NÓI SAO CHO TRẺ NGHE LỜI

Share:

Bạn đã bao giờ rơi vào tình trạng cáu gắt và la mắng bé khi con không nghe lời? Bạn đã bao giờ nói mãi mà nhỏ không chịu nghe và thậm chí còn phớt lờ lời nói của bạn? tốt thậm chí là con ăn uống vạ, cáu giận với bố mẹ? Nếu bạn vẫn gặp những vấn đề trên thì trên đây là bài viết dành đến bạn. Kiến Guru sẽ phân chia sẻ mang đến bạn cách dạy bé nghe lời mà không cần la hét, đòn roi theo chuẩn Mỹ.

Bạn đang đọc: Nói sao cho trẻ nghe lời

*
*
*
*

Hãy đặt ra những quy tắc rõ ràng với trẻ, việc chuyển quy tắc rõ ràng sẽ giúp bạn giảm đi những lần phải la hét, cáu gắt. Ví dụ như thời gian ăn uống uống, thời gian chơi, dọn dẹp sau lúc tập luyện xong…v.v. Bạn phải luôn luôn giải thích những hậu quả nếu trẻ không làm đúng theo những quy định này, đi kèm với đó là những hình phạt nếu trẻ vi phạm quy tắc.

Ví dụ, bạn cũng có thể nói: “Nếu bé không dọn dẹp đồ chơi sau khi thi đấu thì con sẽ bị phạt ko được đùa vào ngày hôm sau”. Vì việc được đùa phụ thuộc vào lựa chọn của trẻ yêu cầu sẽ có xu hướng lựa chọn điều tích cực và làm theo những gì bạn muốn muốn.

Ở cách dạy nhỏ nghe lời này cũng sẽ có một lưu lại ý nhỏ là nhiều khi hình phạt có hiệu quả với đứa trẻ này cơ mà không có hiệu quả với đứa trẻ khác. Hãy chọn hình phạt có đủ tính răn ăn hiếp và quan lại trọng với trẻ để trẻ có thể nghe lời bạn.

Xem thêm: Các Vụ Án Nổi Tiếng Thế Giới, Những Vụ Án Mạng Rùng Rợn Trong Lịch Sử Nhật Bản

4. Hãy coi lại lý bởi bạn nổi giận

Nếu bạn la mắng hoặc sử dụng đòn roi với con, hãy cố gắng tìm hiểu xem tại sao con lại phản ứng như vậy. Nếu bạn đang la hét vì tức giận, hãy học phương pháp để bình tĩnh lại. Điều này sẽ giúp đỡ bạn làm gương cho bé về việc kiểm soát được cảm xúc của mình. Các trẻ ăn uống vạ, la hét khi bị la mắng có xu hướng là bố mẹ chúng cũng là người thích la hét và áp dụng những cách dạy nhỏ nghe lời tiêu cực.

Hãy dành thời hạn cho bản thân để bình tĩnh lại, thấu hiểu con hơn. Trừ những tình huống nguy hại cần phản ứng tức thì thì hãy hóng đến khi chúng ta bình tĩnh mới nói chuyện với con

Đôi khi, bạn la mắng và bực tức với trẻ chỉ bởi vì bạn đang gặp áp lực với cuộc sống trẻn ngoài, và đứa trẻ, không may với hành động nhỏ không đáng bị la mắng lại trở thành đối tượng trút giận của bạn. Đây là một hành động phản giáo dục và ko được khuyến khích ở bất kì nền giáo dục nào.

Tóm lại, tránh cằn nhằn hoặc lặp đi lặp lại lời yêu thương cầu hoặc cảnh cáo với con. Thế vào đó, hãy giới thiệu những quy tắc, nếu trẻ làm sai thì hãy thực hiện hình phạt như những gì bạn đã trao đổi với trẻ trước đó làm cho trẻ thấy rằng bạn nói thì bạn sẽ làm. Không đưa ra những lời ra lệnh mà hãy dẫn dắt con để bé làm đúng. Luôn khen ngợi khi bé làm tốt một việc gì đó để trẻ cảm thấy mình đã làm được việc tốt và được bố mẹ tôn trọng.

Với những cách dạy nhỏ nghe lời kiểu Mỹ mà Kiến Guru chia sẻ, hi vọng bạn có thể kiên nhẫn và áp dụng những phương pháp phù hợp giúp con nghe lời mà không cần phải la hét tốt sử dụng hình phạt tiêu cực.

Bài viết liên quan