liên quan